Top 3 phần mềm render 3D tốt nhất hiện nay cho mọi dự án

Hotline: 0902405791
Top 3 phần mềm render 3D tốt nhất hiện nay cho mọi dự án

Tại sao các phần mềm 3D Rendering ngày nay chiếm vai trò quan trọng?

Các phần mềm 3D rendering trước kia chỉ giới hạn sử dụng cho các dự án chất lượng cao, tuy nhiên những năm gần đây nó lại trở thành một xu hướng chủ đạo cho các nhà thiết kế nội thất. Với sự ra đời của hàng loạt các phần mềm render hiện đại và nhu cầu ngày càng gia tăng từ khách hàng và người bán, 3D rendering trở thành công cụ duy nhất giúp khách hàng nhìn thấy thiết kế của họ trông như thế nào trong tương lai. Đồng thời nó cũng cho phép các nhà thiết kế trình bày chính xác cảm quan thị giác của họ đến khách hàng, bằng cách giới thiệu bản thiết kế trong một bối cảnh đầy đủ, giàu chi tiết, với các đường nét bóng tối, ánh sáng, cũng như môi trường.

Nhưng trước tiên ta hãy dành ra vài giây để tìm hiểu vài khái niệm cơ bản.

 

3D Rendering Là Gì?

3D Rendering là quá trình kiến tạo hình ảnh 2D và 3D cho thiết kế của bạn, giúp minh họa không gian hoặc tòa nhà mà bạn đang đề xuất trông sẽ như thế nào cho khách hàng hiểu kể cả trước khi dự án được bắt đầu. Nếu trước đây bản 3D render từng được xem là một phần “nên có” trong bản quảng cáo hoặc thuyết trình của nhà thiết kế, thì giờ đây nó đã sớm trở thành điều kiện ưu tiên và bắt buộc phải có của ngành công nghiệp thiết kế. Bạn dễ được xem là không chuyên nghiệp nếu bước vào một cuộc gặp mặt với khách chỉ với một album ảnh các sản phẩm trước của bạn, hay các mẫu chất liệu lý thuyết và thiếu tính minh họa thực tế.

 

 

Có Những Dạng Render 3D Khác Nhau Nào?

Để sáng tạo nên các bản render 3D, có 3 dạng phương pháp điển hình: khung dây (wireframe), bề mặt (surface) và vật rắn (solid). Mỗi phương pháp đem đến cách xây dựng bản 3D render khác nhau và các thao tác chỉnh sửa cũng khác nhau giữa mỗi loại. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên tuân theo một phong cách dựng hình duy nhất, và tránh kết hợp chúng.

  • Mô hình khung dây (wireframe): tạo ra mô tả khung xương (skeletal) của một đối tượng 3D. Nó không chứa bất kì bề mặt nào, mà gồm các điểm và đường thẳng được nối với nhau bằng các đường cong, từ đó bao phủ hình dạng của đối tượng. Mô hình khung dây được tạo ra bởi việc định vị các đối tượng phẳng ở bất kì đâu trong không gian ba chiều. Một số vật thể khung dây 3D có các dạng đường liên tục, đòi hỏi nhà thiết kế 3D phải vẽ và định vị mỗi vật thể riêng biệt, độc lập. Vì lý do đó, phương pháp mô hình khung dây gây tốn nhiều thời gian nhất để hoàn thành.
  • Mô hình hóa bề mặt (surface): Khác với phương pháp mô hình khung dây, phương pháp mô hình hóa bề mặt (surface) xác định cả bề mặt và các cạnh của vật thể 3 chiều, sau đó có thể được hiển thị thành ảnh toàn cảnh, 360 độ, thực tế ảo… Và phương pháp này cũng sử dụng lưới đa giác, tương tự như mô hình khung dây.
  • Mô hình dựng vật rắn (solid): Cuối cùng, trong 3 phương pháp thì mô hình dựng vật rắn là phương pháp nhanh và thuận tiện nhất. Quy trình này bắt đầu bằng việc sử dụng các hình dạng cơ bản trong hình học 3 chiều, như hình hộp, hình nón, hình trụ, hình cầu… Sau đó, mỗi hình như vậy sẽ được bổ sung hoặc loại trừ từ một hình khác, và tạo ra các hình dáng và kiến trúc phức tạp hơn. Một số chuyên gia còn có thể nâng cao trò chơi bằng cách kéo vật thể 2D trên một đường cố định, hay xoay nó quanh một trục. 

 

Phần Mềm Render 3D Là Gì?

Phần mềm render 3D thực chất là một chương trình máy tính chuyển đổi các mô hình 3D hoặc một tập hợp các mô hình 3D (mà chỉ xem được trên phần mềm riêng biệt) thành hình ảnh/ file 3d render tương thích với nhiều ứng dụng. Cho dù bạn là nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư, hay nhà sáng tạo 3D, thì việc tạo ra bản kết xuất 3D cho bài thuyết trình với khách hàng là đặc biệt quan trọng ngày nay. Đây cũng là bước cuối cùng của quá trình thiết kế.

 

 

Những Thách Thức Thường Gặp Với Phần Mềm Render 3D Cũ

Có vô vàn các thách thức chúng ta đã nghe về các nhà thiết kế nội thất phải gặp với phần mềm render 3D cũ trên thị trường. Một vài trong số đó như là Sketchup, Revit, 3DS Max…

  • Tốc độ render cực kì chậm
  • Sử dụng CPU và GPU nặng
  • Kết cấu kém
  • Giấy phép đắt đỏ đến mức khó mua
  • Giao diện phức tạp
  • Tốn nhiều thời gian để học và sử dụng

Top 3 giải pháp phn mm render 3D tt nht trên th trường

 

1. Keyshot Render

Keyshot không chỉ s hu giao din làm vic mượt mà, thân thin vi người dùng, mà b công c ca nó còn trình bày đường cong hc tp tuyt vi giúp bn nhanh chóng nm bt được nhng chi tiết phc tp. Chương trình phn mm mang đến s d dàng s dng để cung cp công c render thi gian thc, cho phép bn xem xét ánh sáng và cht liu trong khi đang làm vic trên các sn phm render chi tiết.

Ngoài ra, tính năng 3D thi gian thc trình bày kết qu ngay lp tc, bn không cn phi xut sn phm mi xem được nó trông như thế nào. Tc độ, đơn gin, tinh tế và hin đại là nhng đặc đim ni tiếng khi nhc đến các phm mm nhà Keyshot.

 

 

2. Lumion 3D

Một phn mm render ph biến khác và đặc bit phù hp vi các kiến trúc sư, nhng người cn làm vic vi rt nhiu vt ngoài, chính là Lumion 3D. Giao din người dùng thân thin và b công c hu ích cho phép bn to ra các thiết kế khác bit mà không cn gng sc nhiu. Ngoài ra, nó tương thích vi hu hết các phn mm rendering ngoài th trường, bao gm CAD. Đặc đim này thc s có ích trong trường hp bn mun tha thun công vic vi cp dưới, hoc các đồng nghip khác đang s dng phn mềm rendering khác.

 

3. Corona Renderer

Corona renderer có vẻ ít được biết đến hơn so vi các tên tui khác trong danh sách này, vì đây là phn mm khá mi cho các doanh nghip kiến trúc. Dù cho s tht rng Corona còn thiếu mt vài tính năng, như là render tc lc (velocity render), tuy nhiên nó là mt trong nhng gii pháp phn mm rendering nhanh nht hin có. Tóm li, Corona Renderer cho ra kết xut tuyt vi trong mt khong thi gian hp lý hơn các công c tương t khác.