Cách xây dựng cấu hình để kết xuất tốt nhất từ ​​trước đến nay

Hotline: 0902405791
Cách xây dựng cấu hình để kết xuất tốt nhất từ ​​trước đến nay

 

Một số câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được với tư cách là một chuyên gia phần mềm kết xuất là về công cụ chính mà chúng tôi sử dụng trong công việc của mình. Làm thế nào chúng ta có thể chọn máy tính hoặc máy tính xách tay tốt nhất cho nhu cầu của mình? Nó nên có những thông số kỹ thuật nào?

Đây có thể là những câu hỏi khó trả lời và nó không được hỗ trợ bởi thực tế là máy tính thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ thông tin chính về phần cứng kết xuất cho CPU và GPU V-Ray, các giải pháp ngoại tuyến và thời gian thực. Ngoài bài viết này, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về các đề xuất phần cứng.

 

 

Phần cứng nào là cần thiết để kết xuất?

Máy tính của chúng tôi và bộ xử lý trung tâm (CPU), bộ xử lý đồ họa (GPU) và bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) phải cung cấp đủ tốc độ, tính linh hoạt, dung lượng và độ tin cậy để đưa ý tưởng của chúng tôi vào cuộc sống. Là nghệ sĩ, chúng tôi yêu cầu một máy tính cho phép chúng tôi trau dồi kỹ năng của mình theo cách tốt nhất có thể, trôi chảy tự do và sáng tạo, không có giới hạn.

 

choosing_rendering_hardware_image7.jpg

 

Sử dụng phần cứng để giảm thời gian kết xuất

Các công cụ hiển thị dò tia yêu cầu các phép tính phức tạp dành riêng cho bộ xử lý của chúng tôi. Có ba phương pháp sản xuất chính: CPU, GPU và chế độ lai, sử dụng CPU và GPU cùng một lúc. Tốc độ kết xuất phụ thuộc vào dung lượng của bộ xử lý nhiều hơn bất kỳ thành phần nào khác trong máy tính. Bộ xử lý (CPU hoặc GPU) càng nhanh thì thời gian kết xuất càng ngắn. Nó đơn giản.

 

Kết xuất ngoại tuyến hay thời gian thực?

Trình kết xuất ngoại tuyến, chẳng hạn như V-Ray, hoạt động với CPU hoặc GPU và cũng có thể được sử dụng trong chế độ kết xuất phân tán bằng cách thêm nhiều máy, chẳng hạn như trang trại kết xuất. Điều này cho phép các nghệ sĩ tận dụng bất kỳ phần cứng nào có sẵn cho các studio và công ty.

Mặt khác, các công cụ kết xuất thời gian thực với các đánh giá dò tia, chẳng hạn như Chaos Vantage, chỉ hoạt động bằng GPU, đặc biệt là thế hệ GPU Nvidia mới nhất với công nghệ RTX.

Do đó, cân bằng sức mạnh của CPU và GPU là lựa chọn tốt nhất để sản xuất.

 

Tận dụng bộ nhớ

Quá trình kết xuất bao gồm các quy trình phụ như hình học, kết cấu và trình đổ bóng, trong đó thông tin và dữ liệu được biên dịch để hiển thị.

Khi chúng tôi hiển thị một cảnh rất lớn với hàng triệu đa giác và kết cấu có độ phân giải cao, các công cụ kết xuất yêu cầu không gian rộng hơn để lưu trữ tất cả thông tin này. Ngoài ra, kết quả của một hình ảnh dựa trên số lượng pixel của nó, vì vậy độ phân giải càng cao thì càng cần nhiều bộ nhớ.

Các công cụ kết xuất dựa trên CPU sử dụng RAM để biên dịch, trong khi các công cụ kết xuất GPU sử dụng VRAM (bộ nhớ GPU).

 

Độ tin cậy

Từ lúc bật máy cho đến khi tắt, chúng ta phải tự tin rằng mọi thứ đang hoạt động bình thường. Tôi chắc chắn rằng không có một chuyên gia 3D nào không gặp phải sự thất vọng với phần cứng của họ vào lúc này hay lúc khác. Nhưng điều này không có nghĩa là nó nên xảy ra hàng ngày.

Chúng ta nên tìm một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay có cấu hình máy trạm hoạt động hài hòa với nhịp điệu sáng tạo của chúng ta và một máy tính hoạt động tốt trong thời gian dài hơn.

