Kiến trúc thực tế ảo là gì?

Hotline: 0902405791
Kiến trúc thực tế ảo là gì?

Giải pháp kiến ​​trúc thực tế ảo tốt nhất cho Revit, Sketchup, Rhino, Archicad và Vectorworks

Kiến trúc VR với Oculus Rift và HTC Vive

Thực tế ảo (VR) là một chủ đề nóng trong kiến ​​trúc hiện đại ngày nay. Nhiều người dùng Enscape đang thử nghiệm thực tế ảo trong thiết kế kiến ​​trúc và đã sử dụng nó trong công việc hàng ngày của họ. Bản trình bày kiến ​​trúc VR cung cấp cho bạn chế độ xem 360 độ đầy đủ – cho phép bạn cảm nhận về không gian thiết kế cũng như cảm nhận quy mô thực tế của dự án. Chúng tôi bắt đầu Enscape vào năm 2013 với tầm nhìn rằng một ngày nào đó mọi dự án kiến ​​trúc đều có thể được trải nghiệm trong thực tế ảo.

Với thực tế ảo, bạn tạo ra trải nghiệm 3D sống động, chạm đến cảm xúc của khách hàng và trình bày các ý tưởng kiến ​​trúc theo cách tốt nhất có thể. Vì mọi người đều tham gia và trải nghiệm một mô hình trong mô phỏng giống như thật, nên việc thảo luận về các chi tiết (mà có thể không dễ nhìn và hiểu ở định dạng khác) sẽ dễ dàng hơn. Nó cũng đơn giản để sử dụng - chỉ cần một cú nhấp chuột và thiết bị VR sẽ bắt đầu hiển thị mô hình của bạn trong Enscape, cho phép mọi người trải nghiệm một tòa nhà trước khi nó được xây dựng.

Do chi phí của các thiết bị như Oculus Rift, HTC Vive hoặc Microsoft Mixed Reality đã giảm đáng kể, nên thực tế ảo hiện là một lựa chọn khả thi cho tất cả các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế hiện đại. Tìm hiểu thêm về các thiết bị được Enscape hỗ trợ cho kiến ​​trúc VR tại đây và tất cả những gì bạn cần biết về thực tế ảo trên Cơ sở Kiến thức của chúng tôi. https://enscape3d.com/community/blog/knowledgebase/using-virtual-reality-headset/

 

 

SketchUp, Revit, Rhino & ArchiCAD, VR chỉ với một cú nhấp chuột!

Bắt đầu kiến ​​trúc thực tế ảo trực tiếp từ dự án của bạn trong Revit, SketchUp, Rhino, Archicad hoặc Vectorworks mà không thay đổi quy trình làm việc của bạn.

Kiến trúc sư và nhà thiết kế có được cảm nhận tốt hơn về một dự án và nâng cao năng suất cũng như quá trình lặp lại của họ. Điều hướng qua mô hình của bạn thật dễ dàng. Chọn chế độ xem từ mục yêu thích và chụp ảnh màn hình từ bên trong thực tế ảo. Trình bày và xem xét các dự án chưa bao giờ tiện lợi và dễ dàng đến thế.

 

Kiến trúc ảo, liên kết trực tiếp từ BIM

Các kiến ​​trúc sư hiện đại và nhà thiết kế luôn cố gắng gia tăng giá trị cho khách hàng. Thực tế ảo là chìa khóa cho những trải nghiệm đắm chìm và tương tác thực tế hơn. Làm cách nào khác để khách hàng có thể cảm nhận cận cảnh dự án của họ, cảm nhận được những thay đổi trong quy hoạch không gian ngay lập tức và xuyên suốt qua các dự án?

Mặc dù thực tế ảo đã xuất hiện được vài năm, nhưng chính trò chơi điện tử đã thúc đẩy nó trở thành một lựa chọn chủ đạo. Các công ty đáng chú ý như KPF, Foster + Partners, ARUP, LHB và Hassell đã chọn kiến ​​trúc thực tế ảo với phần bổ trợ Enscape để tối ưu hóa quy trình làm việc và bản trình bày của họ.

 

Ứng dụng thực tế ảo trong kiến ​​trúc

Chín trong số 20 công ty kiến ​​trúc lớn trên toàn thế giới sử dụng VR trong các trường hợp thử nghiệm hoặc thậm chí trong công việc kinh doanh hàng ngày của họ và 83% trong số 100 công ty kiến ​​trúc hàng đầu đang sử dụng Enscape để kết xuất kiến ​​trúc thực tế ảo.

