Điểm nhấn tự nhiên: Sử dụng Chaos Vantage để tạo ra archviz nổi bật

Hotline: 0902405791
Điểm nhấn tự nhiên: Sử dụng Chaos Vantage để tạo ra archviz nổi bật

 

Kết xuất theo dõi tia thời gian thực của Chaos Vantage đã cách mạng hóa quy trình làm việc của BOC. Người đồng sáng lập archviz studio, Dương Thanh Nguyên, chia sẻ những tính năng yêu thích của mình.

BOC đã trở thành một studio archviz dành cho các nhà thiết kế kiến trúc và nhà phát triển bất động sản tại thị trường Đông Nam Á đang phát triển. Được thành lập bởi Dương Thanh Nguyên và Hồ Tấn Phát, công trình của công ty Việt Nam đặt ra kiến trúc tiên tiến trong thế giới tự nhiên, kết hợp mise-en-scène với kỹ thuật kết xuất quang học.

 

Chúng tôi đã hỏi Dương Thanh Nguyên về suy nghĩ của anh ấy về Chaos Vantage và cách công ty sử dụng nó.

 

Điều gì làm cho BOC trở nên độc đáo?

Dương Thanh Nguyên: So với các studio archviz khác, điểm khác biệt lớn nhất của chúng tôi là chúng tôi đánh giá cao cá tính và sự linh hoạt của các nghệ sĩ.

Các tác phẩm nghệ thuật như dự án Thảo Bat của chúng tôi không phải là về kiến trúc hiện đại; nó truyền thống hơn và gắn liền với thời thơ ấu của chúng ta. Một số dự án khác được sử dụng để kiểm tra sự kết hợp giữa Chaos Phoenix và Vantage, chẳng hạn như "Mương nhỏ".

 

 

Chúng tôi cũng muốn thử nghiệm với các công cụ mới để tiếp tục cải thiện quy trình làm việc của mình. Kể từ khi Chaos Vantage ra mắt (với tên Project Lavina) hơn hai năm trước, chúng tôi đã thử nghiệm và áp dụng nó vào công việc của mình dần dần. Chúng tôi là studio hàng đầu Việt Nam chính thức sử dụng Chaos Vantage trong quy trình làm việc của mình.

 

Khách hàng của BOC đang tìm kiếm những loại dự án nào?

DTN: Chúng tôi được biết đến nhiều nhất với quy hoạch tổng thể trên quy mô lớn, hàng chục nghìn ha. Nhưng chúng tôi cũng được tin tưởng để thực hiện các dự án trực quan hóa kiến trúc, nội thất và cảnh quan. Trọng tâm của chúng tôi thường là hình ảnh tĩnh và hoạt ảnh CGI, nhưng chúng tôi đã phân nhánh thành các chuyến tham quan và ứng dụng 360 độ.

 

 

Bạn có thấy bất kỳ thay đổi nào trong yêu cầu của khách hàng không?

DTN: Chất lượng là yếu tố lớn nhất cần được cải thiện. Hơn nữa, khách hàng của chúng tôi thường thích chúng tôi làm việc nhanh hơn với ít lần lặp lại phản hồi hơn. Vì vậy, chúng ta cần công nghệ nhanh hơn nhưng tốt hơn.

 

Điều đó đưa chúng ta đến với Chaos Vantage. Nó phù hợp với quy trình làm việc của bạn ở đâu?

DTN: Vantage đóng một vai trò quan trọng trong suốt quá trình của chúng tôi, từ các bản nháp ban đầu đến khung cuối cùng.

Chúng tôi bắt đầu dự án của mình bằng vật liệu đất sét, và với tư cách là một nhóm, chúng tôi sử dụng tính năng hướng dẫn của Vantage để du hành xuyên không gian, giúp dễ dàng hình dung và hiểu dự án trước khi chúng tôi bắt đầu sáng tác. Chúng tôi đã từng sử dụng 3ds Max cho giai đoạn đóng khung và thành phần này, nhưng Vantage dễ dàng hơn và tạo ra kết quả tốt hơn.

Do đó, Vantage giúp chúng tôi tương tác với khách hàng hiệu quả hơn và chúng tôi có thể cung cấp một loạt các tùy chọn góc máy ảnh hoặc thích ứng với những thay đổi một cách nhanh chóng. Chúng tôi thậm chí đã sử dụng Vantage trong các cuộc họp trực tuyến với khách hàng, cho phép họ khám phá các dự án của mình và đưa ra các quyết định quan trọng trong cuộc họp. Đây cũng là giá trị tốt nhất mà chúng tôi nhận được từ Vantage.

 

 

Bạn đã hoàn thành các hoạt động này như thế nào trước Chaos Vantage?

DTN: Quá trình trước đây của chúng tôi liên quan đến 3ds Max, V-Ray và Photoshop. Chúng tôi đã sử dụng quy trình làm việc Kết xuất Sản xuất Tương tác (IPR) để kiểm tra vật liệu và ánh sáng. Trong một số trường hợp, khi chúng tôi yêu cầu hình ảnh 4K nháp, chúng tôi phải mất hàng giờ để hiển thị hình ảnh 4000 x 2250 để phản hồi. Nếu khách hàng muốn thay đổi, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho họ các tùy chọn rất hạn chế và sẽ mất nhiều thời gian hơn để cập nhật dự án.

 

Vantage có thể giúp chúng tôi hoàn thành kết xuất chất lượng cao cuối cùng mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nào và với đầy đủ các hiệu ứng như ánh sáng, nền, vật liệu và cây cối - Dương Thanh Nguyên, BOC Studio

 

Bạn đã thấy những cải tiến nào kể từ khi áp dụng Chaos Vantage?