 

Kết xuất hoạt động như thế nào?

Cho đến nay, tôi đã đề cập đến ba thành phần chính cần thiết cho quá trình kết xuất: CPU, GPU và RAM. Phần còn lại của các thành phần, chẳng hạn như lưu trữ ổ cứng, không kém phần quan trọng. Với khả năng lưu trữ chất lượng cao, chúng tôi có thể đọc và ghi tài sản một cách nhanh chóng trong toàn bộ quá trình CG. Có rất nhiều tùy chọn lưu trữ để lựa chọn, nhưng theo tôi, SSD NVMe là một giải pháp tốt mà bạn sẽ rất vui khi làm việc với nó. 

Hãy để tôi sử dụng một số hình ảnh để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì diễn ra trong quá trình kết xuất.

 

Copy_of_bucket-sampler_rendering-hardware_1410x800.jpeg

 

Ở bên trái, xung quanh con ong, chúng ta có thể thấy kết xuất CPU bằng cách sử dụng bộ lấy mẫu hình ảnh vùng lưu trữ. Mỗi vùng lưu trữ đại diện cho một luồng duy nhất của bộ xử lý. Bạn có thể tìm thấy bộ xử lý CPU trên thị trường với nhiều loại lõi / luồng và tốc độ xung nhịp khác nhau. Số lượng lõi/luồng và tốc độ xung nhịp càng cao thì hiệu suất càng cao.

Ở bên phải, chúng ta có thể thấy mức tiêu thụ RAM ở mức gần 5 GB.

 

Copy_of_progressive-sampler_rendering-hardware_1410x800.jpeg

 

Trong khi đó, hình ảnh này cho thấy kết xuất GPU với bộ lấy mẫu hình ảnh tiến bộ. Quá trình này cho phép chúng ta xem toàn bộ hình ảnh ngay từ đầu và nó sẽ được tinh chỉnh dần dần. Quá trình này từng nhanh hơn CPU vì kiến trúc của nó và các tính toán song song lớn.

Ở bên phải, bạn có thể thấy mức tiêu thụ VRAM (gần 7 GB).

Chế độ vùng lưu trữ sử dụng ít bộ nhớ hơn chế độ lũy tiến, đó là lý do tại sao chúng tôi thấy sự khác biệt về mức tiêu thụ.

Cảnh 3D càng lớn, mức tiêu thụ bộ nhớ càng cao. Nếu máy tính của chúng tôi có dung lượng RAM lớn hoặc GPU có nhiều bộ nhớ VRAM, chúng tôi có thể đưa ra các kịch bản lớn, chẳng hạn như một khu rừng rộng lớn hoặc một thành phố lớn, mà không gặp vấn đề gì.

 

Làm cách nào để biết CPU / GPU nào là tốt nhất cho tôi?

Tại Chaos, chúng tôi đã tạo ra V-Ray Benchmark, một ứng dụng độc lập kiểm tra và so sánh hiệu suất của bộ xử lý CPU và GPU. Công cụ hữu ích này cho phép các nghệ sĩ chọn bộ xử lý tốt nhất cho quá trình kết xuất dò tia độc đáo của họ.

Bạn muốn biết những gì đứng đầu bảng xếp hạng của chúng tôi tại thời điểm này? Hãy xem kết quả.

 

choosing_rendering_hardware_image6.png

 

Khi nào tôi nên nâng cấp phần cứng kết xuất của mình?

Phần cứng đang được cải thiện với tốc độ ấn tượng. Nếu chúng ta có được máy tính tốt nhất trên thị trường hiện nay, sẽ có một chiếc tốt hơn vào năm tới. Sự tiến bộ không ngừng trong công nghệ này đôi khi đặt chúng ta vào một vị trí không thoải mái và nhiều câu hỏi được đặt ra, chẳng hạn như thời điểm tốt nhất để nâng cấp. Câu trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản: nếu bạn cần nó, thì đây là thời điểm thích hợp để mua nó.

Khi nói đến sản lượng cao nhất, chẳng hạn như hình ảnh, hoạt ảnh có độ phân giải cao hoặc VR, các công ty và hãng phim lớn đầu tư một số tiền đáng kể vào phần cứng, biết rằng họ sẽ tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình vì khối lượng sản xuất của họ không đổi và cao.

