Enscape 4.0

Hotline: 0902405791

Enscape phiên bản 4.0

 

Phiên bản mới này đánh dấu nền tảng cho tương lai. Enscape 4.0 ra mắt với cơ sở mã nguồn được cải tiến, tối ưu hóa hệ thống và nền tảng kỹ thuật nhằm nâng cao độ ổn định và hiệu suất. Nó tăng cường khả năng tương tác giữa các sản phẩm trong hệ sinh thái Chaos và cho phép chúng tôi phát triển đồng thời trên cả hai hệ điều hành.

Bảng giá cho Enscape 4.0
 • Recommended
 • Commercial
 • Upgrade
 • Educational

 

 

Ngoài việc cung cấp trải nghiệm thống nhất trên Windows và macOS, Enscape 4.0 bao gồm các tính năng sau:

 1. Tài nguyên mô hình người và thực vật động mới
 2. NVIDIA Denoiser cho xuất ảnh
 3. Hỗ trợ Rhino 8.3 trở lên 
 4. Giao diện mới
 5. Khả năng tương tác với Chaos
 6. Đèn Ray-traced (beta)
 7. Cải thiện phản chiếu & ánh sáng toàn cục (cho phần cứng ray tracing)
 8. Hỗ trợ mới cho thiết bị thực tế ảo 
 9. Tối ưu hóa chia sẻ dự án trên Revit

 


MÔ PHỎNG TRỰC QUAN NHANH GỌN DÀNH CHO NGƯỜI DÙNG MÁY MAC

Giải pháp đa nền tảng mới đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng Enscape trên macOS. Giờ đây, người dùng trên macOS có thể tận hưởng đầy đủ các tính năng mạnh mẽ như trên Windows một cách thuận lợi.

Các tính năng macOS được bổ sung đặc biệt bao gồm:

 1. Tài nguyên tùy chỉnh
 2. Vị trí đặt Tài nguyên có thể thay đổi
 3. Thư viện Tài nguyên Tùy chỉnh 
 4. Trình Chỉnh sửa Tài nguyên Tùy chỉnh
 5. Bối cảnh Hiện trường
 6. Dữ liệu BIM
 7. Chú thích Cộng tác

 

Để tìm hiểu sâu hơn về chi tiết các tính năng macOS, hãy truy cập Cơ sở Kiến thức Enscape và chọn phần mềm CAD của bạn trong phần 'Enscape for Mac'.

Phiên bản mới này thể hiện nỗ lực của chúng tôi trong việc mang đến những lợi ích tuyệt vời, tuy nhiên cần lưu ý rằng vẫn còn một vài ngoại lệ trong việc sử dụng các tính năng này. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết này.

 

NHỮNG ĐIỂM MỚI KHÁC TRONG ENSCAPE 4.0

Ngoài sự đồng đều giữa các nền tảng, phiên bản mới nhất này bao gồm một bộ sưu tập tài nguyên mới, chất lượng hình ảnh render được cải thiện, hỗ trợ thiết bị thực tế ảo, các tính năng nâng cao giúp quy trình làm việc hiệu quả hơn, và nhiều hơn nữa!

 

Tài nguyên mô hình người & thực vật động mới

Trong phiên bản 2.8, chúng tôi đã giới thiệu các tài nguyên động, các mô hình 3D cho các đoạn đi bộ qua và video được tạo động khi camera di chuyển trong Enscape. Bây giờ, chúng tôi đang thêm 178 biến thể của tài nguyên thực vật động mới.

Bộ sưu tập này bao gồm các tài nguyên như cây, bụi rậm và hoa đặc trưng cho vùng Mexico, khí hậu miền bắc và vùng sa mạc. Bạn có thể tạo cảm giác chân thực hơn cho khung cảnh của mình với những chiếc lá đung đưa trong gió hoặc bằng cách thêm một làn gió nhẹ vào phong cảnh của bạn.

 

RE_4_0_Assets_Tree_01 - Medium


R_E_4_0_NewPeople

 

Đã thêm 32 tài nguyên mô hình người vào thư viện Tài nguyên Enscape. Hãy trải nghiệm những hình người trong các tư thế khác nhau cùng các trang phục và phụ kiện khác nhau. Thể hiện quy mô cũng như nhấn mạnh công năng cùng cảm xúc của không gian thiết kế với bộ sưu tập mô hình đám đông sống động.

