Tại sao kiến trúc sư cần nội dung 3D thực tế để cải thiện hình ảnh thiết kế

Hotline: 0902405791
Tại sao kiến trúc sư cần nội dung 3D thực tế để cải thiện hình ảnh thiết kế

Với các nội dung 3D, các họa sĩ và kiến trúc sư có thể thêm chi tiết, tạo bối cảnh và hiện thực hóa thiết kế của họ. Hãy cùng chuyên gia Ricardo Eloy tìm hiểu thêm về những lợi ích đó.

Nếu bạn là một kiến trúc sư, rất có thể bạn đã sử dụng một số hình thức trực quan hóa để truyền đạt các thiết kế của mình vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của bạn. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều biết việc làm cho khách hàng của mình hiểu các bản vẽ kỹ thuật như mặt bằng và độ cao khó như thế nào, và thậm chí một phối cảnh đôi khi cũng không đủ để khiến khách hàng yêu thích ý tưởng của bạn.

Công bằng mà nói, các kiến trúc sư cũng được hưởng lợi từ việc trực quan hóa thiết kế của họ: xem ý tưởng dưới dạng hình ảnh sống động như thật có thể thực sự thay đổi nhận thức về các lựa chọn bạn đã thực hiện và giúp bạn lặp lại và làm cho chúng tốt hơn. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi, phải không?

Nhưng với nhiều hình ảnh thực tế hơn về thiết kế, bạn cũng cần có một cài đặt chi tiết và chân thực hơn. Đại loại như “sức mạnh lớn đi kèm trách nhiệm lớn”, nhưng đối với thiết kế của bạn. Bạn không thể chỉ cho khách hàng của mình một không gian trống và mong họ thích nó. Ngay cả đối với ngoại thất, bạn không thể hiển thị một ngôi nhà trên một con đường vắng. Các yếu tố xung quanh cũng quan trọng như bản thân dự án, vì vậy bạn cần đảm bảo các nội dung 3D của mình bổ sung cho thiết kế theo đúng cách.

 

Chúng ta đang sống trong một thế giới vật liệu 3D

Sử dụng các vật liệu thực tế là một cách tuyệt vời để nâng cao khả năng mô phỏng hóa thiết kế của bạn. Không chỉ vậy, chúng còn có thể giúp bạn nhận ra cách các vật liệu thực tế sẽ phản ứng với ánh sáng trong một môi trường nhất định, cho phép bạn chọn các vật liệu phù hợp cho mọi yếu tố trong thiết kế của mình.

Thư viện vật liệu với các vật liệu dựa trên vật lý sẵn sàng để kết xuất có thể mang lại cho bạn lợi thế về thời gian và chất lượng. Lấy thư viện Chaos Scans làm ví dụ. Bạn sẽ mất hàng giờ để tạo ra những vật liệu quang học này bằng tay nhưng Chaos đã hoàn thành công việc khó khăn và quét chúng đến mức hoàn hảo.

Hiện tại, thư viện Chaos Scans có hơn 2.500 vật liệu được tạo sẵn, chẳng hạn như sơn ô tô, nhựa, da, vải, giấy bạc và vật liệu ba chiều, hoàn toàn phù hợp với quy trình làm việc V-Ray và Corona của bạn chỉ bằng thao tác kéo và thả đơn giản.

Điều đó có nghĩa là bạn không cần dành thời gian tỉ mỉ tạo tài liệu của mình từ đầu (mặc dù bạn có thể, nếu muốn), điều này chuyển thành quy trình làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.

 

 

Ưu điểm của nội dung 3D trong trực quan hóa thiết kế

3D hay không 3D? Đó là câu hỏi. Thực sự là không có giới hạn nào đối với những gì bạn có thể làm để tạo ra các cảnh quay của mình. Thêm người, đồ vật trang trí, cây cối… Thực sự, bạn có thể làm hầu hết mọi thứ. Nhưng trước khi nhảy vào chuyến tàu hạnh phúc này, bạn cần hiểu loại tài sản nào tốt hơn cho nhu cầu cụ thể của mình.

Trước đây, kết xuất kiến trúc chủ yếu dựa vào các hình cắt 2D, chủ yếu là do máy tính không thể xử lý số lượng lớn đa giác, hạn chế các lựa chọn trực quan hóa của chúng tôi. Vấn đề với cách tiếp cận đó là nó khá hạn chế: ánh sáng không bao giờ phù hợp, máy ảnh luôn phải ở một độ cao nhất định và hoạt ảnh là một điều không nên.

