Top 10 ưu điểm của V-Ray | Chaos

Hotline: 0902405791
Top 10 ưu điểm của V-Ray | Chaos

Giới thiệu về V-Ray

Ngành thiết kế nội thất dạo gần đây đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, học thiết kế nội thất không phải là công việc đơn giản. Nó không chỉ đòi hỏi khiếu thẩm mỹ, mà người học còn cần phải đáp ứng các tiêu chí về nguyên tắc, kỹ thuật trong thiết kế, đồng thời trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng về sử dụng phần mềm chuyên dụng.

 

Đã theo đuổi con đường về thiết kế hội họa thì chắc chắn bạn sẽ được học tại trường để có để có đủ kiến thức cho mình.

Cùng với các khóa học 3ds max thì khóa học V-Ray là 2 khóa học đóng vai trò quan trọng trong thiết kế đồ họa.

 

V-Ray là gì?

V-Ray là công cụ của Vladimir Koylazov và Peter Mitev, thuộc hãng phần mềm ChaosGroup thành lập năm 1997 tại Sofia, Bulgaria.

V-Ray là một phần mềm được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. V-Ray là một phần mềm kết xuất hình ảnh, hay còn được gọi là Rendering Engine. Phần mềm này được sử dụng dưới dạng công cụ mở rộng (plug-in) của phần mềm tạo hình 3D Sketchup, hỗ trợ chúng ta làm việc, thao tác trên những hình ảnh 3D chất lượng cao. Rendering là bước cuối cùng của quá trình thực hiện tác phẩm đồ họa.

 

 

Khi hoàn thành bức vẽ của mình bằng cách sử dụng phần mềm đồ họa thiết kế, chúng ta cần phải thực hiện bước rendering cuối cùng để tạo ra hình ảnh 3D kết xuất từ bản đồ họa thiết kế đó. Thông qua sự hỗ trợ của phần mềm V-Ray, máy tính sẽ tính toán và tạo ra hình ảnh 3D đẹp mắt tương ứng với công trình bản vẽ mà bạn phác thảo ra.

 

Cơ chế hoạt động của V-Ray

V-Ray hoạt động theo cơ chế RayTrace, hoạt động bằng cách bắn ra các tia và theo dõi các tia đó trong môi trường. Các tia sáng khi được bắn đi sẽ va chạm vào các vật thể trong môi trường 3D và tự động phản xạ ngược lại về điểm xuất phát. Khi chúng ta thu tia đó về, tia sẽ cung cấp cho chúng ta 1 giá trị là 1 điểm màu hay còn gọi là 1 pixel. Thông qua những kết quả thu được này, phần mềm sẽ thực hiện quá trình render, từ đó tạo dựng nên hình ảnh đúng như môi trường 3D được hình dung và kết xuất kết quả cuối cùng là hình ảnh.

 

10 ưu điểm khi sử dụng V-Ray

Các kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa sẽ chẳng là gì nếu họ không biết cách truyền đạt ý tưởng của minh. Nhấn mạnh một lần nữa rằng: các kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa chắc chắn sẽ thất nghiệp nếu như không biết cách truyền tải ý tưởng của mình cho khách hàng. Điều đầu tiên và quan trọng đối với bất kỳ ai làm trong lĩnh vực thiết kế là: khách hàng thường không suy nghĩ theo cách mà bạn nghĩ mà họ cần được dẫn dắt, được giải thích và quan trọng hơn hết là cần được “thổi tung” bởi cách truyền đạt đầy thuyết phục của bạn.

Không những thế, còn rất nhiều lý do khác nên chọn V-Ray thay vì những trình rendering khác. Sau đây là 10 lợi ích khi chọn V-Ray cho công việc rendering kiến trúc.

 

V-Ray thực sự nhanh

Cho răng việc nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều hệ thống phần cứng, các thiết lập rener đúng, cũng như độ lớn mô hình cần render. Tuy nhiên so với các đối thủ thì V-Ray hoàn toàn nhanh hơn hẳn. Có nghĩa là nhanh hơn về mọi mặt, về thời gian rendering, animation, tạo bản render thô …,đặc biệt hữu ích cho các thiết kế về kiến trúc. Ngoài ra, cũng cực kỳ cần thiết cho các công cụ giúp bạn nhanh chóng hình dung được mọi thứ ra sao trước khi tiến hành rendering cho việc sau cùng là thuyết trình với khách hàng. Và đó chính là V-Ray, đáp ứng một cách hoàn hảo cho một render cần dùng.

 

Hoạt động hoàn hảo với Rhino, 3DS Max, Sketchup.

V-Ray hoạt động một cách hoàn hảo, không có bất kỳ một trở ngại nào. Dù rằng V-Ray là một phần mềm thiết kế khá phức tạp để có thể hiểu rõ toàn bộ, tuy nhiên nó lại tương tác rất dễ dàng với các phần mềm mô hình hóa 3D khác nhau như Rhino, 3DS Max, Sketchhup.

Hơn nữa, V-Ray là một Plugin, do đó có thể nói rằng thành công của nó phụ thuộc rất lớn vào khả năng tương thích với các phần mềm mà nó được tương thích trên đó. Các trình render đối thủ cũng không phải ngoại lệ.

 

Thư viện vật liệu phong phú

Bộ thư viện vật liệu kiến trúc phong phú cũng quan trọng không kém gì kỹ năng thiết kế. Bạn đã bỏ ra rất nhiều thời gian và tâm huyết cho công việc, tuy nhiên mọi thứ có thể bị đổ vỡ tất cả nếu bạn cảm nhận, đánh giá sai về vật liệu và các chi tiết trong đó. V-Ray cung cấp proxy nhằm giải quyết vấn đề này.

