Tầm quan trọng của Chaos Cosmos đối với kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất

Hotline: 0902405791
Tầm quan trọng của Chaos Cosmos đối với kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất

Thư viện tài sản của Chaos chứa mọi thứ bạn cần để tạo cảnh 3D tuyệt đẹp - và nó có thể biến đổi quy trình làm việc của bạn. Hãy xem chuyên gia CG Nikolay Bulev giải thích thêm tầm quan trọng của Chaos Cosmos đối với kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất

 

 

Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, thư viện Chaos Cosmos đã trở thành một công cụ phù hợp cho các kiến trúc sư, nghệ sĩ và nhà thiết kế nội thất. Nó cho phép họ khám phá những ý tưởng chất lượng cao và thực hiện chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời nó có thể giúp kết hợp các quy trình như lập kế hoạch, thiết kế, kỹ thuật và xây dựng.

Kết hợp thư viện Chaos Cosmos với kiến thức và tài năng, và nó có thể trở thành một phần không thể thiếu trong thành công của mọi dự án. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá cách sức mạnh của Chaos Cosmos và nội dung 3D của nó có thể làm phong phú thêm cảnh tiếp theo của bạn.

 

realism-added-1410x800.jpg

 

Chủ nghĩa hiện thực được thêm vào

Chaos Cosmos cung cấp tài sản 3D chất lượng cao trên toàn hệ sinh thái Chaos và cải thiện đáng kể tính hiện thực của các dự án. Nó cũng tiết kiệm thời gian đồng thời trao quyền kiểm soát sáng tạo tốt hơn cho các chuyên gia để thực hiện công việc của họ và tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Các kiến trúc sư và nhà thiết kế có thể duyệt, nhập, sửa đổi và hiển thị tài sản một cách nhanh chóng và hiệu quả với các sản phẩm Chaos khác nhau như V-Ray, GPU V-Ray, Vision, Vantage và Corona. Thư viện miễn phí và có sẵn cho tất cả các ứng dụng máy chủ chính. Thư viện Cosmos được bao gồm miễn phí như một phần của các sản phẩm Chaos và có thể được sử dụng trong bất kỳ nền tảng máy chủ nào hỗ trợ V-Ray 5.

 

everything-in-one-place-2-1410x800.jpg

 

Tất cả những gì bạn cần ngay trong tầm tay

Một thành phần cơ bản của kết xuất quang học chất lượng cao hiện đại như một phương tiện truyền đạt tầm nhìn và ý tưởng chắc chắn là chất lượng của hình học 3D được sử dụng trong quá trình tạo. Điều này bao gồm tỷ lệ và chi tiết thích hợp, cấu trúc liên kết sạch, mức độ chi tiết chính xác tùy thuộc vào việc sử dụng mô hình và vật liệu thực tế.

Tập trung vào hình học chất lượng cao có thể cải thiện tính hiện thực tổng thể của các dự án của bạn; tuy nhiên, nó có thể là một công việc tốn thời gian với một đường cong học tập dài. Về cơ bản, mô hình 3D là một thị trường ngách riêng biệt của thế giới 3D.

Lợi ích chính mà các kiến trúc sư và nhà thiết kế có thể tận hưởng khi sử dụng thư viện Chaos Cosmos là họ có quyền truy cập vào tám nhóm tài sản chất lượng cao và sẵn sàng kết xuất không ngừng phát triển và được chuẩn bị cẩn thận: mô hình 3D về đồ nội thất, phụ kiện, ánh sáng, thảm thực vật, xe cộ và con người; vật liệu với tất cả các loại kết cấu khác nhau được sử dụng trong arch-viz; và hình ảnh dải động cao (HDRI) sẵn sàng để chiếu sáng hoặc sử dụng trong nền. Vì nội dung đã sẵn sàng hiển thị, không cần thiết lập và mọi tài sản đều tạo ra kết quả nhất quán trên các nền tảng khác nhau.

Chúng tôi đã đảm bảo chất lượng của thư viện Chaos Cosmos bằng cách chỉ hợp tác với những người sáng tạo nổi tiếng, chẳng hạn như Design Connected, CGAxis, Hum 3D, Maxtree, v.v., với danh sách các mối quan hệ đối tác mới ngày càng mở rộng. Nội dung 3D bao gồm ba cấp độ chi tiết tự động thích ứng với các khung nhìn khác nhau. Ví dụ, trong Chaos Vision, tùy thuộc vào nội dung và khoảng cách từ máy ảnh, mức độ chi tiết thấp hoặc trung bình sẽ được sử dụng để giữ cho hiệu suất cao mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dự án. Định dạng tệp của tài sản cũng được tối ưu hóa cho từng nền tảng.