Bạn có thể tìm thấy chúng trong danh mục 'Người' trong thư viện, được đánh dấu với nhãn 'New'. Các tài nguyên sẽ được hiển thị tự động nếu bạn đang sử dụng phiên bản Enscape 3.4 trở lên.

Nếu muốn tìm hiểu các phương pháp hay nhất để điều hướng thư viện Tài nguyên Enscape, bạn có thể tham khảo bài viết này.

 

NVIDIA DENOISER CHO XUẤT ẢNH

Giảm nhiễu trong xuất hình ảnh và video bằng cách sử dụng NVIDIA ReLAX Denoiser mới nhất. Giải pháp khử nhiễu tiên tiến này cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh, nâng cao sức hấp dẫn và tính chân thực tổng thể của các cảnh được render bởi Enscape.

Hiệu ứng của Denoiser đặc biệt rõ rệt trong các không gian nội thất kín với ít ánh sáng trực tiếp, đặc biệt là trên các bề mặt bóng hoặc kim loại. Kết quả là hình ảnh trơn tru và sạch sẽ hơn với độ sắc nét và rõ ràng trong mọi chi tiết được chụp trong ảnh, ảnh toàn cảnh đơn và đôi, video và thực tế ảo.

 

Không khử nhiễu Có khử nhiễu
RE_4_0_NDenoiser_Restaurant _OFF - Large RE_4_0_NDenoiser_Restaurant _ON - Large

 

ĐÈN RAY TRACING (BETA - WINDOWS)

Đèn nhân tạo Ray-traced của chúng tôi đảm bảo các cạnh bóng râm sắc nét và chính xác trong các cảnh được chiếu sáng bởi các nguồn sáng nhỏ. Trải nghiệm tính chân thực được nâng cao của ánh sáng nhân tạo và tạm biệt với các cạnh thô ráp và bóng biến mất khi nguồn sáng và vật cản gần nhau.

Hơn nữa, bộ render Enscape tính đến kích thước thực tế của nguồn sáng khi tính toán bóng râm, dẫn đến sự thay đổi mức độ sắc nét chân thực hơn. Bây giờ bạn có thể tận hưởng bóng râm mềm mại hơn trong các cảnh được chiếu sáng bởi nguồn sáng lớn, mang đến hành vi chiếu sáng chính xác hơn về mặt vật lý. Tạm biệt những giới hạn không thực tế của nguồn sáng và chào đón một môi trường chiếu sáng liền mạch cho các tác phẩm của bạn.

 

RE_4_0_RaytracedAL_LSRadius_1 - Large RE_4_0_RaytracedAL_LSRadius_20 - Large

HỖ TRỢ MỚI CHO THIẾT BỊ THỰC TẾ ẢO (WINDOWS)

Với Enscape 4.0, chúng tôi đang bổ sung hỗ trợ chính thức cho các thiết bị thực tế ảo (VR) mới: Meta Quest 3 và HTC Vive Pro 2. Tăng cường tốc độ tải nhanh và chi tiết hình ảnh sắc nét trong VR trên Windows với những thiết bị này.

Bạn cũng sẽ được tận hưởng trải nghiệm VR chân thực hơn với các bộ điều khiển được tái tạo 3D phù hợp với bộ điều khiển vật lý của bạn. Chế độ VR Enscape giờ đây nhận dạng thiết bị VR đang dùng và hiển thị bộ điều khiển tương ứng.

Sự hỗ trợ này giúp chúng tôi đảm bảo Enscape được tối ưu cho trải nghiệm VR mượt mà. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình sẵn sàng hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề liên quan đến những model này, giúp bạn tự tin lựa chọn thiết bị VR phù hợp.

 

HỖ TRỢ RHINO 8.3 TRỞ LÊN

Enscape hiện hỗ trợ Rhino 8.3 trở lên, mang đếnkhả năng hiển thị thời gian thực trực tiếp vào quy trình thiết kế của bạn. Người dùng Rhino có thể tận dụng những cải tiến mới nhất trong Rhino 8.3. Nếu bạn là khách hàng Enscape hiện tại, bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất miễn phí và làm theo hướng dẫn cài đặt.

