V-Ray 6, bản cập nhật 1 đến với Autodesk Maya và Cinema 4D

Hotline: 0902405791
V-Ray 6, bản cập nhật 1 đến với Autodesk Maya và Cinema 4D

 

Niềm vui nhân đôi: Các tính năng mới quan trọng cho các cảnh nhanh hơn và kiểm soát sáng tạo tối ưu được thêm vào tài năng kết xuất đầy cảm hứng của V-Ray.

 

release-thumb-maya-c4d-scatter-1410x800.jpg

 

Với bản cập nhật 1 cho cả hai gói, các nghệ sĩ làm việc trong lĩnh vực phim, TV, phát trực tuyến và thiết kế có thể sử dụng các công cụ mới để thêm hàng triệu đối tượng, phá vỡ các hạn chế về ánh sáng vật lý và tạo ra các cảnh quang học nhanh hơn bao giờ hết.

 

Có gì mới trong bản cập nhật 1 đến với Autodesk Maya và Cinema 4D?

 

Chaos Scatter

Nhanh chóng đặt các vật thể tự nhiên và nhân tạo vào các cảnh theo cách ngẫu nhiên hoặc hoa văn đáng tin cậy chỉ trong vài cú nhấp chuột mà không đánh thuế bộ nhớ máy của bạn.

 

Phân rã ánh sáng tùy chỉnh

Xác định chính xác cách bạn muốn ánh sáng hoạt động dựa trên khoảng cách nguồn.  Các nghệ sĩ giờ đây có quyền tự do thay đổi cường độ ánh sáng, điểm nóng và sự lan truyền / chiều dài của tia, mở ra các hiệu ứng nghệ thuật khác với các chuẩn mực vật lý.

 

Tối ưu hóa lưới tĩnh và tóc

Giờ đây, bạn có thể đạt đến pixel đầu tiên nhanh hơn 2,5 đến 7 lần.

 

Tích hợp và cải tiến V-Ray Profiler

Bây giờ bạn sẽ tìm thấy V-Ray Profiler trong V-Ray cho Cinema 4D và chúng tôi đã thêm nhiều số liệu hơn nữa để bạn có thể đảm bảo quy trình của mình hoạt động trơn tru.

 

NVIDIA AI Denoiser Upscaling

Lookdev và xem trước với AI Denoiser mới của NVIDIA và tăng tốc độ kết xuất lên hơn 3 lần.

 

V-Ray Frame Buffer: Mặt nạ cho các hiệu ứng bài đăng

Thậm chí kiểm soát xử lý hậu kỳ nhiều hơn trong V-Ray Frame Buffer. Quyết định đối tượng nào sẽ áp dụng hiệu ứng ống kính, đối tượng nào để làm mờ, làm sắc nét hoặc thậm chí khử nhiễu - mà không cần kết xuất lại.

 

Chế độ kết cấu nén

Kết xuất các cảnh nặng về kết cấu với GPU V-Ray theo cách tiết kiệm bộ nhớ hơn. Tiết kiệm trung bình 50% bộ nhớ GPU của bạn, đồng thời thêm các mức chi tiết bổ sung, tất cả mà không làm giảm chất lượng đổ bóng.

 

Chế độ lưới V-Ray Clipper

Kết xuất các đoạn cắt và phần phức tạp bằng bất kỳ đối tượng lưới nào có GPU V-Ray. Thay vì dựa vào các toán tử Boolean, bạn có thể tạo hiệu ứng động cho clipper để đạt được các hiệu ứng phức tạp chỉ với một vài cú nhấp chuột.

 

Bump to Glossiness

Nút mới này tự động tạo độ bóng chính xác cho các bề mặt được ánh xạ bình thường ở bất kỳ khoảng cách nào để tránh da của các nhân vật trông quá sáng bóng.

 

Enhanced Procedural Clouds

Mật độ mây, hoa văn và những nét cuối cùng mới với các vệt có thể được sử dụng để tạo ra bầu trời thủ tục mới, đẹp hơn.

 


 

Chỉ trong V-Ray 6 cho Maya, Cập nhật 1

Các nghệ sĩ sử dụng V-Ray 6 cho Maya sẽ nhận được hỗ trợ cho các phiên bản mới nhất của MayaUSD, cũng như các yếu tố kết xuất Làm đẹp và mặt nạ và Thuộc tính đối tượng V-Ray. Ngoài ra, các vật liệu phát xạ hiện có thể được bao gồm trong Light Selects hoặc tinh chỉnh trong Light Mix ngay trong V-Ray Frame Buffer. Bản cập nhật 1 cũng bao gồm hỗ trợ cho cả bộ xử lý Maya 2024 và Apple Silicon.

Xem tất cả những gì mới trong V-Ray cho bản cập nhật của Maya >

 

Chỉ trong V-Ray 6 cho Cinema 4D, Cập nhật 1

Vật liệu V-Ray Toon hiện cung cấp một loạt các tùy chọn phong cách, từ đổ bóng cel đến hiệu ứng hoạt hình 2D và hơn thế nữa. Một đối tượng V-Ray Toon sẽ cung cấp khả năng điều khiển sáng tạo hơn, cho phép người dùng tùy chỉnh đường viền của họ. Hỗ trợ cho MoGraph Color Shader gốc cũng đã được đưa vào, giới thiệu khả năng gán màu ngẫu nhiên cho các đối tượng hoặc hạt và sử dụng các hiệu ứng để tô màu dựa trên các tiêu chí khác nhau. Ngoài ra, các thuộc tính người dùng tùy chỉnh có thể kiểm soát vật liệu, kết cấu và các thông số khác cùng một lúc, giúp dễ dàng quản lý nhiều đối tượng / hệ thống hạt trong một cảnh.

Đối với hình ảnh hóa sản phẩm và chi tiết bề mặt, bản cập nhật 1 mang đến các nâng cấp hình trụ và va đập cho V-Ray Decal. Giờ đây, các nhà thiết kế có thể dễ dàng thêm bất cứ thứ gì vào các bề mặt cong, từ nhãn dán và nhãn đến sự không hoàn hảo, chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Các vết sưng phụ gia cũng đã được thêm vào, vì vậy các nghệ sĩ có thể pha trộn các vết sưng bề mặt và decal để tạo ra các logo nổi, chữ, sơn nứt và hơn thế nữa.

Xem tất cả những gì mới trong bản cập nhật của V-Ray for Cinema 4D >