7 Ưu điểm khi sử dụng V-Ray để dựng hình kiến trúc

Hotline: 0902405791
7 Ưu điểm khi sử dụng V-Ray để dựng hình kiến trúc

Kiến trúc sư, nhà thiết kế và nghệ sĩ chẳng là gì nếu họ không thể truyền đạt ý tưởng của mình. Tôi nên nói lại rằng: các kiến trúc sư, nhà thiết kế và nghệ sĩ sẽ thất nghiệp nếu họ không thể truyền đạt ý tưởng của mình. Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bất cứ ai trong ngành thiết kế phải hiểu là khách hàng không nghĩ như bạn.

Đó là nơi V-Ray xuất hiện. Nó giúp các Kiến trúc sư và nhà thiết kế cũng như các nghệ sỹ có thể truyền đạt và thể hiện ý tưởng của mình dễ dàng hơn.

Mặc dù tôi không thể đảm bảo ngủ nhiều hơn và ít ngủ thâu đêm hơn, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng V-Ray sẽ có những bức tường bê tông hình tấm ván trông đẹp hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, có rất nhiều lý do khác để chọn V-Ray hơn phần còn lại.

Dưới đây là 7 lợi thế khi sử dụng V-Ray để kết xuất kiến trúc:

review v-ray render


V-Ray rất nhanh.

Tôi cho rằng nhanh chóng liên quan đến máy của bạn, cài đặt kết xuất và kích thước tổng thể của mô hình bạn đang cố gắng hiển thị, nhưng khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh, V-Ray luôn nhanh hơn phần còn lại. Điều này có nghĩa là thời gian kết xuất, hoạt ảnh, bản nháp nhanh hơn, v.v. Thật tuyệt vời cho các kiến trúc sư vì mọi người đều biết thời gian của họ quý giá như thế nào. Tuy nhiên, tất cả đều đùa sang một bên, điều quan trọng là phải có một công cụ trực quan hóa cho phép bạn nhanh chóng xem liệu một cái gì đó sẽ hoạt động trước khi cam kết hoàn toàn với kết xuất chất lượng bản trình bày dài. V-Ray là hoàn hảo cho điều đó. Trên cài đặt thấp hơn,

V-Ray sẽ đưa ra một loạt các hình ảnh chất lượng thấp sẽ cho bạn cảm nhận về vật liệu, màu sắc và ánh sáng để có thể đưa ra quyết định nhanh chóng về bố cục và khung hình. Chắc chắn, tất cả các phần mềm kết xuất cho phép bạn tạo hình ảnh nháp, nhưng không có phần mềm nào hoạt động nhanh như V-Ray. Nếu bạn đang ở trong một thời hạn chặt chẽ - và tôi biết bạn là như vậy - bạn sẽ muốn sử dụng một cái gì đó nhanh chóng mà không hy sinh chất lượng. Đó là V-Ray.

 

Nó hoạt động liền mạch với Rhino, 3DS Max, SketchUp.

Và ý tôi là liền mạch. Không có đường nối. Không phải là một đường may được tìm thấy. Mặc dù V-Ray có thể là một chương trình khó khăn để hoàn toàn thành thạo, nhưng không thể phủ nhận sự dễ dàng tích hợp của nó với nhiều chương trình mô hình 3D. Bất kể tách trà hay hương vị Doritos của bạn, V-Ray sẽ là huckleberry của bạn. Xét cho cùng, V-Ray là một plug-in, vì vậy sẽ có ý nghĩa rằng sự thành công của plug-in đó xoay quanh sự tích hợp của nó với nhiều phần mềm tương thích tiềm năng. Điều này không phải lúc nào cũng đúng với các trình kết xuất cạnh tranh.

Đối với các kiến trúc sư, việc tích hợp với Google SketchUp có lẽ là tính năng có giá trị sử dụng nhiều nhất. Mặc dù không phải là phần mềm mô hình hóa tinh tế hoặc tinh vi nhất về mặt kỹ thuật, Sketchup trình bày một bộ công cụ nhanh chóng và dễ dàng có thể nhanh chóng lấy ý tưởng trên trang. Những ý tưởng 'sơ sài' đó có thể nhanh chóng được đưa vào cuộc sống với việc sử dụng V-Ray. Các cuộc họp khách hàng sau khi được tổ chức để giải quyết các vấn đề về chương trình khái niệm có thể sử dụng hình ảnh trực quan thực tế với V-Ray trong túi sau của bạn. Nó không phải là một cái nạng nên dựa vào, mà là một công cụ có thể nâng cao công việc của bạn từ tốt lên WOW!

