7 xu hướng hàng đầu trong Archviz bạn không thể bỏ qua

Hotline: 0902405791
7 xu hướng hàng đầu trong Archviz bạn không thể bỏ qua

Có gì mới trong kết xuất kiến ​​trúc? Chuyên gia quản trị công ty Ricardo Ortiz trình bày các công nghệ và kỹ thuật mới nhất, từ kết xuất thời gian thực đến các giải pháp bền vững.

Ngành công nghiệp Archviz đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Nhờ những bước nhảy vọt về phần cứng và phần mềm, việc thiết kế, tinh chỉnh và trực quan hóa kiến ​​trúc chưa bao giờ nhanh hơn hoặc dễ dàng hơn. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể chia sẻ các thiết kế của mình theo những cách mới đầy táo bạo và phong phú.

Trong bài viết này, Ricardo Ortiz phân tích các xu hướng mới nhất trong Archviz, từ công nghệ mới thú vị đến các phương pháp tiếp cận mới về cách chúng tôi phân phối và trải nghiệm các địa điểm và không gian. Điểm thưởng nếu bạn có thể tạo một dự án Archviz tận dụng tất cả các xu hướng này!

 

 

1. Real-time rendering

Đúng là một bức tranh có giá trị ngàn lời nói. Nhưng thiết kế kiến ​​trúc là không gian có thể và nên được đánh giá cao từ mọi góc độ, và mặc dù một câu chuyện hoạt hình có thể thu hút chúng ta, điều này không làm mất đi mong muốn đánh giá cao không gian đó thêm vài giây. Thời gian thực cho phép khách hàng sống một trải nghiệm tự do; đi, trở lại và tưởng tượng những câu chuyện. Thời gian thực cũng cho phép các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư đánh giá, xem xét và thiết kế lại các đề xuất của họ với độ chi tiết và chính xác hơn.

Trong lĩnh vực kết xuất kiến ​​trúc, chúng tôi tìm thấy hai giải pháp công nghệ cho phép trải nghiệm thời gian thực để đổi lấy chi phí tính toán; rasterization và ray tracing, và mỗi loại đều cung cấp cho chúng ta một chất lượng hình ảnh khác nhau.

Rasterization cho đầu ra trực quan của nó có thể là một giải pháp hoàn hảo trong quá trình thiết kế, xem xét và phân tích. V-Ray Vision là một công cụ raster có trong V-Ray 5 cho SketchUp, Revit và Rhino. Mặt khác, dò tia, nhờ chất lượng ảnh chân thực, là một giải pháp hoàn hảo cho dự án cuối cùng.

Chaos Vantage là một giải pháp theo dõi tia trong thời gian thực được thiết kế để khám phá các cảnh của bạn chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

 

 

2. Animation

Khi có chuyển động, mọi thứ đều tốt hơn. Thực hiện các dự án Kiến trúc với những câu chuyện tuyệt vời và vẻ ngoài điện ảnh sẽ không bao giờ ngừng là một trong những cách tốt nhất để thể hiện thiết kế và nghệ thuật.

Các nghệ sĩ trực quan hóa kiến ​​trúc mỗi ngày đều tìm cách cải thiện phương pháp sản xuất bao gồm từ quay toàn bộ kỹ xảo đơn giản đến các sản phẩm người thật đóng quy mô lớn. Và tất nhiên, không quên phần thiết kế âm thanh, hoạt hình 3D thật đáng kinh ngạc. V-Ray được tích hợp liền mạch vào các nền tảng hoạt hình 3D phổ biến nhất cho ngành kiến ​​trúc như 3ds max, Cinema 4D và Maya.

Trong pipeline hoạt ảnh, các trình tự phải được sửa đổi liên tục. Chaos Player là một trình phát chuỗi hình ảnh chuyên nghiệp được thiết kế để phát lại nhanh chóng và mượt mà và là một công cụ tuyệt vời để đánh giá nhanh.

 

 

3. Virtual reality

Kể từ giữa những năm 90, thực tế ảo đã là giấc mơ của mọi người - nhưng ngày nay nó đã trở thành hiện thực. Trải nghiệm đắm chìm có thể đáng tin đến mức tâm trí của chúng ta bị đánh lừa để tin rằng chúng là thật.

Các công ty và studio ngày nay tận dụng những kinh nghiệm này để chia sẻ và truyền đạt những ý tưởng sáng tạo của họ trước khi xây dựng chúng theo đúng kích thước của họ. Ví dụ: các nghệ sĩ vòm viz trong thiết kế nội thất thường tạo ra các camera VR để thể hiện các đề xuất của họ và khách hàng yêu thích nó. Ngoài ra, nhờ các thiết bị di động của chúng tôi như điện thoại thông minh và máy tính bảng, việc tạo ra trải nghiệm đắm chìm không hề tốn kém.

Mặc dù các phương pháp này có thể thiếu chất lượng của phần cứng chuyên dụng, nhưng trải nghiệm vẫn là một giá trị gia tăng quan trọng.

 

 

4. Light mixing

Trong dựng hình, ánh sáng là chìa khóa của mọi thứ. Để có được hình ảnh chân thực, trước tiên chúng ta phải nghĩ đến cách chúng được chiếu sáng. Nhờ các hệ thống kết xuất cho phép kết hợp ánh sáng, chúng tôi có thể tạo ra nhiều điều kiện ánh sáng từ một kết xuất duy nhất; tự nhiên, nhân tạo hoặc cả hai, và mang lại những cảm giác khác nhau về không gian mà chúng tôi thiết kế.

