Enscape: Giới thiệu tài nguyên tuỳ chỉnh mới cho nhà Thiết kế

Hotline: 0902405791
Enscape: Giới thiệu tài nguyên tuỳ chỉnh mới cho nhà Thiết kế

Classic silver car rendered in Enscape

 

Tôi xin chia sẻ một tính năng mới thú vị trong bài viết này nhờ phiên bản Enscape 3.5 mới ra mắt: tài nguyên có thể tùy chỉnh. Thư viện tài nguyên Enscape và môi trường kết xuất hiện nay hỗ trợ tinh vi hơn để điều chỉnh và nhóm các tài nguyên có nhiều biến thể.

Bài viết này sẽ giải thích cách sử dụng tài nguyên có thể tùy chỉnh mới và cũng sẽ đề cập đến tài nguyên tùy chỉnh, nhấn mạnh về những khả năng không giới hạn khi cần điều gì đó cụ thể cho một dự án riêng.

 

Changes to assets in Enscape

 

Truy cập nội dung có thể tùy chỉnh trong Enscape

Thư viện tài nguyên của Enscape có nội dung mới nhờ tính năng tài nguyên có thể tùy chỉnh. Những tài nguyên 3D mới này là sự điều chỉnh kết cấu hoặc các biến thể nhỏ về hình khối. Tại đây, chúng ta được cung cấp các tùy chọn khác nhau trước khi đặt vào thiết kế hoặc trong Enscape.

Nhân tiện, mọi hình ảnh kết xuất trong phần này đều là tài nguyên của Enscape, ngoại trừ sàn nhà và đường phố. Ngay cả các tòa nhà ở hậu cảnh, con người, xe cộ, hộp thư, đèn tín hiệu đường phố và người đi xe đạp đều là tài nguyên của Enscape (và tất cả đều có sẵn trong Enscape trước đó).

 

Bộ lọc tùy chỉnh

Hiện đã có bộ lọc “Có thể tùy chỉnh” trong Thư viện tài nguyên Enscape để giúp các nhà thiết kế dễ dàng xác định các nội dung có thể điều chỉnh. Phần xem trước hình ảnh cũng liệt kê có bao nhiêu tùy chọn được nhóm lại với nhau ở phía trên bên phải (lưu ý rằng các tùy chọn 1/1 có thể chỉnh sửa được trong Enscape, như được trình bày trong phần tiếp theo).

 

Trong hình ảnh bên dưới, băng ghế dự bị được chọn cho biết có sẵn hai biến thể. Khi tài nguyên này được chọn, phần chú thích mở rộng cũng hiển thị các tùy chọn. Việc chọn một tùy chọn sẽ thay đổi phần mô tả này và hiện đã sẵn sàng để đưa vào mô hình. Quá trình này rất dễ hiểu.

 

Seeing adjustable asset options in Enscape

 

 

Nhiều biến thể có sẵn

Nhiều cây trồng trong chậu hiện có tùy chọn không trồng trong chậu, như hình bên dưới. Điều này thật tuyệt, vì bạn có thể muốn sử dụng một chiếc chậu khác hoặc trồng vật phẩm xuống đất.

 

Potted plants and non-potted plants in Enscape

 

Đây là hình ảnh kết xuất Enscape hiển thị các tùy chọn ghế và cây cạnh nhau.

 

Plant options and benches in Enscape

 

Khi một tùy chọn được chọn phần hình ảnh mô tả thay đổi và đoạn văn bản mô tả cũng thay đổi. Điều này hữu ích nếu sự khác biệt không rõ ràng.

 

Different chair options in Enscape

 

 

Đây là một hình ảnh 4k khác do Enscape kết xuất hiển thị một bộ ghế dài và ghế khác.

 

Enscape adjustable asset options

 

Dưới đây là một loạt các trạm sạc xe điện (EV). Ngay cả khi ngược sáng, họ vẫn đọc rất tốt.

 

Electric charging asset in Enscape

 

 

Dễ dàng xem trước các biến thể tài nguyên

Một phần tuyệt vời cho tính năng mới này là quản lý màu xe. Điều này sẽ giảm thiểu sự lộn xộn trong Thư viện nội dung, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì mình cần. Chú ý chiếc xe cứu thương này không chỉ có màu sắc khác biệt mà thậm chí còn có những tấm đề can độc đáo.

 

Ambulances in Enscape

 

 

Đây là hình kết xuất của hai xe cứu thương.    

   

Two ambulance assets in Enscape

 

Cách tùy chỉnh tài nguyên trong Enscape

Tài nguyên có thể điều chỉnh trong Enscape khi chúng được chọn.

Hãy dành một chút thời gian để quan sát sự khác biệt giữa hai hình ảnh sau đây. Có sự khác biệt về chất liệu (cả màu sắc và loại chất liệu) cũng như quần áo.

Các điều chỉnh vật liệu rất hữu ích ở chỗ các tài nguyên có thể được thực hiện để phù hợp với mục đích thiết kế, trong khi model người có thể giúp hình ảnh trông thực tế hơn.

Phát hiện sự khác biệt

Rendering with Enscape assets

Assets with different materials and colors

 

Những thay đổi được thực hiện đối với bàn cà phê, ghế sofa, tay ghế và quần áo

 

Lựa chọn tài nguyên tùy chỉnh

Quy trình công việc này bắt đầu bằng cách chọn công cụ Thư viện tài nguyên trong Enscape. Khi chế độ này đang hoạt động, các nội dung đã đặt trước đó có thể được chọn, bất kể chúng được đặt như thế nào, trong nền tảng thiết kế hoặc trong Enscape. Lưu ý trong hình ảnh bên dưới, vận động viên trượt tuyết được chọn và năm tùy chọn vật liệu được trình bày trong tab tài nguyên ở bên trái. Chỉ cần chọn một tùy chọn quan trọng để điều chỉnh nội dung đã chọn.

