Khám phá cách MTMA sử dụng Chaos Vantage để nâng cao thiết kế của mình

Hotline: 0902405791
Khám phá cách MTMA sử dụng Chaos Vantage để nâng cao thiết kế của mình

Khám phá cách MTMA sử dụng Chaos Vantage để nâng cao thiết kế của mình và tạo ra không gian kiến trúc chân thực, chân thực trong thời gian thực. 

MTMA là một studio của Ý chuyên về archviz, sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để tạo ra hình ảnh và hình ảnh động chân thực của không gian kiến trúc. Được thành lập bởi Marcello Pagnan, Marco Bozzetto và Tommaso Gasparini, MTMA có nhiều kinh nghiệm trong ngành kiến trúc và đã làm việc với các công ty kiến trúc lớn ở Ý và nước ngoài. Để đưa thành công các dự án kiến trúc của họ vào cuộc sống, họ dựa vào Chaos Vantage, một công cụ phần mềm cho phép khám phá và trình bày các cảnh 3D theo thời gian thực.

Hãy tiếp tục đọc để khám phá công việc của MTMA, các kỹ thuật trực quan hóa của họ và cách tích hợp Chaos Vantage vào quy trình làm việc của họ đã giúp họ tạo ra trải nghiệm nhập vai.

 

MTMA-1410x800-5-video-thumb.jpg

© MTMA

 

Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về hành trình của bạn trong 3D?

Tôi đã sử dụng công nghệ 3D kể từ khi tôi tốt nghiệp kiến trúc ở Venice (2003) để truyền đạt ý tưởng của mình. Vào thời điểm đó, tôi kết xuất bằng AutoCAD và bạn bè của tôi đã rất ngạc nhiên bởi kết quả mà tôi có thể đạt được. Sau đó, tôi chuyển sang 3ds Max và công cụ kết xuất nội bộ của nó, và cuối cùng, tôi bắt đầu sử dụng V-Ray để quản lý Global Illumination tuyệt vời của nó.

 

Điều gì đã khiến bạn mở studio MTMA?

Tôi đã gặp các đối tác tương lai của mình trong khi học. Tất cả chúng tôi đều có kinh nghiệm làm việc trong các công ty kiến trúc khác nhau, sau đó vào năm 2008, chúng tôi quyết định mở công ty của riêng mình, kết hợp các kỹ năng thiết kế và thuyết trình. Sự tin tưởng lẫn nhau được phát triển trong một thời gian dài, nhận ra các cách tiếp cận thay thế và kỹ năng bổ sung của nhau, đã hướng dẫn chúng tôi hướng tới thành công.

 

Các nguyên tắc phong cách cốt lõi xác định công việc của bạn  là gì?

Nó thực sự phụ thuộc vào mục tiêu hoặc mục đích cuối cùng của dự án. Đối với các dự án kiến trúc nội bộ của chúng tôi, chúng tôi sử dụng rộng rãi kỹ thuật "kết xuất đất sét" để kiểm tra ý tưởng của chúng tôi và sau đó truyền đạt chúng cho khách hàng của chúng tôi. Đó là một công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời. Chúng tôi thường tạo ra những hình ảnh này trong VR, vì vậy khách hàng của chúng tôi có thể hiểu tỷ lệ không gian thực tế. Chúng tôi thường dừng lại ở giai đoạn này vì trọng tâm của chúng tôi không phải là đồ nội thất mà là khối lượng kiến trúc và cách ánh sáng tự nhiên tương tác với chúng. Trong khi đó, nếu công việc dành cho các kiến trúc sư khác, chúng tôi chuyển sang các cảnh chi tiết và phức tạp hơn dựa trên bảng tâm trạng của họ.

Trong trường hợp các cuộc thi kiến trúc, chúng tôi cố gắng pha trộn chủ nghĩa hiện thực với tâm trạng cách điệu vì chúng tôi phải truyền đạt ý tưởng của mình đến một đối tượng hỗn hợp gồm các kỹ thuật viên và nhà thiết kế.