 

Thư viện tài liệu và tài nguyên phong phú.

Thư viện vật liệu và hoàn thiện của một kiến trúc sư cũng quan trọng như kỹ năng của anh ta với tư cách là một nhà thiết kế. Sự phù hợp và hoàn thiện đại diện cho những nét cuối cùng về lao động của tình yêu đổ vào việc hiện thực hóa một mảnh kiến trúc. Hãy hiểu sai, và tất cả những công việc đó bị gạt sang một bên: bị hủy hoại bởi một vòm miệng thiếu suy nghĩ của vật liệu hoàn thiện và các chi tiết kém chất lượng. V-Ray cung cấp proxy cho vấn đề này. Thư viện tài liệu khổng lồ ra khỏi hộp đặt V-Ray lên trên phần còn lại. Bạn sẽ không bao giờ thiết kế xung quanh một vật liệu mà bạn sẽ không thể hiển thị với độ chính xác giống như thật.

Có thể mô phỏng các kết hợp hoàn thiện một cách nhanh chóng đưa kiến trúc và thiết kế nội thất lên một tầm cao mới. Bạn sẽ không còn thấy mình trong các cuộc họp khách hàng marathon cố gắng giải thích một số kết thúc nhất định sẽ trông như thế nào trên các bề mặt nhất định. Bạn sẽ hiển thị chúng. Họ sẽ đưa ra quyết định nhanh hơn, đi sớm hơn và để bạn làm những gì bạn thực sự yêu thích về kiến trúc... Kiến trúc!

 

Vô số lựa chọn.

Đối với những người muốn mạo hiểm vào ruột của các khả năng khó điều khiển hơn của V-Ray, bạn sẽ thấy lỗ thỏ đi sâu hơn hầu hết các plug-in trực quan. Một số thuộc tính đường cong học tập nhận thức của V-Ray với sự phong phú áp đảo của các núm, đòn bẩy, hộp kiểm và thanh trượt. Mặc dù, vâng, thành công có thể lảng tránh đối với những người mới đến, việc nắm bắt những điều cơ bản sẽ đến nhanh chóng và dễ dàng với sự hướng dẫn đúng đắn. Đối với những người tìm kiếm nhiều hơn một sự hiểu biết ở cấp độ bề mặt về những gì có khả năng với V-Ray, con đường đó là của bạn để đi qua.

Người dùng mong muốn tinh chỉnh cài đặt máy ảnh, bản đồ vật liệu và kết cấu, nguồn sáng và độ sâu trường ảnh sẽ tìm thấy nhiều thứ để mày mò. Cuối cùng, đó là những gì đi kèm với một bộ nhớ cache khổng lồ của các tùy chọn: tính linh hoạt. Mọi người đều biết khó khăn như thế nào... Ý tôi là các kiến trúc sư và nhà thiết kế cụ thể có thể. V-Ray phục vụ cho nhu cầu vô độ đó để kiểm soát mọi khía cạnh của bản vẽ thiết kế. Bạn sẽ có thể điều chỉnh cài đặt kết xuất để mọi thứ mà trình cắm bơm ra không thể phủ nhận là của bạn.

 

review v-ray

 

V-Ray chỉ đơn giản là tốt nhất để hình dung thực tế.

