Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất trong năm 2024

Hotline: 0902405791
Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất trong năm 2024

 

 

Best Render 3D software 2024

 

Phần mềm kết xuất 3D là gì?

Phần mềm kết xuất 3D lấy các mô hình 3D do người dùng tạo và đặt chúng vào môi trường hoặc hình ảnh 3D được thực hiện đầy đủ. Với các chương trình kết xuất 3D, các nhà thiết kế đồ họa và nhà phát triển phương tiện truyền thông có thể chèn các đối tượng và ký tự khác nhau, được nhập từ các chương trình tạo mô hình 3D, vào một bố cục đồ họa phù hợp. Những hình ảnh hiển thị 3D này thường có khả năng mở rộng, điều hướng và tương tác.

Phần mềm kết xuất 3D có thể bao gồm một số công cụ hoạt hình (animation tools) hoặc tích hợp với phần mềm hoạt hình (animation software) để làm cho cảnh trở nên sống động, để sử dụng sau này trong trò chơi điện tử, phim, chương trình truyền hình hoặc phương tiện khác. Các chương trình này cũng có thể có các tính năng như ánh sáng và kết cấu, có thể tăng thêm chiều sâu và tính chân thực cho cảnh.

Các nghệ sĩ thị giác trong ngành giải trí, ô tô, kiến ​​trúc, quảng cáo và thiết kế web sử dụng những công cụ này để tạo ra những cảnh sống động như thật để sử dụng cho mục đích truyền thông hoặc tương tác với khách hàng.

 

Như thế nào thì được xem là một phần mềm kết xuất 3D?

  • Để đủ điều kiện được đưa vào danh mục Kết xuất 3D, sản phẩm phải:
  • Cung cấp các công cụ kết xuất và thao tác trong môi trường 3D
  • Cung cấp các tính năng như ánh sáng, kết cấu và hiệu ứng gió để làm cho môi trường trở nên sống động
  • Cho phép người dùng chèn mô hình, đối tượng và ký tự 3D vào kết xuất
  • Tạo hình ảnh được hiển thị để người dùng bên ngoài khám phá hoặc sử dụng trong đa phương tiện hoặc trang web

So sánh phần mềm kết xuất 3D (được bình chọn bởi G2)

Sự hài lòng của người dùng khi kết xuất 3D “Chất lượng hỗ trợ” là yếu tố hàng đầu tác động tích cực đến sự hài lòng của người dùng đối với sản phẩm 3D Rendering. Yếu tố này được xác định bằng thuật toán chọn các thuộc tính có nhiều khả năng dự đoán sự hài lòng của người dùng trong danh mục này nhất. 

 

1. Unity

Unity là nền tảng hàng đầu thế giới để tạo và vận hành nội dung RT3D (Real-time 3D) tương tác. Những người sáng tạo, từ nhà phát triển trò chơi đến nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế ô tô cho đến nhà làm phim, v.v., đều sử dụng Unity để biến trí tưởng tượng của họ thành hiện thực. Nền tảng Unity cung cấp một bộ giải pháp phần mềm toàn diện để tạo và vận hành nội dung 2D và 3D thời gian thực cho nhiều nền tảng, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, PC, bảng điều khiển cũng như các thiết bị thực tế ảo và tăng cường.

Đây cũng là một sự bất ngờ, vì vượt qua các ông lớn lâu năm khác như 3ds Max hoặc Maya, Unity được người dùng đánh giá cao hơn trong năm 2024 có lẽ vì xu hướng AI, Digital TwinRender Real-time đang lên ngôi. Unity được dùng nhiều trong ngành phát triển Games, tuy nhiên với bộ sản phẩm Unity Industry vừa ra mắt năm 2023, Unity đã cho thấy tham vọng lấn sang các ngành công nghiệp khác của mình như

  • Ngành Kiến trúc và Xây dựng: Với việc cung cấp toàn bộ công cụ hỗ trợ cũng như nhóm chuyên gia có thể hỗ trợ triển khai cả 5 giai đoạn của Digital Twin và dĩ nhiên là bao gồm cả công nghệ Render Real-time, đã thuyết phục được rất nhiều các công ty lớn trong ngành trên thế giới dần dần làm quen và triển khai sử dụng Unity. 
  • Ngành Cơ khí, tự động hóa: Tương tự như ngành Kiến trúc và Xây dựng, ngành tự động hóa (Automative, như ngành sản xuất ô tô) cũng dần nhận thấy tiềm năng và ích lợi của công nghệ Digital Twin và RT3D. Điều này cũng thúc đẩy họ tiếp cận và chú ý nhiều hơn đến các công nghệ do Unity phát triển

enlightenedĐọc thêm về Top ảnhh hưởng của công nghệ của Unity đối với các ngành công nghiệp

 

AI và Digital Twin, xu hướng mới cho ngành công nghiệp

 

2. Maya

Làm cho trí tưởng tượng của bạn trở nên sống động với phần mềm hoạt hình, mô hình hóa, mô phỏng và kết xuất Maya® 3D. Maya giúp các nghệ sĩ kể câu chuyện của họ bằng một bộ công cụ sáng tạo và nhanh chóng.

