Lịch sử hình thành và phát triển của hãng phần mềm Chaos: V-Ray

Hotline: 0902405791
Lịch sử hình thành và phát triển của hãng phần mềm Chaos: V-Ray

Chaos được thành lập vào năm 1997 tại Sofia, Bulgaria với tên Chaos Group bởi Peter Mitev và Vladimir Koylazov. Công ty đã phát hành sản phẩm đầu tiên của mình, phần mềm mô phỏng lửa và khói Phoenix, sau đó được gọi là Phoenix FD. Năm 2002, hãng phát hành phiên bản đầu tiên của phần mềm dựng hình 3D V-Ray.

Năm 2017, Vladimir Koylazov, khi đó là CTO của Chaos, đã nhận được Giải thưởng Khoa học và Kỹ thuật từ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh cho công trình nghiên cứu về V-Ray.

Năm 2021, Chaos tiếp tục giành được Giải thưởng Emmy Kỹ thuật từ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình Quốc gia cho công việc của họ về nó. Các sản phẩm khác được phát hành bởi Chaos bao gồm Cosmos, Vantage, Scans và Cloud, hầu hết chúng đều gắn liền với V-Ray.

 

 

Năm 2017, công ty đã mua lại nhà phát triển phần mềm Render Legion của Séc, được biết đến với Corona Renderer, sau đó đổi thương hiệu công ty con thành Chaos Czech. Là một phần trong nỗ lực đổi thương hiệu lớn hơn của Chaos, Corona Renderer đã được đổi tên thành Chaos Corona vào năm 2022, đưa nó phù hợp với các sản phẩm còn lại của công ty. 

Năm 2021, công ty đổi thương hiệu từ Chaos Group thành Chaos. Vào tháng 1 năm 2022, công ty đã sáp nhập với nhà phát triển phần mềm Enscape của Đức, với kết quả là công ty duy trì thương hiệu Chaos.

Sau khi sáp nhập, Chaos đã mua lại nhà phát triển nền tảng trực quan hóa sản phẩm 3D của Đan Mạch Cylindo vào tháng Tư. Vào tháng 5, công ty đã mua lại trang web trực quan kiến trúc CGarchitect, nổi tiếng với chương trình Giải thưởng 3D của họ. Là một phần của giao dịch mua thứ hai, tất cả các tính năng trả phí của trang web mới mua được cung cấp miễn phí cho tất cả các tài khoản.

Vào ngày 11 tháng 7 năm 2023, Chaos đã mua lại nhà phát triển phần mềm AXYZ design của Ý, được biết đến với phần mềm hoạt hình đám đông anima và hàng loạt nhân vật 3D cổ phiếu của họ.