Nếu bạn muốn điều tốt nhất - và ai không muốn - đơn giản là không có gì thay thế cho V-Ray. Người dùng và các nhà phê bình đều liên tục đặt plug-in ở đầu danh sách về chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Các kết cấu sạch nhất, tối nhất và trắng sáng nhất là đại diện chính xác nhất của các điều kiện trong thế giới thực. Nếu mục tiêu của bạn là đưa khách hàng của bạn vào không gian bạn đang thiết kế theo phong cách thuyết phục, V-Ray sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Cho dù bạn đang tham gia các cuộc thi thiết kế hay trình bày công việc của mình với các cường quốc, điều quan trọng là phải ghi nhớ giá trị của chất lượng. Chất lượng là thước đo chủ quan, khó định lượng nhưng dễ nhận biết. Khi công việc của bạn trông đẹp hơn phần còn lại, nó sẽ cung cấp cho sức mạnh của thiết kế của bạn thêm lớp đánh bóng xứng đáng, bắt mắt và nâng cao danh tiếng của bạn. Một cái gì đó - cuối cùng - là tất cả những gì một kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế có.

 

Tốc độ của V-Ray là tuyệt vời cho hình ảnh động nhanh chóng.

Hoạt hình là một phương pháp giao tiếp thiết kế ít được sử dụng trong văn phòng của kiến trúc sư. Nó có ý nghĩa tại sao: chúng đắt tiền, khó sản xuất và hiếm khi trình bày thông tin của thiết kế theo cách tập trung và chính xác mà các kiến trúc sư và nhà thiết kế yêu cầu. Tuy nhiên, với V-Ray, hình ảnh động có thể nhanh chóng được tạo ra do tốc độ tương đối mà trình cắm kết xuất. Khách hàng sẽ bị ấn tượng bởi vì những gì bạn hiển thị cho họ sẽ là bất ngờ, và cung cấp cho bạn một lợi thế thêm khi cố gắng giải thích các quyết định thiết kế.

Hoạt ảnh có thể được thiết lập trong SketchUp, khá trực quan và nhanh chóng. Sức mạnh kết xuất đằng sau V-Ray sau đó có thể bơm ra các khung hình chất lượng tạo nên hình ảnh động được thực hiện đầy đủ, tất cả mà không cần một trang trại máy chủ để cung cấp năng lượng cho nó!

 

Kết xuất vật liệu trong thế giới thực còn nhiều hơn thế nữa.

Không có gì tệ hơn một hình dung thực tế trông không thực tế. Các kiến trúc sư thường thấy mình trong luyện ngục giao tiếp thiết kế, hoặc không gian độc hại giữa 'khái niệm' và 'hoàn thành' đóng dấu 'nghiệp dư' trên khắp dự án của bạn. Nếu bạn không thể đại diện cho một thiết kế, làm thế quái nào bạn phải xây dựng nó? Một kiến trúc sư phải thể hiện kỹ năng và khả năng trong tất cả các giai đoạn của thiết kế để thấm nhuần sự tự tin và duy trì quyền kiểm soát. Tính nhất quán và chính xác của V-Ray làm cho điều này trở nên khả thi.

Nếu bạn đang nhắm đến chủ nghĩa hiện thực, bạn phải đóng đinh nó. Đây là nơi V-Ray là một đánh dấu trên phần còn lại.

Nếu một kiến trúc sư chỉ có hai công cụ để làm việc, chúng sẽ là ánh sáng và bóng tối. Louis Kahn là một trong hàng dài các kiến trúc sư bậc thầy, những người có lẽ sẽ đồng ý. Ánh sáng và bóng tối, và cách chúng được thể hiện trong một bản vẽ kiến trúc, rất quan trọng để hiểu chủ nghĩa hiện thực một cách vô thức. Nếu ánh sáng của một bản vẽ cụ thể không thuyết phục, hoặc có vẻ tắt, đó là điều hiển nhiên. V-Ray được vô địch để xử lý ánh sáng và bóng tối thực tế chính xác hơn và thực tế hơn tất cả các trình kết xuất tương đương.


Nên mua V-Ray license ở đâu?

Bạn có thể trải nghiệm toàn bộ sản phẩm V-Ray từ Chaos trong 30 ngày hoàn toàn miễn phí, để trải nghiệm và xem xét liệu V-Ray có là giải pháp mà bạn cần cho dự án của mình.

Để sử dụng V-Ray và tránh các rủi ro không cần thiết, bạn nên mua license từ các đối tác chính thức của Chaos tại Việt Nam được liệt kê tại Chaosgroup.com

 

Chaos Reseller

 

Là đối tác của VietCADChaos, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về V-Ray, Enscape và Corona

✉️ Email: chi.pham@phanmemrender.com