  • Trình bày kiến ​​trúc VR đến khách hàng

Trải nghiệm kiến ​​trúc thực tế ảo khiến khách hàng của bạn kinh ngạc. Do đó, việc trình bày dự án trong các cuộc họp với khách hàng mang ấn tượng mạnh về mặt cảm xúc. Kiến trúc ảo giúp khách hàng của bạn hiểu rõ hơn về thiết kế và lôi cuốn họ vào dự án đầy xúc cảm.

  • Bản trình bày VR nội bộ

Hiển thị thiết kế cho đồng nghiệp hoặc người giám sát trong VR khiến các cuộc thảo luận nhanh hơn và rõ ràng hơn - ngay cả những người chỉ trích công nghệ cũng thừa nhận điều đó. Các kiến ​​trúc sư có cơ hội trải nghiệm dự án của họ trong VR ngày càng người tin tưởng kể từ ngày đó.

  • Thực tế ảo cũng có thể được sử dụng để đánh giá thiết kế nội bộ

Các chi tiết như lan can hoặc cầu thang trở nên rõ ràng hơn nhiều nếu được xem trong thực tế ảo và điều này mang đến cho kiến ​​trúc sư trải nghiệm công việc của mình một cách thực tế hơn.

 

Phần mềm và giải pháp dựng hình Kiến trúc VR

  • Tích hợp VR trực tiếp vào phần mềm CAD

Enscape là phần mềm duy nhất được tích hợp trực tiếp vào phần mềm CAD. Việc tích hợp cho phép trải nghiệm trực tiếp mô hình CAD chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ứng dụng thực tế ảo mang lại kết quả tốt nhất mà không cần nỗ lực thêm và đó là giải pháp ưa thích cho mọi trường hợp sử dụng, nơi bạn chỉ cần một máy tính. Bạn không phải đợi vài tuần và không phải chi số tiền năm con số để tạo một lượt xem qua. Ngoài ra, tính dễ sử dụng đánh dấu hình ảnh trực quan tích hợp, như Enscape, là giải pháp có tiềm năng lớn nhất cho tương lai.

  • VR với Game Engine

Các mô hình CAD cũng có thể được xuất sang các công cụ kết xuất được biết đến từ ngành công nghiệp trò chơi máy tính. Ưu điểm của giải pháp này là chất lượng, gần với chất lượng của kết xuất ảnh chân thực. Tuy nhiên, quá trình tạo ra một hướng dẫn thực tế ảo như vậy đòi hỏi kỹ năng, nỗ lực cũng như thời gian. Điều này dẫn đến giá cao hơn nhiều.

  • Ảnh toàn cảnh 360°

Một số người dùng VR quan tâm đến việc gửi hình ảnh chất lượng cao cho khách hàng của họ. Để làm điều này, tùy chọn tốt nhất là xuất mô hình CAD thành ảnh toàn cảnh 360°. Enscape cho phép bạn tạo ảnh toàn cảnh 360° ở cả âm thanh nổi và đơn sắc. Chúng có thể được lưu vào một tệp hoặc tải lên đám mây nơi chúng có thể truy cập được thông qua liên kết web. Sau đó, có thể xem ảnh toàn cảnh bằng các thiết bị như Google Cardboard và Samsung Gear VR.

 

 

 

Thiết bị VR với Enscape

  • Oculus Rift

Oculus Rift là màn hình gắn trên đầu (HMD) hiện đang được Enscape hỗ trợ. Oculus là một trong những HMD đầu tiên và được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Phiên bản cuối cùng chạy với độ phân giải 2160 × 1200 pixel. Đây là giải pháp Enscape ưa thích vì nó có chất lượng tương tự như Vive với giá thấp hơn.

  • HTC Vive

HTC Vive cũng được hỗ trợ trong Enscape. Độ phân giải của màn hình tương đương với Oculus Rift. Vive đi kèm với tính năng theo dõi vị trí tuyệt vời, nghĩa là người dùng có thể di chuyển tự nhiên trong khu vực 5×5m. Đây là một ưu điểm lớn và đồng thời cũng là một nhược điểm vì nó cần được lắp đặt ở một khu vực nhất định để tận dụng tối đa công nghệ này.

  • Google Cardboard và Gear VR

Với Enscape, bạn có thể xuất Ảnh toàn cảnh chạy trên Google Cardboard hoặc Gear VR. Chúng có thể dễ dàng được mở bằng trình duyệt web. Enscape tự động lưu trữ và tải lên cho bạn.