So sánh các plugin công cụ kết xuất hàng đầu cho Revit

Hotline: 0902405791
So sánh các plugin công cụ kết xuất hàng đầu cho Revit

 

Revit là một công cụ được sử dụng để làm cho các dự án hai chiều trở nên sống động dưới dạng 3D. Revit chủ yếu được sử dụng để trực quan hóa kiến trúc, cho phép bạn tạo các thuộc tính ở dạng 3D của chúng và kể một câu chuyện đằng sau chúng.

Revit đi kèm với các công cụ khác nhau, nhưng bạn cũng có thể cài đặt các plugin để giúp bạn thiết kế các đối tượng 3D của mình dễ dàng hơn. Chúng tôi đã chọn một số plugin được sử dụng nhiều nhất trên Revit để giải thích chúng là gì và so sánh chúng với nhau.

Hãy xem các plugin này có thể giúp bạn như thế nào với hình ảnh 3D của bạn.

 

V-Ray

V-Ray là một phiên bản của Revit, nơi bạn có ba tùy chọn để lựa chọn. Mỗi tùy chọn trả phí này cung cấp các bộ công cụ khác nhau sẽ giúp trải nghiệm trực quan hóa của bạn dễ dàng hơn. Phiên bản V-Ray của Revit là tất cả về việc cung cấp cho bạn trải nghiệm thực tế nhất cho các dự án của bạn.

Với phiên bản này, bạn có thể sử dụng các máy ảnh, đèn khác nhau và nhiều công cụ khác sẽ làm cho các dự án của bạn trông như thể chúng là thật. Revit cung cấp nhiều phiên bản, nhưng mỗi phiên bản có mục đích khác nhau mà chúng ta sẽ thảo luận sau.

 

 

Dynamo BIM

Plugin Dynamo BIM là một tính năng Revit lưu tất cả dữ liệu về các dự án của bạn. Bạn có thể truy cập tất cả dữ liệu kỹ thuật số về các dự án của mình thông qua Dynamo BIM (Building Information Modeling).

Điều quan trọng là phải giữ tất cả dữ liệu liên quan đến bốn giai đoạn của Mô hình thông tin xây dựng để có các dự án 3D hiệu quả cao và chính xác.

 

Lumion

Phiên bản Lumion của Revit được tạo ra để giúp bất cứ ai muốn bắt đầu hành trình trực quan hóa kiến trúc của họ. Với Lumion, bạn luôn có thể học một cái gì đó mới, vì vậy Revit cũng có thể được sử dụng bởi những người mới bắt đầu tuyệt đối - chỉ cần cài đặt plugin Lumion và bạn đã sẵn sàng để học.

Hơn nữa, phiên bản này rất hữu ích cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia trong trực quan hóa kiến trúc.

 

TwinMotion

Plugin TwinMotion là một trong những plugin chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của bạn trong hình dung kiến trúc dễ dàng hơn. Với plugin này, bạn có thể dễ dàng lưu và đồng bộ hóa các tệp của mình được thực hiện trong phần mềm Revit. Plugin này hoạt động dựa trên tự động hóa - bạn không phải lưu thủ công tất cả các thay đổi hoặc tệp bạn thực hiện trong khi làm việc trên dự án của mình. Công cụ này phù hợp với tất cả các tùy chọn BIM mà Revit cung cấp.

 

PyRevit

PyRevit là một công cụ có giá trị cho những ai thích làm cho trải nghiệm của họ trở nên độc đáo bằng cách tùy chỉnh các tính năng của phần mềm. Với PyRevit, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để điều chỉnh phần mềm Revit theo sở thích của mình.

Bạn có thể có cái nhìn sâu sắc về phiên bản gốc của Revit và mã hóa theo cách của bạn để trải nghiệm trực quan hóa kiến trúc hoàn hảo của bạn. Nếu bạn thích mã hóa và muốn kết hợp nó vào hình dung của mình, pyRevit là công cụ cho phép bạn làm như vậy.

 

Enscape

Enscape là một plugin được sử dụng chủ yếu bởi các kiến trúc sư cung cấp dịch vụ của họ cho người khác. Với Enscape, bạn có thể tạo một dự án hoàn chỉnh sẽ sẵn sàng để xem. Tương tự như V-Ray, bạn có thể tạo các dự án thực tế nhất với Enscape, nhưng sự khác biệt chính là Enscape sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn dễ nhìn hơn về hình ảnh 3D của bạn.

 

 

 

Ideate BIM Link

Ideate BIM link là một plugin nơi bạn có thể để trí tưởng tượng của mình gây thiệt hại và hoàn toàn tùy chỉnh trải nghiệm Revit của bạn. Với plugin này, bạn có thể tạo các yếu tố mới độc đáo sẽ đóng vai trò là chữ ký của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tạo các gia đình sẽ hoàn hảo cho quy trình làm việc của mình. Nếu bạn muốn tạo ra một cái gì đó độc đáo hoặc điều chỉnh Revit theo sở thích của bạn, liên kết Ideate BIM là plugin lý tưởng.

 

Revit Native Rendering

Revit Native Rendering là một plugin có sẵn trong tất cả các phiên bản Revit đã đề cập trước đó. Với plugin này, một công cụ mặc định trong các phiên bản khác nhau của Revit, bạn có thể thấy một đại diện thực tế của dự án của bạn ở trạng thái gốc của nó. Với plugin này, bạn có thể thấy các dự án của mình sẽ trông như thế nào khi chúng đi vào cuộc sống.

 

Rushforth Tools

Như tên cho thấy, Rushforth Tool sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc sao chép dữ liệu liên quan đến dự án. Bạn có thể sử dụng nó để kết nối tài khoản Excel của mình với Revit và chương trình sẽ tự động lưu tất cả các phép đo, đường kính và dữ liệu khác vào tài liệu Excel của bạn. Không cần phải nhập tất cả dữ liệu theo cách thủ công vào trang tính Excel của bạn - các công cụ Rushforth sẽ tự động làm điều đó.

 

Revit Lookup

Revit Lookup là một công cụ BIM khác có thể thu thập tất cả dữ liệu của bạn ở một nơi. Phần mềm Revit mặc định không cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về dữ liệu của bạn từ giao diện người dùng - bạn phải đào sâu để tìm tất cả dữ liệu liên quan đến các dự án của bạn.

Tuy nhiên, Revit Lookup là một trong những công cụ tốt nhất để đưa dữ liệu của bạn vào một nơi. Với Tra cứu, bạn có thể dễ dàng truy cập bất kỳ thông tin nào bạn cần về dự án 3D của mình.


Kết thúc

Revit là một trong những công cụ trực quan hóa kiến trúc được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với nhiều phiên bản và plugin có sẵn, phần mềm này có thể rất tiết kiệm thời gian để tạo ra các dự án 3D chất lượng cao. Tùy thuộc vào lý do tại sao bạn đang sử dụng Revit, cho dù sử dụng cá nhân hay cho khách hàng, bạn có thể tải xuống các plugin đã đề cập trước đó.

Bạn sẽ có được một bức tranh thực tế hơn về dự án của mình với mọi tiện ích bổ sung. Tất cả các plugin này được sử dụng bởi nhiều người là fan hâm mộ của Revit. Những plugin này có thể giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình hoặc học những kỹ năng mới. Tóm lại, các plugin này có thể làm cho Revit phù hợp với bất kỳ ai, ngay cả người mới bắt đầu.