Kết xuất siêu thực với V-Ray

Hotline: 0902405791
Kết xuất siêu thực với V-Ray

 

Kết xuất hình ảnh siêu thực là gì?

Kỹ thuật kết xuất siêu thực là một phương pháp sử dụng phần mềm đồ họa 3D để tạo ra các hình ảnh và hoạt ảnh số giống như thật, sử dụng các yếu tố ánh sáng, máy ảnh và vật liệu ảo dựa trên cơ sở vật lý, cho phép bạn thể hiện dự án của mình với cảm nhận như thể chúng tồn tại trong đời thực.

Dù bạn đang thể hiện hình ảnh của bộ tai nghe hay một căn nhà hoàn chỉnh, dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn thuyết phục khách hàng bằng cách trình diễn những hình ảnh được kết xuất giống như thật nhất có thể.

 

Tại sao kỹ thuật kết xuất siêu thực quan trọng?

Sử dụng hình ảnh siêu thực là một cách hiệu quả để kết nối với cảm xúc của khách hàng, xây dựng sự tin tưởng và đưa ra quyết định thiết kế tốt hơn.

Có thể truyền đạt mọi chi tiết nhỏ một cách chân thực nhất giúp loại bỏ mọi sự nghi ngờ, không chắc chắn mà không cần đoán mò, bạn và khách hàng có thể đưa ra quyết định có căn cứ trong thời gian ngắn nhất.

 

render with v-ray

 

Kỹ thuật kết xuất siêu thực có thể nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với việc tổ chức một buổi chụp ảnh thực tế, vì giới hạn chỉ là trí tưởng tượng của bạn, ví dụ như bạn có thể trình diễn một chiếc siêu xe ngay trong thủy cung nhân tạo.

Các công ty trên khắp thế giới cũng tạo ra các biểu diễn 3D siêu thực của sản phẩm của họ thay vì xây dựng các mẫu thực tế. Trong vòng vài phút, họ có thể đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau dựa trên các yêu cầu thiết kế, vật liệu và ngân sách, xác định chính xác cách chúng sẽ trông như thế nào trong môi trường với nhiều góc ánh sáng khác nhau. Gần như mọi vật phẩm hiện đại mà bạn sở hữu đã trải qua quy trình này.

Cuối cùng, bạn có thể mang lại sự sống động cho dự án của mình với hoạt hình hóa. Nếu một hình ảnh nói lên nghìn từ, thì một hoạt hình siêu thực nói lên triệu từ. Một chuyển động đơn giản của máy ảnh có thể thêm một góc nhìn mới vào một phân cảnh kiến trúc, một chiếc xe có thể di chuyển nhanh qua một hình nền ấn tượng, hoặc một nhân có thể khám phá một thế giới mới tuyệt vời.

 

Bạn có muốn biết cách tạo hình ảnh 3D siêu thực không?

 

v-ray rendering

 

Đạt được tính siêu thực là một kỹ năng đòi hỏi cả tính nghệ thuật lẫn kỹ thuật. Khả năng hiểu và biểu diễn các chi tiết thực tế của thế giới đi đôi với kiến thức kỹ thuật cùng với trình kết xuất phù hợp.

Điều đầu tiên bạn cần là phần mềm kết xuất có những tính năng:

  • Ánh sáng chính xác
  • Vật liệu dựa trên cơ sở vật lý
  • Máy ảnh ảo vật lý
  • Hiệu ứng không khí

Phần còn lại của phương trình là hiểu về thế giới thực và những yếu tố cần thiết để mang lại cảm giác đối tượng, môi trường hoặc nhân vật 3D tồn tại như thực. Là một chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế, bạn nên cố gắng:

  • Quan sát thế giới xung quanh để bạn biết mô phỏng của bạn nên trông như thế nào trong thực tế.
  • Hãy suy nghĩ như một nhiếp ảnh gia. Sử dụng góc chụp, quy tắc sắp xếp, độ sâu trường ảnh, mờ chuyển động và hiệu ứng ống kính để làm cho bức ảnh ảo của bạn trông không thể phân biệt được so với ảnh thực. Hãy tham khảo các thủ thuật này để nâng cao kỹ năng về sắp đặt bố cục và máy ảnh để có kết xuất đẹp
  • Lập kế hoạch cho ánh sáng. Ánh sáng được sắp xếp cẩn thận có thể làm tăng giá trị cho chủ đề của bạn và làm cho cảnh quan trở nên chân thực hơn. Hãy tham khảo 5 thủ thuật về ánh sáng để tạo ra hình ảnh siêu thực.
  • Thêm chi tiết. Những đối tượng trông "quá đơn giản" có thể làm mất đi tính siêu thực. Hãy tạo chi tiết cho mô hình của bạn càng nhiều càng tốt, bằng cách thêm những chi tiết như bo góc, các khiếm khuyết như bụi bẩn, vết trầy xước và va đập cho vật liệu.
  • Hiểu về vật liệu của bạn. Mỗi vật liệu phản ứng khác nhau tùy thuộc vào tính chất của nó. Ví dụ, nhựa phản chiếu ánh sáng khác với kim loại, hiểu rõ các thuộc tính của từng vật liệu là yếu tố quan trọng để biểu diễn chúng một cách chính xác.

 

Tại sao chọn V-Ray để kết xuất hình ảnh siêu thực?

Trong quá trình đạt đến độ siêu thực, bạn cần phần mềm giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. V-Ray là phần mềm tốt nhất cho việc hiển thị siêu thực, cho dù đó là VFX, thiết kế sản phẩm hay kiến trúc.

V-Ray có khả năng tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp đồng thời xử lý các đối tượng có số lượng hình học lớn để bạn có đủ chi tiết cần thiết để nổi bật. Nó cũng có khả năng tính toán ánh sáng và vật liệu chính xác trên cơ sở vật lý, với một máy ảnh ảo hoạt động giống như máy ảnh thực tế, khiến mọi thứ trông chính xác như trong thế giới thực.

Bây giờ, thử ngay đi! Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày ngay bây giờ và xem tại sao V-Ray được hàng ngàn nghệ sĩ hiển thị kiến trúc, nhà thiết kế và các studio VFX sử dụng hàng ngày.

https://www.chaos.com/free-trial