Quá trình này cho phép chúng tôi thay đổi tâm trạng của các dự án kiến ​​trúc trong thời gian thực. Chúng ta có thể nhấn mạnh vào các thiết kế chiếu sáng hoặc đơn giản là xem xét cách một thuật toán thông minh có thể bật đèn và thay đổi màu sắc, giống như chúng ta làm trong cuộc sống thực thông qua các ngôi nhà thông minh.

Bộ đệm khung hình V-Ray mới trong V-Ray 5 cung cấp cho các nghệ sĩ khả năng kiểm soát ánh sáng tổng thể để thể hiện tốt nhất ánh sáng, biến cảnh ngày thành đêm ngay lập tức.

 

 

5. Volumetric & atmospheric effects

Hiệu ứng khí quyển và thời tiết trong thế giới thực có thể làm cho các bức ảnh trở nên sống động - và chúng ta có thể tái tạo các điều kiện ấn tượng tương tự trong CG. Một vài năm trước, chúng ta chỉ thấy các hiệu ứng khí quyển và thời tiết được thể hiện trong các hiệu ứng hình ảnh cho phim, nhưng giờ đây, các nghệ sĩ vòm có kiến ​​thức kỹ thuật tốt hơn và các hãng phim đầu tư vào các phương pháp luận mới để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp hơn.

Ngày nay, chúng ta có thể tạo ra tất cả các điều kiện trong quá trình kết xuất kiến ​​trúc, hình ảnh với độ ẩm của buổi sáng trên núi, tia sáng của Chúa khi mặt trời chiếu qua những đám mây, những ngày mưa ấm cúng, lò sưởi, chất lỏng và lửa đốt nóng không gian của chúng ta.

Để tiến thêm một bước nữa, chúng ta có thể sử dụng Chaos Phoenix, một trình mô phỏng động lực học chất lỏng tất cả trong một được thiết kế với tâm trí của các nghệ sĩ. Trong một vài phút, chúng tôi có thể tạo mô phỏng thêm nhiều cấp độ chi tiết và sống động hơn cho hình ảnh của chúng tôi.

 

 

6. Sustainable building methods and natural spaces

Lịch sử gần đây và vai trò của chúng ta trên thế giới đã buộc chúng ta phải thiết kế hài hòa với thiên nhiên. Mỗi khi tôi xem các cuộc thi thiết kế và kiến ​​trúc từ khắp nơi trên thế giới, tôi hài lòng vì luôn tìm thấy các dự án bền vững. Giờ đây, những ý tưởng về không gian tự nhiên thách thức chúng tôi với tư cách là những nghệ sĩ hình dung để thể hiện thiên nhiên một cách trung thực.

Nội thất theo phong cách tối giản photorealistic khác với một không gian xanh, nơi thảm thực vật, đất và các vật liệu bền vững phải được thể hiện ở dạng tốt nhất của chúng. Nội dung thảm thực vật 3D chất lượng cao là yếu tố bắt buộc đối với các dự án này. May mắn thay, ngày nay chúng ta có nhiều loại mô hình có độ chi tiết cao, bao gồm cả mô hình dựa trên phép đo quang và vật liệu được quét.

Chaos Cosmos là một thư viện tài sản 3D chứa các thảm thực vật chất lượng cao và các mô hình bền vững cho các dự án trực quan hóa. Nội dung được thiết kế thông minh để nhanh chóng tích hợp vào cảnh, tối ưu hóa không gian, hợp lý hóa khung nhìn và được hỗ trợ bởi V-Ray và Chaos Corona.

 

 

7. NFTs and The Metaverse

Sự nổi lên gần đây của NFT và Metaverse đã mở ra cánh cửa cho những người sáng tạo, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế, những người đang phát triển và thử nghiệm hình ảnh mới. Và quan trọng nhất, khả năng thực sự có thể bán các tác phẩm của chúng tôi với giá đôi khi không thể tưởng tượng được, mà chúng ta đã thấy với trường hợp của Krista Kim và The House on Mars.

Chỉ cần nhìn vào các nền tảng NFT, chúng tôi nhận ra các thử nghiệm liên tục như phong cách trực quan, hình dạng và hình thức, không gian, v.v. Ở đây, và hơn bất cứ nơi nào khác, sự sáng tạo và kỹ thuật là những yếu tố quan trọng nhất. Mặt khác, Metaverse, mà các công ty phát triển lớn như Facebook và Microsoft đang tập trung vào, đang tạo ra "thực tế thay thế" gắn kết tất cả chúng ta theo một cách mới.

Theo tôi, chúng ta, với tư cách là những người sáng tạo kỹ thuật số, phải khám phá hai chủ đề này. Có một lĩnh vực công việc tuyệt vời, đặc biệt dành cho các nghệ sĩ độc lập.

 

 

Kết luận

Các nghệ sĩ trực quan là những người tạo ra các xu hướng hiện tại. Vai trò công việc của chúng tôi và sự khám phá nghệ thuật và công nghệ liên tục buộc chúng tôi phải sáng tạo, thích nghi và đổi mới, chu kỳ này không bao giờ dừng lại. Với Metaverse và NFTs, một vũ trụ ý tưởng mới chỉ đang bắt đầu và thật thú vị khi nghĩ về mọi thứ mà chúng tôi sẽ có thể tạo ra trong tương lai gần.