Arnold vs V-Ray: Phần mềm kết xuất nào phù hợp với bạn?

Hotline: 0902405791
Arnold vs V-Ray: Phần mềm kết xuất nào phù hợp với bạn?

Arnold vs V-Ray là cuộc chiến đã diễn ra trong nhiều năm giữa các nghệ sĩ 3D. Cả hai công cụ kết xuất đều có khả năng tạo ra hình ảnh chất lượng cao, nhưng mỗi công cụ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cả V-Ray và Arnold


V-Ray vs Arnold _1


V-RAY LÀ GÌ?


V-Ray là một công cụ kết xuất nổi tiếng và mạnh mẽ. Đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, kiến trúc. Ngoài ra trong phát triển sản phẩm, phim, phát triển trò chơi điện tử và thiết kế công nghiệp. Nó được phát triển vào năm 1997, và kể từ đầu những năm 2000, nó đã được sử dụng rộng rãi. 

 

ARNOLD LÀ GÌ?


Autodesk đã mua lại Arnold, một trình kết xuất dò tia Monte Carlo tiên tiến, vào năm 2016. Nó được xây dựng để chịu được nhu cầu của VFX và sản xuất hoạt hình. Nó cung cấp trải nghiệm kết xuất mạnh mẽ và đơn giản. Điều đó tạo ra kết quả tốt cho nhiều ngành công nghiệp.

Nó đã được sử dụng trong một số dự án nhỏ và lớn trong suốt những năm qua. Từ trực quan hóa kiến trúc đến các dự án bom tấn lớn của Hollywood.

 

TỐC ĐỘ KẾT XUẤT


Tốc độ kết xuất là một trong những đặc điểm chính mà khách hàng tìm kiếm. Đặc biệt là khi chọn một công cụ kết xuất. Có rất nhiều tùy chọn cấu hình thủ công có sẵn với V-Ray. Khách hàng đã có thể giảm đáng kể thời gian kết xuất. Trong khi lưu kết quả vượt trội nhờ các tùy chọn khác nhau của nó.

Kết xuất dựa trên thiên vị được sử dụng. Thay vì lãng phí nhiều thời gian để xem qua các cài đặt. Arnold cũng khuyến khích bạn tập trung vào sự sáng tạo của mình. Nhưng nó thiếu tia V.

Có sự khác biệt về tốc độ giữa hai chương trình kết xuất. Cả hai đều thể hiện tuyệt vời. Điều này gây khó khăn cho việc tuyên bố rằng cái này hoàn toàn vượt trội so với cái kia.

Arnold vượt trội hơn V-Ray ở chế độ không thiên vị (unbiased mode). Trong khi V-Ray hoạt động tốt nhất ở chế độ thiên vị (biased mode). Mặc dù vậy, hiệu suất và hiệu quả giao diện của cả hai công cụ kết xuất là tương đương nhau.

 

CÀI ĐẶT KẾT XUẤT


Cài đặt kết xuất có vẻ khó thay đổi. Đối với một người mới sử dụng kết xuất, có rất nhiều tab và lựa chọn. Nhiều thông số có sẵn trong Cửa sổ cài đặt kết xuất V-Ray cho cả V-Ray cũng như V-Ray RT. Cài đặt có thể cần được điều chỉnh mỗi lần, tùy thuộc vào chế độ bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các ví dụ về cài đặt đặt trước trên các diễn đàn hoặc thậm chí trên trang web Chaos.

Với Arnold, nó có thể phức tạp hơn một chút vì bạn phải trải qua một số cài đặt đầy thử thách. Khi truy cập một số khả năng nhất định. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khám phá các ví dụ về cài đặt sẵn sàng trong cộng đồng. Hoặc thậm chí trong hướng dẫn sử dụng Autodesk.