Đó là lý do tại sao ngày nay, các mô hình 3D là con đường để hướng tới. Chúng hoạt động trong mọi tình huống ánh sáng, với bất kỳ máy ảnh nào, thậm chí có thể diễn hoạt, mang đến nhiều khả năng diễn họa kiến trúc.

Đặt đúng nội dung vào đúng vị trí có thể cho thấy không gian sẽ được sử dụng như thế nào, tạo ra bầu không khí truyền đạt thiết kế tốt hơn. Chưa kể nội dung có thể khiến mọi thứ trở nên rõ ràng hơn, thậm chí giúp bạn xác định các lỗi thiết kế cuối cùng.

 

chaos cosmos

 

Thiết kế kiến trúc được hưởng lợi từ nội dung 3D chất lượng cao

Hãy xem một số ví dụ về cách bạn có thể cải thiện thiết kế của mình bằng cách sử dụng nội dung 3D ảnh chân thực chất lượng cao như nội dung có sẵn trong thư viện Chaos Cosmos:

  • Tốc độ: Nội dung 3D là một cách tuyệt vời để cải thiện giao diện thiết kế mà không phải hy sinh thời gian của bạn. Bằng cách sử dụng các nội dung có sẵn như đồ vật trang trí nội thất, vật liệu ảnh chân thực và thảm thực vật, bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết kế của mình ở giai đoạn sớm hơn và thậm chí chia sẻ quy trình của bạn với khách hàng, giúp mọi thứ trở nên nhanh hơn.
  • Chủ nghĩa hiện thực: Nội dung chất lượng có thể cung cấp cho hình ảnh của bạn thêm tính chân thật, sẽ khiến chúng khác biệt với những hình ảnh khác. Ngay cả thiết kế đơn giản nhất cũng trở nên sống động với bầu không khí phù hợp, làm cho mọi thiết kế trở nên tốt hơn.
  • Lặp lại: Việc thực hiện các cảnh của bạn bằng nội dung 3D sẽ tạo ra bầu không khí dễ cảm nhận hơn, giúp bạn hình dung và hiểu không gian mà không có gì khác có thể làm được. Điều này có nghĩa là bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn, sáng suốt hơn trong quá trình thiết kế chỉ bằng cách có thể nhìn thấy không gian “đang hoạt động” và hiểu cách nó sẽ hoạt động cả về mặt thẩm mỹ và chức năng.
  • Bố cục: Việc bố trí cảnh của bạn bằng các nội dung 3D thích hợp có thể giúp bạn bố cục khung hình, cảm xúc và ánh sáng, giúp quá trình tạo hình ảnh đẹp trở nên đơn giản hơn nhiều cho dù đó là cảnh bên trong hay bên ngoài.

 

Vì vậy, tôi có thể tìm nội dung 3D chất lượng ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy nội dung hoàn hảo cho cảnh của mình ở rất nhiều nơi. 

Dưới đây là danh sách ngắn một số trang web tuyệt vời để tìm nội dung 3D:

  • 3DSky.org
  • Turbosquid
  • CGTrader
  • Poliigon
  • Textures.com
  • Chaos Cosmos

Những người bạn của chúng tôi tại Enscape cũng đã tạo một danh sách các tài nguyên mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

Chaos Cosmos có lẽ là sở thích cá nhân của tôi. Nó nhanh chóng, dễ dàng, dễ tiếp cận, có hàng nghìn mô hình và vật liệu chất lượng cao, giống như ảnh thực và có lẽ là phần tốt nhất, biết tôi đang sử dụng phần mềm nào (V-Ray hoặc Corona), để đảm bảo rằng các mô hình và vật liệu đã được tối ưu hóa.

Chỉ cần xem qua thư viện Cosmos, tìm nội dung phù hợp với nhu cầu của bạn và kéo chúng vào cảnh của bạn. Với hơn 4.000 nội dung, bao gồm vật liệu chân thực, phương tiện, con người, thảm thực vật, đồ nội thất, đồ trang trí và nhiều nội dung khác từ các thương hiệu và nhà sáng tạo nội dung vĩ đại nhất, Chaos Cosmos là một trung tâm dành cho nội dung 3D hay nhất, do nhóm Chaos quản lý cẩn thận.

Tôi biết nghe có vẻ hơi thiên vị, nhưng hãy tin tôi đi: Chaos Cosmos là nơi đầu tiên bạn nên tìm kiếm nội dung 3D chất lượng. Và bạn sẽ không cần phải suy nghĩ nhiều về chất lượng của nó.