 

3. Blender

Blender là bộ công cụ tạo 3D mã nguồn mở hỗ trợ đường dẫn 3D, mô hình hóa, gian lận, hoạt hình, mô phỏng, kết xuất, tổng hợp và theo dõi chuyển động, chỉnh sửa video và tạo trò chơi.

 

4. D5 Render

D5 Render là trình kết xuất dò tia thời gian thực dành cho kiến ​​trúc, cảnh quan, thiết kế nội thất, kỹ thuật và các chuyên gia 3D khác. Phần mềm này hoàn toàn tương thích với SketchUp, 3ds Max, Revit, Archicad, Rhino, C4D và Blender với các plugin đồng bộ hóa trực tiếp miễn phí. Kết hợp các ưu điểm của dò tia và rasterization, D5 hiển thị hình ảnh, video và ảnh toàn cảnh đủ nhanh để dành thời gian tinh chỉnh hoặc chỉnh sửa thêm. Là giải pháp kết xuất thời gian thực hàng đầu trong ngành, D5 cho phép bạn xem mọi thay đổi bạn thực hiện được áp dụng cho cảnh trong thời gian thực với bản xem trước đáng tin cậy và FPS tương đối cao. Với giao diện người dùng trực quan, các tính năng mạnh mẽ và tài sản phong phú, D5 Render đã trở thành một công cụ hiệu quả cho các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư và nghệ sĩ 3D từ hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới.

 

5. Enscape 3D

Kết xuất thời gian thực và thực tế ảo đưa khả năng khám phá trực quan của bạn trực tiếp vào các công cụ lập mô hình để bạn có thể tập trung vào việc tạo, thiết kế và xây dựng. Enscape cắm trực tiếp vào phần mềm mô hình hóa của bạn – cho dù đó là Revit, SketchUp, Rhino, Archicad hay Vectorworks – mang đến cho bạn quy trình thiết kế và trực quan hóa tích hợp. Đây là cách dễ dàng và nhanh nhất để biến mô hình của bạn thành trải nghiệm 3D sống động bằng cách loại bỏ những bất tiện trong quá trình sản xuất, rút ​​ngắn vòng phản hồi và cho bạn nhiều thời gian hơn để thiết kế. Làm việc trực quan: Tạo hình ảnh trực quan tuyệt đẹp ngay lập tức bằng cách sử dụng plugin không yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn trước để sử dụng

 

6. Adobe Dimension

Adobe Dimension CC giúp các nhà thiết kế đồ họa dễ dàng tạo ra các hình ảnh 3D chân thực, chất lượng cao. Nó kết hợp các nội dung 2D và 3D để tạo ảnh chụp sản phẩm, hình ảnh hóa cảnh và nghệ thuật trừu tượng.

 

7. Iray

NVIDIA IRAY là công nghệ kết xuất dựa trên vật lý tạo ra hình ảnh chân thực bằng cách mô phỏng hành vi vật lý của ánh sáng và vật liệu.ư

 

8. Lumion

Lumion là phần mềm kiến ​​trúc. Tạo hình ảnh, video hoặc ảnh toàn cảnh 360 độ mà bạn có thể xem bằng kính VR. Kết xuất cực nhanh. Thực hiện thay đổi mọi lúc. Tải lên thiết kế 3D (được tạo bằng Revit, SketchUp Rhino, Archicad hoặc nhiều chương trình tạo mô hình 3D khác) và tải thiết kế của bạn lên Lumion. Lumion bao gồm một thư viện lớn với các vật liệu và đồ vật đẹp mắt. Trang trí mô hình của bạn với bầu trời, cỏ, kính, vật liệu, con người, ánh sáng, đồ nội thất, ô tô, v.v. và thêm hiệu ứng. Cảm nhận không gian. Thật dễ dàng để học hỏi. Công cụ kết xuất này là nhanh nhất trên thế giới. Với Lumion bất cứ ai cũng có thể tạo ra những bản kết xuất đẹp mắt.

 

Lumion 12.5

 

9. Direct3D

Direct3D là API đồ họa cấp thấp cho phép bạn thao tác các mô hình trực quan của đối tượng 3D và tận dụng khả năng tăng tốc phần cứng như card đồ họa video.

 

10. KeyShot

KeyShot được thiết kế để giúp việc hiển thị và hoạt hình 3D trở nên dễ dàng. Nó cho phép bạn áp dụng các vật liệu và ánh sáng nhanh chóng, đồng thời cung cấp diện mạo vật liệu chính xác nhất và ánh sáng trong thế giới thực, tất cả đều có trong một giao diện mạnh mẽ cung cấp các khả năng nâng cao và khả năng xem tất cả các thay đổi của bạn trong thời gian thực. Nó hỗ trợ nhập số lượng lớn nhất các định dạng tệp 3D từ bất kỳ phần mềm kết xuất nào, nhập hơn 20 loại tệp khác nhau và có giao diện người dùng cực kỳ đơn giản với các cài đặt trước môi trường và vật liệu kéo-n-thả, ghi nhãn tương tác, ánh xạ kết cấu, ánh sáng vật lý , hoạt hình và nhiều hơn nữa.