 

Selecting an asset in Enscape to adjust

 

Với chiếc ghế được chọn, trong trường hợp này, chúng tôi thấy các tùy chọn vật liệu cho phần gỗ của ghế. Khi một vật liệu khác được chọn, nút Áp dụng Thay đổi phải được chọn ở phía dưới bên phải để xác nhận và áp dụng thay đổi.

 

Changing assets in Enscape with adjustable assets

  

Thay đổi chất liệu và màu sắc

Một biến thể nữa trong quy trình làm việc này là khả năng chọn màu tùy chỉnh (Albedo). Với ghế sofa được chọn, lưu ý rằng có một tùy chọn để thay đổi vật liệu và một tùy chọn để thay đổi phản chiếu. Nhấp để thay đổi màu cho phép nhà thiết kế có thể chọn từ một số biến thể gần như vô hạn.

 

Adjustable asset selection in Enscape

 

Thay đổi màu sắc phương tiện

Trong ba hình ảnh tiếp theo, màu sắc của chiếc xe và găng tay đấm bốc đã được thay đổi.

Một lần nữa, khả năng thay đổi màu sắc của một số phương tiện (không phải tất cả các phương tiện do Enscape cung cấp đều có thể điều chỉnh được vào thời điểm này.

 

Enscape car color changes version 1

 

Enscape car and mobile scanner rendering

 

Silver classic car rendered

 

 

Đối với ví dụ về chiếc xe này, chúng ta có thể chọn bất kỳ màu nào, giống như ví dụ về ghế sofa trước đó. Các thuộc tính khác của vật liệu vẫn giữ nguyên, chẳng hạn như độ phản xạ và độ bóng.

 

Selecting an asset in the Enscape Asset Library to adjust

 

Tùy chỉnh tài nguyên

Khi Enscape không có tài nguyên bạn cần, bạn có thể phát triển tài nguyên tùy chỉnh.

Lake|Flato đã tuyển chọn nhiều nội dung tùy chỉnh để nâng cao tính đa dạng và hoàn thiện các cảnh dành riêng cho dự án. Chúng tôi có tài nguyên tùy chỉnh cho mọi người trong công ty có thể truy cập cho nhiều loại dự án mà chúng tôi thực hiện, chẳng hạn như trang trại, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, bảo tàng, thảm thực vật cụ thể theo vùng, v.v.

Nội dung tùy chỉnh thường được mua trực tuyến và yêu cầu tối ưu hóa để hiển thị theo thời gian thực.

Để tìm hiểu thêm về tài nguyên người tùy chỉnh của chúng tôi, hãy xem bài đăng blog này trên trang web RenderPeople: Sử dụng người 3D để nâng cao tính đa dạng của hình ảnh hóa Enscape và giao tiếp với khách hàng.

https://renderpeople.com/blog/3d-people-for-enscape-visualizations/

Giống như các tài nguyên do Enscape cung cấp, tài nguyên tùy chỉnh có thể được nhóm thành các danh mục như bên dưới. Bởi vì mọi người có thể xem tất cả tài nguyên tùy chỉnh, dựa trên cách chúng tôi triển khai Enscape, chúng tôi có thư mục “Đối tượng khách hàng cá nhân” để đảm bảo ai đó không sử dụng tượng, tác phẩm nghệ thuật hoặc một số đối tượng khác thuộc sở hữu của khách hàng hoặc dành riêng cho khách hàng.

Ví dụ: trên một trong các dự án trường học hiện tại của chúng tôi, chúng tôi đã quét một số giáo viên trong trường và tạo các tài nguyên Enscape tùy chỉnh để có thể đưa họ vào kết xuất. Những người này sẽ không bao giờ xuất hiện trong các bản dựng khác (trừ khi họ đồng ý với điều đó bằng văn bản).

Tính năng tùy chỉnh mới chưa hoạt động với tài sản tùy chỉnh (các thảm thực vật ngoài trời tùy chỉnh không thể bị gió thổi bay, vì vậy chúng tôi thường đặt gió về 0 để tất cả các cây đều đứng yên).

Dưới đây là một số ví dụ về nội dung tùy chỉnh.

 

Custom vegetation assets in Enscape

 

Đối với các cột cờ được hiển thị bên dưới, chúng tôi đã tìm thấy một tùy chọn, sau đó sử dụng phần mềm 3D để hoán đổi kết cấu cờ với các cờ khác và lưu chúng dưới dạng nội dung tùy chỉnh mới/riêng biệt. Nếu chúng tôi nhận được hỗ trợ cho tài nguyên có thể điều chỉnh trong tương lai, chúng tôi có thể kết hợp tất cả những tài nguyên này và xóa danh sách xem trước.

 

Custom misc assets in Enscape


 

Kết luận

Các nội dung có thể tùy chỉnh mới trong Enscape rất tuyệt vời vì Thư viện tài nguyên được tổ chức tốt hơn và cung cấp các tùy chọn mới mà trước không có. Và khi bạn cần thêm, bạn có thể mua tài nguyên 3D chất lượng cao, tối ưu hóa nội dung đó và thêm vào tab tài nguyên tùy chỉnh để mọi người trong văn phòng sử dụng.