 

KẾT XUẤT THỜI GIAN THỰC


Đầu năm 2019, Arnold đã tiết lộ khả năng kết xuất GPU. Điều này cho phép hiển thị nhanh chóng các hình chiếu của hình ảnh cuối cùng của bạn. Với điều này, bạn có thể thấy ánh sáng và kết cấu cụ thể sẽ hoạt động cùng nhau như thế nào. Và bạn không cần phải chờ đợi kết quả.

Windows cho phép bạn hiển thị cảnh kết xuất của mình trong thời gian thực. Đây là một khu vực xem trước hấp dẫn. 

IPR cập nhật gần như ngay lập tức sau khi bạn thay đổi cảnh, đẩy nhanh quá trình của bạn.

Ngoài ra, V-ray cung cấp một tính năng gọi là V-ray RT. Điều đó cho phép bạn yêu cầu phản hồi về cảnh của mình gần như không cần phải đợi nó hiển thị mỗi lần. Bạn có thể thay đổi vị trí của máy ảnh cũng như vật liệu, ánh sáng và các yếu tố khác.

 

GIAO DIỆN

  • Arnold: là một trình kết xuất dò tia Monte Carlo tinh vi. Nó được tạo ra để đáp ứng nhu cầu về hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình cho các bộ phim dài.

Nó đơn giản và dễ sử dụng nhờ giao diện trực quan của nó. Ngoài ra, nó cho phép chuyển đổi giữa GPU và kết xuất CPU. Bằng cách giữ nguyên các thông số giống nhau chỉ với một cú nhấp chuột. Rất ít thông số trên giao diện cho phép bạn tập trung vào chủ nghĩa hiện thực, ánh sáng và vật liệu.

 

  • V-Ray giao diện người dùng không khó hiểu như bạn nghĩ. Nó rất dễ hiểu và cơ bản. Một số công cụ khác trên thanh công cụ cung cấp các phím tắt nhanh. Hướng tới một số khả năng V-Ray phổ biến nhất. Bạn có thể tìm thấy Frame Buffer. Trong đó bao gồm một số khả năng kết xuất bổ sung, dưới giao diện V-ray. 

Màn hình (sRGB), cũng như không gian màu Kết xuất (RGB), có thể lựa chọn bằng Bộ chọn màu V-Ray. Nó là một người quản lý bóng râm. Trình quản lý tệp cũng cho phép bạn chạy các tệp cảnh của mình ở một vị trí. Ngoài ra, tạo lưu trữ cảnh, chỉ định vị trí tệp và theo dõi nội dung. Giống như bề mặt và kết cấu, tệp IES và các đối tượng của proxy.

 

VẬT LIỆU

 

  • Arnold: nhỏ gọn hơn. Phiên bản gần đây nhất không có bộ sưu tập vật liệu sẵn sàng. Autodesk, nhưng, làm cho chúng có thể tải xuống ngay lập tức và có thể truy cập trực tuyến. Những tài nguyên này cho phép bạn thực hành áp dụng kết cấu. Mà không cần phải mất nhiều thời gian để tự tìm ra cách tạo ra chúng. Điều này là khó khăn cho một người mới bắt đầu. Có nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm đá, gỗ và thủy tinh. Tất cả đều có thể được sử dụng chỉ với một lần kéo và thả.

 

  • Khi nói đến V-Ray, nó có một thư viện tài liệu làm sẵn. Nơi bạn có thể tìm thấy nhiều loại trong số chúng có sẵn để tải xuống miễn phí và cả những thứ bạn có thể mua.

 

SỬ DỤNG TRONG NGÀNH
 

  • Arnold: Trên toàn thế giới, cả doanh nghiệp nhỏ và hãng phim lớn đều sử dụng Arnold. Nhiều hãng phim ngân sách lớn, chẳng hạn như Marvel, Sony Disney và những hãng khác, sử dụng nó. Nó cũng đã được sử dụng trong nhiều bộ phim kinh phí cao khác. như "The Avengers" (2012) và "Pacific Rim" (2013). Nó cũng được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như thiết kế sản phẩm, kiến trúc, thiết kế nội thất, hoạt hình và ô tô.