 

© MTMA

 

 

Bạn là người sớm chấp nhận Vantage. Nó đã thay đổi quy trình làm việc của bạn như thế nào trong vài tháng qua?

Một lượng sáng tạo lớn hơn trong thời gian ngắn hơn. Chúng tôi đã quen với việc đầu tư nguồn lực khổng lồ vào việc nâng cấp hoặc thay đổi phần cứng, và chúng tôi vẫn phải dựa vào các trang trại kết xuất trong trường hợp hoạt ảnh hoặc hình ảnh lớn. Chúng tôi là những người dùng đầu tiên của Vantage kể từ khi nó đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, hay còn gọi là Dự án Lavina. Vào thời điểm đó, chúng tôi đang thử nghiệm nó với Nvidia RTX 2070S.

Khi Chaos Vantage được phát hành trong phiên bản thương mại cuối cùng, chúng tôi đã cài đặt RTX 3090 trên các máy trạm của mình. Cuối cùng chúng tôi đã không còn giới hạn nào nữa! Chúng tôi đã có thể làm việc trên các cảnh lớn với hàng triệu đối tượng được ví dụ, vì vậy tán lá, cây cối và cỏ có thể được chỉnh sửa nhanh chóng với phản hồi thời gian thực. Ngay cả những hình ảnh cuối cùng (6000x6000) cũng mất 2-3 phút để hiển thị! Trước Vantage, chúng tôi thường kết xuất hàng loạt chúng, thường cần cả đêm để tính toán và chúng tôi hy vọng không có lỗi hoặc mất điện.

 

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi kể một câu chuyện bằng hình ảnh là gì?

Chúng ta phải nhớ rằng ngay cả khi CG ngày càng tốt hơn và đôi khi trông giống như một bức ảnh, vẫn có nhiều biến số cần xem xét. Từ giới hạn tiền bạc và thời gian đến phương tiện truyền thông, chúng ta sẽ sử dụng để xem hình ảnh - giấy, màn hình, điện thoại thông minh, v.v.), điều kiện ánh sáng, v.v. Trong công việc hàng ngày của chúng tôi, chúng tôi phải giải thích tầm nhìn của chúng tôi về dự án cho khách hàng của chúng tôi, và hình ảnh CG chỉ là một phần của một câu đố rất phức tạp và hấp dẫn.

Hình ảnh cuối cùng có thể cố tình tránh chủ nghĩa quang thực: nó sẽ có thể thể hiện ý tưởng và khái niệm, đề xuất và thậm chí có thể là cảm xúc. Chủ nghĩa hiện thực thường là những gì khách hàng mong đợi, nhưng nó có thể trở thành một hạn chế khi nó quá mức và khi người xem không thể hiểu ngôn ngữ kiến trúc.

 

  

© MTMA

 

Có rất nhiều chuyển động và cuộc sống trong dự án The City of Water. Bạn có thể cho chúng tôi biết câu chuyện đằng sau việc cài đặt?

Biến đổi khí hậu liên tục nhắc nhở chúng ta về giá trị và sự quý giá của nước. Dự án nhằm mục đích tái tạo không gian đô thị bắt đầu bằng việc tăng cường các dòng nước (dù tồn tại hay biến mất, mở hoặc ẩn) đi qua thành phố. Nước là một yếu tố quan trọng, chất lỏng, chuyển động liên tục và về bản chất có khả năng thích nghi với những nơi nó chảy qua. Chủ đề này đã được chuyển thành các đề xuất cho không gian đô thị được tái tạo thông qua nước, do đó xanh và quan trọng, hiếu khách và thanh thản.

 

Bạn có thể cho chúng tôi biết làm thế nào bạn sản xuất ánh sáng trong dự án phòng khám ngoại trú?