Đối với các nghệ sĩ tự do và một số công ty quy mô vừa, nó có thể tốn kém. Dịch vụ đám mây và trang trại kết xuất là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho nhu cầu sản xuất cao mà không cần phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng lớn.

 

Kết xuất đám mây

Ngày nay, tất cả các nghệ sĩ có thể tận dụng các dịch vụ đám mây để đối mặt với cuộc chiến về thời gian kết xuất. Với kết xuất đám mây, chúng ta có thể biến máy tính của mình thành một siêu máy tính và giải quyết việc sản xuất đòi hỏi khắt khe này. Kết xuất đám mây là một giải pháp hoàn hảo cho máy tính xách tay công suất thấp.

Ngoài ra, thật dễ dàng để thử nghiệm. Một vài cú nhấp chuột và thì đấy, hình ảnh và hình ảnh động được xử lý ngay lập tức. Hãy thử render trên Chaos Cloud miễn phí tại đây.

 

Render farms

Render farms là một giải pháp thay thế rất mạnh mẽ để đối mặt với các cuộc chiến về thời hạn chặt chẽ. Họ cung cấp một giải pháp điều chỉnh theo nhiều nền tảng 3D và các công cụ kết xuất khác nhau và cũng hỗ trợ một loạt các plugin của bên thứ 3. Nếu quy trình của bạn tương đối phức tạp, kết xuất trang trại có thể là một giải pháp hoàn hảo. Kiểm tra danh sách các trang trại kết xuất V-Ray được ủy quyền này.

 

Màn hình nào là tốt nhất để tạo mô hình và kết xuất?

Có một số cấu hình màn hình chi phí cao trong các đường ống chuyên nghiệp để chỉnh sửa màu sắc. Hãy bỏ qua các cấu hình màn hình này, và thay vào đó, tôi sẽ đề cập đến ba tính năng cơ bản cho một số mẫu màn hình có giá cả phải chăng cho các dịch giả tự do dựa trên kinh nghiệm của tôi.

 

choosing_rendering_hardware_image8.jpg

 

Tấm nền IPS rất linh hoạt và nhờ màu sắc và góc nhìn tuyệt vời của chúng, bạn có thể làm việc với hai cạnh nhau. Mặc dù có tốc độ phản hồi thấp hơn các bảng khác, nhược điểm này không đáng kể đối với công việc chuyên môn của một nghệ sĩ kỹ thuật số như trong các trò chơi.

 

Kích thước và độ phân giải

 

Màn hình 27 "hoặc 32" thoải mái cho mắt và vị trí đầu của chúng tôi, và bạn sẽ đánh giá cao chúng về mặt công thái học.

Độ phân giải 4K trên màn hình dường như là tốt nhất để xem nội dung, nhưng không phải cho quy trình làm việc của một nghệ sĩ kỹ thuật số. Tương tác với giao diện của phần mềm 3D có thể gây khó chịu và các biểu tượng và cửa sổ có thể xuất hiện quá nhỏ để thao tác. Theo tôi, độ phân giải 2K là tốt nhất hiện nay.

 

Không gian màu 100% sRGB

 

Không gian màu tiêu chuẩn trong quy trình trực quan hóa là sRGB; VFB của V-Ray nguyên bản sử dụng không gian màu sRGB; nếu hình ảnh của bạn được chuyển sang Photoshop hoặc After Effects, bạn cũng sẽ sử dụng không gian màu sRGB. Một màn hình với 100% sRGB 100 sẽ giúp đảm bảo kết quả công việc của chúng tôi.

 


Kết thúc

Đầu tư vào một máy trạm cho bất kỳ nghệ sĩ chuyên nghiệp nào luôn là ưu tiên hàng đầu. Không có gì sẽ làm cho quy trình làm việc của chúng tôi tốt hơn một máy tính có hiệu suất tuyệt vời. Nếu một dự án vượt quá khả năng của chúng tôi, thì chúng tôi có thể tận dụng đám mây, nếu dự án liên quan đến các trường hợp cụ thể, chúng tôi có thể sử dụng trang trại kết xuất. Ngay cả khi có những thách thức đáng kể liên quan, công nghệ hiện có ngày nay cho phép chúng tôi thực hiện bất kỳ dự án nào.