Tài sản Cosmos ở định dạng gốc V-Ray - * .vrmesh cho hình học, có thể được nhập dưới dạng hình học có thể chỉnh sửa để chỉnh sửa trong tương lai và * .vrmat cho vật liệu, bạn có thể tinh chỉnh thêm thông qua trình chỉnh sửa vật liệu trong các ứng dụng máy chủ tương ứng. Người dùng của Chaos Cosmos thậm chí có thể yêu cầu tài sản bổ sung thông qua diễn đàn Chaos. 

 

at-your-fingertips-3-1410x800.jpg

 

Mọi thứ ở một nơi

Cách Chaos Cosmos được tổ chức và hoạt động giúp tăng tốc đáng kể quy trình làm việc của người dùng, do đó tiết kiệm thời gian. Khái niệm "mọi thứ ở một nơi" cho phép tương tác nhanh chóng mà không cần nhảy vào phần mềm khác. Các nghệ sĩ và nhà thiết kế có thể đi từ lập kế hoạch nhanh chóng về nội thất, đến xây dựng không gian chi tiết với vật liệu chất lượng cao, đồ nội thất, thiết bị chiếu sáng, trồng nội thất. Khi chúng đã sẵn sàng, sau đó có thể thêm những điểm nhấn cuối cùng như phụ kiện và trang trí, đồng thời tận dụng thảm thực vật, con người và phương tiện để thiết lập bối cảnh và quy mô hoặc xây dựng môi trường bên ngoài phức tạp.

Trên thực tế, tăng tốc độ tương tác cung cấp nhiều thời gian hơn cho quá trình thiết kế. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế có thể tập trung vào việc thử nghiệm các kịch bản chiếu sáng môi trường khác nhau với bộ sưu tập Cosmos HDRI, cũng như thiết lập ánh sáng nội thất từ các mô hình phần chiếu sáng và chơi với cường độ và màu sắc của đèn.

Hơn nữa, các nghệ sĩ có thể khám phá các phong cách đồ nội thất, cách phối màu và kết hợp vật liệu khác nhau chỉ bằng cách sử dụng các nội dung sẵn sàng để hiển thị. Họ có thể nhanh chóng tinh chỉnh vật liệu của tài sản hoặc áp dụng các vật liệu khác nhau cho các thành phần cơ bản của dự án như sàn nhà, tường, mặt tiền, các yếu tố đường xá, địa hình, v.v.

 

better-client-experience-3-1410x800.jpg

 

Trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Tầm quan trọng của các công cụ, được tối ưu hóa để giao tiếp giữa các kiến trúc sư, nhà thiết kế và khách hàng của họ đang tăng lên. Những công cụ như vậy trở nên quan trọng để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và cuối cùng là sự thành công của các dự án. Là một bước quan trọng của quá trình thiết kế, sự tương tác với khách hàng ở một số giai đoạn nhất định sẽ đảm bảo dự án đang đi đúng hướng.

Chaos Cosmos cung cấp một số lượng lớn các đối tượng làm sẵn có thể được sử dụng như một danh mục giống như thật và hướng dẫn khách hàng hướng tới những gì họ đang tìm kiếm, thông qua các cuộc trình diễn thời gian thực trong Vision hoặc Vantage hoặc thông qua các bộ kết xuất siêu thực tế được thực hiện tại một trong các ứng dụng máy chủ hỗ trợ V-Ray. Chọn từ nhiều đối tượng và tài liệu, dễ dàng trao đổi cái này với cái khác và khả năng sửa đổi tài sản theo ý thích của khách hàng làm cho giao tiếp kỹ thuật số với V-Ray và Cosmos Library trở thành một công thức để thành công. 

 

just-a-few-clicks-2-1410x800.gif

 

Dàn dựng dự án của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột

Là các chuyên gia thực hành một hoạt động đa ngành nhưng mang tính nghệ thuật cao, các kiến trúc sư và nhà thiết kế sẽ luôn cần các công cụ để thể hiện sáng tạo của họ. Là một công cụ như vậy và bổ sung cho V-Ray, Chaos Cosmos cung cấp cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế sức mạnh để tận dụng tối đa tài sản 3D khi họ thêm tính hiện thực vào các dự án của mình, tiết kiệm thời gian, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và kiểm soát sáng tạo tốt hơn đối với công việc của họ.

 

enlightenedHệ sinh thái V-Ray đã thay đổi như thế nào cùng với V-Ray 6?