Có gì mới trong Chaos Vantage 2

Hotline: 0902405791
Có gì mới trong Chaos Vantage 2

Bắt đầu cuộc hành trình sáng tạo với Vantage 2, bản cập nhật 2. Với sự hỗ trợ của V-Ray Fur, Chaos Vantage cho phép bạn tạo ra các kết cấu cỏ, vải và thảm thực tế một cách dễ dàng. Hoặc thêm các chi tiết phức tạp vào hình học cảnh của bạn bằng tính năng Dịch chuyển mới. Đọc bài viết bên dưới để xem tất cả các tính năng mới kể từ khi Vantage 2 được phát hành chính thức.

 

 

feature-fur-690x380.jpg

 

feature-displacement-690x380.jpg

 

Hair & Fur

Tạo ra những tấm thảm, tấm thảm trải sàn, tấm da động vật và thậm chí cả cỏ như thật với sự hỗ trợ của V-Ray Fur của Vantage. Bạn cũng có thể có được mái tóc sống động như thật với các điểm nhấn chính xác và các điều khiển ánh sáng lấp lánh có thể tùy chỉnh với sự hỗ trợ của VRayHairNextMtl.

 

Displacement

Tạo các chi tiết hình học phức tạp từ các kết cấu, lý tưởng để thiết kế các bức phù điêu, vỉa hè, tường gạch/đá và các cấu trúc tương tự khó tạo mô hình thủ công.


Chaos Vantage 2, update 1

 

Bộ khử nhiễu (denoiser) NVIDIA DLSS 3.5

Bộ khử nhiễu DLSS 3.5 được hỗ trợ bởi AI của NVIDIA giúp tăng cường tốc độ kết xuất lên đến ba lần trong khi vẫn duy trì độ trung thực của hình ảnh. Nó sử dụng Ray Reconstruction để làm sắc nét hình ảnh và giảm nhiễu khi di chuyển xung quanh một cảnh.

Tận hưởng trải nghiệm thời gian thực tốt hơn nhiều cho phép bạn xem lại và tinh chỉnh các cảnh với chất lượng vượt trội, đồng thời duy trì độ chính xác của màu sắc và ánh sáng.

Chaos Vantage 2 - Denoiser NVIDIA DLSS 3.5

 

feature-chaos-vantage-2.1-690x380_(1).jpg

Refraction glossiness (độ bóng khúc xạ)

Tạo hiệu ứng kính mờ thực tế bằng cách sử dụng thông số độ bóng khúc xạ mới được thêm vào trong Vật liệu V-Ray.

 

 


Có gì mới trong Chaos Vantage 2

 

feature-thumb-Scene_states-690x380.jpg feature-Lights_creation-690x380.jpg feature-thumb-Camera_grouping-690x380.jpg feature-thumb-HDR_support-690x380.jpg

Trạng thái cảnh (Scene states)

Chỉ định các thiết lập ánh sáng, vật liệu, chuyển đổi đối tượng và giao diện hậu xử lý khác nhau cho các máy ảnh khác nhau. Thêm hình ảnh động để chuyển tiếp mượt mà giữa các trạng thái khác nhau. Dễ dàng gọi lại và gửi chúng để hiển thị hàng loạt.

Tạo và bố trí ánh sáng

Bây giờ bạn có thể tạo nhiều loại đèn khác nhau trực tiếp trong Vantage. Sử dụng các tùy chọn vị trí nâng cao để đạt được lookdev trực tiếp trong Vantage mà không cần bất kỳ sự phụ thuộc DCC nào.

Nhóm camera có ghi đè trạng thái

(Camera grouping with states override)

Tận hưởng phương pháp nhóm camera và gán trạng thái tốt hơn và có cấu trúc hơn cho các nhóm này. Hoàn hảo cho cuộc thảo luận trực tiếp với khách hàng.

Hỗ trợ màn hình HDR

Làm cho dự án của bạn trở nên rạng rỡ hơn với sự hỗ trợ của màn hình HDR.