 

  • V-Ray được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm kỹ thuật, kiến trúc nội thất, chơi game và sản xuất sản phẩm, bởi nhiều chuyên gia và chuyên gia. Nó cũng được sử dụng bởi một loạt các hãng phim tạo ra các bộ phim Hollywood nổi tiếng. Ví dụ, V-Ray được sử dụng trong cả "Game of Thrones" và "Avengers: Infinity War".

​​​​​​​

DỄ SỬ DỤNG VÀ HỌC TẬP


V-Ray đặt người dùng lên hàng đầu. Nó ban cho các nhà thiết kế cơ hội và tự do. Để quyết định có bao nhiêu thành phần của kết xuất sẽ được kiểm soát, cũng như mất bao lâu để hiển thị. V-Ray, cũng như Arnold, đều là những lựa chọn tuyệt vời nếu chủ nghĩa quang thực là mối quan tâm chính của bạn.

Giờ thực hành sẽ cho phép bạn tạo ra một số kết xuất tốt như một người mới. Nhưng bạn sẽ cần phải đưa vào công việc nếu bạn muốn có kết quả chuyên nghiệp. Thật tốt khi có kinh nghiệm với kết xuất 3D. Học V-Ray thường không quá một tuần.

Đạt được các kỹ năng và học các nguyên tắc cơ bản là rất quan trọng. Có thể mất nửa đến cả tháng khi bạn bắt đầu. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để học các công cụ V-Ray. Nhưng bạn sẽ mất một thời gian để thành thạo các thủ tục. Và để tạo ra một hình ảnh thực tế.

 

Arnold: là một công cụ kết xuất dễ tiếp cận. Nó cung cấp cho bạn một trải nghiệm rõ ràng và cơ bản. Nó được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của các dự án VFX ngân sách cao. Nó không thể đơn giản để học khi nó liên quan đến các kỹ thuật tinh tế hơn. Tuy nhiên, nó có thể đơn giản và hữu ích. Đặc biệt là khi nói đến việc hiển thị hình ảnh đơn giản và cơ bản.

Tuy nhiên, có rất nhiều tài nguyên học tập có sẵn cho V-Ray. Bởi vì rất nhiều studio và nghệ sĩ sử dụng nó quá lâu. Nếu bạn muốn học nó, bạn sẽ yêu thích từng giây trong hành trình học tập của mình.


ARNOLD VS V-RAY


Mặc dù cả Arnold và V-Ray đều rất thân thiện với người dùng. Arnold dường như vượt trội hơn V-Ray khi xử lý hình ảnh dày đặc. Đặc biệt là với rất nhiều đa giác, tóc, lông, chất lỏng và các chi tiết khác. Đó là lý do tại sao nó đã được sử dụng trong hoạt hình quan trọng. Và các dự án hiệu ứng hình ảnh trong những năm qua. Ngoài ra, khả năng chiếu sáng và dò tia của Arnold rất hấp dẫn.

Như đã đề cập, Arnold sử dụng kết xuất theo dõi đường dẫn. Đó là tuyệt vời để tạo ra đầu ra ánh sáng nhất quán, lý tưởng từ render đến render.

Thực tế là V-Ray cung cấp rất nhiều sự lựa chọn để tối ưu hóa. Điều này có nghĩa là, trong khi nó có vẻ rõ ràng đối với một số người, bạn cần biết nhiều hơn để đạt được kết quả chính xác hơn. Nó quản lý khúc xạ nhiều hơn Arnold.

Với hàng ngàn hướng dẫn, mô hình 3D và thư viện tài liệu, đã sẵn sàng kết xuất V-Ray. Công cụ kết xuất này nổi tiếng hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn. Nhưng so với Arnold, nó đắt hơn nhiều.

Kết quả là, cả hai phần mềm đều có khả năng. Chọn cái tốt nhất trong kịch bản này. Đối với bạn hoặc công ty của bạn, nó sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và kết quả mong muốn.

nguồn: 3Dheven