DTN: Việc xây dựng bố cục rất nhanh chóng và trực quan, và điều này có nghĩa là chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian thảo luận và đưa ra các tùy chọn. Nhờ tính năng dò tia thời gian thực của Vantage, chúng ta có thể tận dụng ánh sáng và vật liệu để tạo ra hình ảnh chân thực. Đây là một cuộc cách mạng đối với chúng tôi và nó đã giải quyết được rất nhiều vấn đề liên quan, đặc biệt là tại thời điểm kết xuất.

Chúng tôi cũng nhanh chóng áp dụng Liên kết trực tiếp của Chaos Vantage và chúng tôi sử dụng nó rất nhiều. Với Live Link, Vantage hoạt động giống như V-Ray cho VFB của 3ds Max.

Trong một số trường hợp, Vantage có thể giúp chúng tôi hoàn thành kết xuất chất lượng cao cuối cùng mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nào và với đầy đủ các hiệu ứng như ánh sáng, nền, vật liệu và cây cối, đã thực sự được cải thiện trong các phiên bản mới nhất của Vantage. Nó thậm chí còn tốt hơn với phiên bản beta 2; Giờ đây, chúng ta có thể chủ động thiết lập các thông số ánh sáng và vật liệu cho từng máy ảnh.

 

 

Bạn sử dụng nhiều tính năng nào của Vantage?

DTN: Chúng tôi sử dụng hầu hết tất cả các tính năng của Vantage khi chúng tôi làm việc trên các dự án của mình, nhưng Live Link là bước quan trọng nhất trong quy trình làm việc của chúng tôi. Với tính năng này, chúng ta có thể kiểm tra ảnh hưởng của ánh sáng hoặc vật liệu.

Khách hàng của chúng tôi chủ yếu là kiến trúc sư, và họ là những người cầu toàn về thiết kế. Do đó, chúng tôi tạo ra các trạng thái máy ảnh và cảnh để chúng tôi có thể sử dụng ánh sáng để thiết lập tông màu và tâm trạng cho chúng, cũng như xây dựng hướng nghệ thuật của dự án.

Chúng tôi cũng tạo máy ảnh và nhập chúng trở lại 3ds Max thay vì dành hàng giờ để tạo kết xuất thử nghiệm trong 3ds Max.

 

 

Tính năng hoạt hình là một bước nhảy vọt cho Vantage từ các công cụ kết xuất khác. Chúng tôi sử dụng Vantage để thiết lập các bản nháp hoạt hình bằng cách ghi Viewport. Chúng tôi kết xuất một khung hình để kiểm tra các chi tiết của cảnh, và sau đó chúng tôi có thể hiển thị hoạt ảnh cuối cùng một cách nhanh chóng.

Tốc độ kết xuất của Vantage là không thể tin được. Chúng tôi đã sử dụng để thử nghiệm kết xuất một dự án tổng thể với hình ảnh 20k ở ngưỡng nhiễu 0,005 trên RTX A6000; chỉ mất 20 phút.

 

Tán lá của bạn trông thật tuyệt vời! Chìa khóa để tạo ra cây thực tế là gì?

DTN: Đây là một khía cạnh khác trong quy trình làm việc của chúng tôi, nơi tính năng Live Link của Chaos Vantage rất hữu ích. Chúng tôi chọn các mô hình từ thư viện cây của chúng tôi gần giống với hình ảnh tham chiếu, sau đó chúng tôi kiểm tra và đặt lại tài liệu của cây để phù hợp với tham chiếu. Với Live Link, chúng ta có thể thực hiện việc này trực tiếp từ Vantage Viewport.

Sau khi tất cả các cây đã được kiểm tra và đáp ứng các yêu cầu được đặt ra trước đó, chúng tôi tạo ra một hình ảnh động gió trong GrowFX. Sau đó, chúng tôi xuất một .vrscene và kết xuất cây hoạt hình trong Vantage. Với phương pháp này, chúng tôi có thể kiểm tra tất cả các mô hình cây chuyển động trước khi đưa chúng vào hiện trường chính thức.

Chúng tôi đã sử dụng plugin iToo Forest để tạo các khu vực cây cối. Mẹo hay: tránh bật tính năng Mẫu ngẫu nhiên trong iToo Forest khi sử dụng Live Link, vì việc truyền thông tin sẽ trở nên tốn thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến phần còn lại, đặc biệt là hoạt ảnh.

 

 

Làm thế nào để bạn kích hoạt trí tưởng tượng của mình?

DTN: Cảm hứng đến với chúng ta rất tự nhiên từ nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống. Tôi có thói quen nhìn và quan sát mọi thứ xung quanh. Mọi thứ đều có vẻ đẹp của nó, và tôi tái tạo điều đó trong CGI. Đây chính là động lực và nguồn cảm hứng để tôi có thể duy trì và tái tạo năng lượng tích cực trong kết xuất kiến trúc. Do đó, tôi thường khuyên mọi người trong nhóm của mình nên quan sát môi trường xung quanh thực tế và mở rộng trí tưởng tượng của họ. Những yếu tố này cũng là yêu cầu của công việc định hướng nghệ thuật của chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi thường tham khảo ý kiến của các công ty kiến trúc nổi tiếng trên toàn thế giới về cách họ xây dựng định hướng nghệ thuật cho các dự án của mình, điều này có thể giúp chúng tôi nâng cao kiến thức và truyền cảm hứng cho định hướng tương lai cho BOC. Chúng tôi cũng luôn học hỏi từ các đồng nghiệp và tiền bối trong ngành để phấn đấu và xây dựng bản sắc riêng.