 

 

 

feature-thumb-Deforming_meshes-690x380.jpg feature-thumb-Render_Elements-690x380-3.jpg feature-thumb-Anima4D-690x380-2.jpg feature-Extended_animation-690x380.jpg

Lưới biến dạng (Deforming meshes)

Làm cho con người và thảm thực vật trở nên sống động, đồng thời tạo ra những hình ảnh động phong phú hơn cho bài thuyết trình dự án của bạn.

Kết xuất các phần tử (Render Elements)

Thêm các phần tử kết xuất phổ biến nhất cũng như mặt nạ vật thể và vật liệu để tinh chỉnh hình ảnh của bạn trong bài đăng.

Hỗ trợ nội dung (assets) Anima4D

Chaos đã hợp tác với AXYZ để cung cấp hỗ trợ cho thư viện 3D chất lượng cao gồm người và đám đông hoạt hình 4D.

Hoạt ảnh mở rộng (Extended animations)

Tận dụng nhiều hiệu ứng hoạt hình .vrscene hơn nữa vào Vantage. Từ ánh sáng nhấp nháy và mờ dần cho đến hoạt ảnh bù đắp ốp lát, các vật liệu, họa tiết và ánh sáng hoạt hình của bạn giờ đây hoạt động liền mạch trong Vantage.

 

 

 

feature-thumb-_orthographic_camera-690x380.jpg feature-MeshLight-690x380.jpg

Scatter

Đưa hàng triệu đối tượng vào cảnh của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Công cụ phân tán mới của chúng tôi cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo rừng, cánh đồng, đám đông, v.v.

Scattering fog

Đặt tâm trạng cho cảnh của bạn bằng các hiệu ứng môi trường chân thực như tia thần thánh, trục ánh sáng xuyên qua cửa sổ, đèn đường, với sương mù dày đặc với sự tán xạ ánh sáng chân thực.

Orthographic cameras

Dễ dàng tạo các kết xuất từ ​​trên xuống hoặc mặt tiền bằng phép chiếu Orthographic cameras.

Support for Mesh Lights

Biến bất kỳ hình học nào thành nguồn sáng trực tiếp để có được ánh sáng nghệ thuật hơn nữa. Mesh lights bây giờ được hiển thị nhanh hơn nhiều so với trước đây.

 

 

 

feature-thumb-.vrscenes_-690x380.jpg feature-thumb-NVidia_AI-690x380.jpg feature-thumb-_NvidiaRTXDI-690x380.jpg feature-thumb-UV_channels-690x380.jpg

Các .vrscenes lồng nhau

Giờ đây, các cảnh V-Ray có thể được tham chiếu thông qua đối tượng VRayScene cho phép chia sẻ toàn bộ cảnh giữa các tích hợp V-Ray khác nhau

NVIDIA AI Denoiser với khả năng nâng cấp

Sử dụng NVIDIA AI Denoiser khi hiển thị đầu ra chất lượng cao để tự động loại bỏ nhiễu. Sử dụng chế độ nâng cấp để tăng tốc độ khung hình và khả năng phản hồi trong kết xuất tương tác.

NVIDIA RTXDI

Thêm nhiều ánh sáng động vào cảnh của bạn mà không phải lo lắng về hiệu suất hoặc hạn chế về tài nguyên. Vantage triển khai NVIDIA RTXDI với tính năng lấy mẫu vùng chứa ánh sáng trực tiếp.

Hỗ trợ nhiều kênh UV

Làm phong phú thêm dự án của bạn bằng cách tạo ra các vật liệu phức tạp như xếp chồng nhãn hoặc thêm đề can với sự hỗ trợ mới được bổ sung cho nhiều kênh UV.

 


*System requirements

Windows 10 with Update 2004 or newer (version 10.0.19041)

DXR compatible NVIDIA or AMD GPU (maximum of two)

For NVIDIA GPUs -RTX series or newer, required driver 515 or newer, recommended driver 530 or newer For AMD GPUs - RX 6000 series or newer

System RAM should equal or exceed GPU memory (minimum 8GB RAM)