Tải Enscape cho Rhino 8

Video hướng dẫn: Enscape trên macOS với Rhino

 

 


GIAO DIỆN MỚI 

Enscape 4.0 có giao diện người dùng tinh tế hơn với các tông màu xanh để cải thiện khả năng sử dụng và đọc hiểu trong khi áp dụng các biểu tượng đẹp mắt và nhất quán hơn. Nút bấm đã chuyển từ màu cam sang xanh vì màu mới có tỷ lệ tương phản tốt hơn so với màu trắng, giúp thông tin và tương tác dễ nhận biết và tương tác hơn.

Phong cách trực quan mới tập trung vào việc cung cấp khả năng tương tác, nhất quán và cảm nhận trực quan tốt hơn trong giao diện Enscape, cũng như trong hệ sinh thái sản phẩm Chaos. Tầm nhìn của chúng tôi là điều chỉnh để thống nhất với thương hiệu Chaos và đạt được sự nhất quán giữa các sản phẩm trong cùng hệ sinh thái.

 

UI_AssetPlacement - Medium

 

 

TỐI ƯU HÓA CHIA SẺ DỰ ÁN REVIT (WINDOWS)

Với việc phát hành Enscape 4.0, người dùng Revit sẽ nhận thấy sự tối ưu đáng kể về trải nghiệm người dùng khi làm việc với các mô hình được chia sẻ. Phát triển dựa trên bản sửa lỗi một phần được giới thiệu trong phiên bản 3.4.3, bản cập nhật này khắc phục các lỗi gặp phải trong các phiên làm việc cộng tác, đặc biệt là khi người dùng tham gia chỉnh sửa các view, các preset giao diện và các yếu tố bối cảnh hiện trường.

Lưu ý rằng vẫn còn một số hạn chế giao tiếp nhất định giữa Revit và Enscape. Ví dụ, sau khi cập nhật lên 4.0, bạn sẽ có khả năng chỉnh sửa đồng thời các preset khác nhau, đơn giản hóa đáng kể quy trình làm việc nhóm. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa đồng thời bởi nhiều người dùng vẫn có thể gây ra cảnh báo và sẽ là một hạn chế đã biết.

UI_CAD_Revit_NewIcons - Large

 

KHẢ NĂNG TƯƠNG TÁC VỚI CHAOS

Ra mắt tính năng tương thích giữa Enscape và V-Ray năm ngoái đã mang lại một quy trình hiển thị thống nhất giữa hai sản phẩm của Chaos. Để nâng cao thêm điều này, chúng tôi đã giới thiệu một yếu tố khác, V-Ray Scene Exporter, cho phép bạn chuyển giao dữ liệu quan trọng từ Enscape sang V-Ray và các ứng dụng thiết kế khác, bao gồm 3ds Max và Cinema 4D.

Kể từ khi ra mắt Enscape 4.0 và V-Ray 6.2, bạn có thể xuất các file. vrscene từ Enscape và nhập chúng vào V-Ray, 3ds Max và Cinema 4D. Quy trình kết nối này mang lại khả năng tương tác mạnh mẽ hơn giữa hệ sinh thái Chaos. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều này, hãy xem bài viết này.


BẮT ĐẦU VỚI ENSCAPE 4.0 

Enscape 4.0 là tầm nhìn của chúng tôi để tạo ra một bản Enscape dành cho tất cả mọi người. Đó là giải pháp đa nền tảng cho phép chúng tôi phát triển từ nay trở đi với tư cách là một công cụ mô phỏng trực quan thời gian thực toàn diện vượt ra ngoài giới hạn.

Nếu bạn chưa trải nghiệm sự dễ dàng và tốc độ của plugin render thời gian thực của Enscape, hãy đăng ký dùng thử miễn phí ngay hôm nay. Nếu bạn là sinh viên hoặc giáo viên, hãy tìm hiểu thêm về phiên bản dành cho giáo dục tại đây.

Đối với những ai đang sử dụng Enscape, nhớ nâng cấp lên phiên bản mới nhất miễn phí Enscape 4.0.

 

Products
Các sản phẩm khác