Để thiết kế ánh sáng, chúng tôi đã tìm kiếm một hệ thống đơn giản nhưng mô-đun và hoàn chỉnh có thể được điều chỉnh khác nhau trong các không gian khác nhau của trung tâm y tế. Điều này đã được thực hiện để đảm bảo sự thoải mái ánh sáng chính xác trong từng môi trường đồng thời cố gắng tạo cho dự án một nhân vật đơn nhất thông qua hệ thống chiếu sáng. Sức khỏe và "sự thẳng thắn" kết hợp khá tốt với nhau, và một dự án gần như đơn sắc, gần như hoàn toàn trắng, cung cấp các bề mặt khác nhau để được chiếu sáng và tăng cường với ánh sáng gián tiếp có xu hướng, phong phú nhưng không bao giờ gây khó chịu.

 

  

© MTMA

 

Làm thế nào về bố cục và bố cục? Bạn đã dành thời gian nói chuyện với nhân viên phòng khám và điều gì là cần thiết để họ làm trong không gian?

Dự án được ủy quyền bởi một dược sĩ giàu kinh nghiệm, người quan tâm đến cả bác sĩ và bệnh nhân. Anh ấy đã có thể hình dung ra một dịch vụ rõ ràng và toàn diện, đòi hỏi môi trường chuyên nghiệp và được trang bị tốt nhưng cũng có những môi trường chào đón và thư giãn.

Ban đầu, ông truyền đạt cho chúng tôi những nhu cầu cụ thể của các phòng khám theo kế hoạch khác nhau, bao gồm một số phòng khám chuyên khoa. Sau khi các bác sĩ khác nhau sẽ làm việc trong cơ sở được xác định, ông đã tổ chức một số cuộc họp cá nhân trực tiếp. Lắng nghe nhân viên y tế thực sự quan trọng. Tuy nhiên, khách hàng đã đi xa hơn thế, yêu cầu chúng tôi chú ý để thúc đẩy các bác sĩ làm việc hài hòa và với tinh thần đồng đội.

Bên cạnh các phòng khám, nhân viên y tế có quyền truy cập vào một phòng nghỉ được trang bị một nhà bếp nhỏ. Đối với bệnh nhân, ngoài khu vực chờ sáng sủa và thoải mái, còn có lối đi trực tiếp từ bãi đậu xe, được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho người già và người tàn tật bằng cách vào từ sân thượng trồng bên ngoài.

 

Bạn đã được trao giải thưởng cho thành tích xuất sắc của bạn trên Bosco della Musica. Ông có thể cho biết thêm một chút về dự án này?

Chúng tôi tham gia cuộc thi quốc tế này yêu cầu chúng tôi thiết kế một trang web hoàn toàn mới dành riêng cho nhạc viện Milan. Một dự án nhằm tái tạo một khu đô thị xuống cấp bằng cách kết hợp âm nhạc và cây xanh trong một không gian mở ra thành phố và mọi người dân đều có thể tiếp cận được.

Đây là cuộc thi quan trọng nhất mà chúng tôi đã tham gia cho đến nay, và tại thời điểm tham gia, chúng tôi lo ngại rằng chúng tôi có thể đã thực hiện dự án. Có rất nhiều công ty kiến trúc quan trọng tham gia, và được trao vị trí thứ tư là một thành tựu to lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi phải nói rằng cuộc thi này là lý do cuối cùng chúng tôi đã giới thiệu Vantage trong quy trình làm việc của mình: năm tòa nhà chính được bao quanh bởi tất cả các loại cây xanh (cây, bụi rậm, cỏ, v.v.), người rải rác, ảnh chụp bên ngoài và bên trong, và nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Sẽ không thể hoàn thành tất cả các hình ảnh với kỹ thuật kết xuất ngoại tuyến cổ điển.

 

Những dự án nào chúng tôi có thể mong đợi từ bạn trong tương lai?

 

Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu và đầu tư vào lĩnh vực công trình công cộng, cả thông qua phân công trực tiếp và các cuộc thi kiến trúc quốc tế. Mặc dù kiến trúc nhà ở là một lĩnh vực thiết yếu trong nghề nghiệp của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy cần phải giải quyết các vấn đề phức tạp hơn liên quan đến cuộc sống như một sự đan xen của các nhu cầu ở nhiều cấp độ khác nhau, từ thẩm mỹ đến xã hội.