Bộ thư viện khổng lồ của V-Ray khiến mọi thứ trở nên thật đơn giản và dễ dàng. Bạn sẽ không còn loay quay thiết kế với những vật liệu mà mình không chắc chắn nữa. Ngoài ra, khả năng kết hợp nhiều loại vật liệu với nhau giúp thiết kế kiến trúc và nội thất bước lên một nấc thang mới.

 

Nhiều option để lựa chọn

Với những ai muốn đi sâu hơn vào các tính năng phức tạp của V-Ray, họ sẽ thấy V-Ray mang lại là vô tận và không giới hạn so với các plugin khác. Các tùy chọn phong phú với những knobs, lever, check-boxes và sliders. Tuy rằng, việc sử dụng thành thạo đòi hỏi nhiều thời gian với những người mới bắt đầu nhưng những kiến thức, công cụ cơ bản có thể đạt được dễ dang và nhanh chóng nếu như có sự chỉ dẫn phù hợp. Và với những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về V-Ray thì con đường đó tùy ở bạn lựa chọn.

 

Tha hồ tìm hiểu và trải nghiệm

V-Ray vốn nổi tiếng là khó thành thạo, với vô vàng các thiết lập và tùy chọn và bộ thư viện khổng lồ để bạn tha hồ tìm hiểu. Bạn sẽ cần trải qua thực hành và trải nghiệm để có thể tìm ra những thứ thực sự hiệu quả với công việc của mình và những thứ nào không.

Sự thật là V-Ray cũng rất đáng được đầu tư công sức tìm tòi và nghiên cứu. Đặc biệt với các kiến trúc sư, quá trình phát triển và học hỏi luôn đi cùng với số lần thử nghiệm với các tùy chỉnh và thiết lập để đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất. Một sản phẩm được tạo ra bởi sự kiên trì và nổ lực không ngừng luôn luôn được trân trọng và đáng quý.

enlightened1 License cho tất cả, V-Ray ra mắt cấp bậc license mới gồm: V-Ray Solo, V-Ray Premium, V-Ray Enterprise.

 

Thực hiện animation nhanh và chính xác

Animations là phương pháp ít được tận dụng trong các văn phòng kiến trúc. Cũng dễ hiểu vì chúng khá tốn kém, khó thực hiện và khó lột tả hết thông tin về bản thiết kế theo hướng chiều sâu và chính xác theo yêu cầu của các kiến trúc sư và các nhà thiết kế. Tuy nhiên với V-Ray, công việc animation có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Animation được thiết lập trong Sketchup, một phần mềm khác trực quan và nhanh chóng. Sức mạnh rendering của V-Ray sẽ được thông qua các frame mượt mà, mà không cần dùng đến hệ thống máy server để đạt điều này.

Giới thiệu V-Ray cho ngành giải trí, làm film & game

 

Vật liệu V-Ray render như một thế giới thực

Không gì tệ bằng cảm giác tác phẩm của mình trông thật giả tạo và vô hồn. Các kiến trúc sư thường được tìm thấy mình thông qua các sản phẩm thiết kế của họ, hoặc bị mắc kẹt giữa hai khái niệm “ý tưởng” và “thực tế” khiến các tác phẩm của họ mãi bị nghiệp dư, không phát triển lên được. Nếu như không thể lột tả được thiết kế, vậy thì đừng bắt đầu làm gì. Một kiến trúc sư phải biết phô diễn trình độ năng lực và sự tự tin thông qua các chi tiếc nhỏ của bản thiết kế khiến cho người khác tin tưởng vào họ. Tính nhất quán và độ chính xác mà V-Ray mang lại có thể đem đến hiệu quả đó.

 

Lighting và Shadow trong V-Ray

Nếu một kiến trúc sư chỉ lựa chọn 2 công cụ duy nhất để làm việc cùng, thi đó chắc hẳn là ánh sáng và bóng đổ (light và shadow). Louis Kahn là một trong những bậc thầy về kiến trúc hoàn toàn đồng ý về quan điểm này. Ánh sáng và bóng đổ, cũng như cách chúng hiện diện trong các sản phẩm kiến trúc, dường như đã trở thành yếu tố tất yếu và cốt lõi đến mức bị bỏ qua, không cảm nhận được.

 

Tư liệu miễn phí đa dạng

V-Ray có lex là ứng dụng rendering phổ biến nhất trên trường. Và lí do đ VẤó nên có vô số nguồn tài liệu, các bài hướng dẫn, các khóa học mà bạn có thể tham gia để nâng cao kỹ năng V-Ray của mình. Việc học đi đôi với thực hành sẽ giúp bạn va chạm với thực tết của công việc và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Thực hành càng chi tiết và chuyên sâu thì kỹ năng của bạn càng được nâng cao không ngừng.

Thư viện vật liệu 3D khổng lồ miẽn phí Chaos Cosmos

 

Sao chép vật liệu thực tế nhanh chóng, đa dạng

Với Chaos Scans bạn hoàn toàn có thể sao chép vật liệu thực tế vào V-Ray trong thời gian ngắn. Ngoài ra Chaos Vantage được ra mắt gần đây sẽ cho phép bạn kết xuất trong thời gian thực. Giúp cho các nghệ sỹ theo sát được mọi tiến trình của tác phẩm dự án