Với V-Ray, việc render trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Hotline: 0902405791
Với V-Ray, việc render trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Trở thành một nghệ sĩ CG có nghĩa là bạn làm rất nhiều việc khác nhau mỗi ngày. Tạo mô hình, tạo họa tiết, ánh sáng, lắp ráp cảnh và dựng hình. Cái thứ hai là sở thích cá nhân của tôi, và V-Ray đã làm cho nó thậm chí còn tốt hơn đối với tôi. Như tôi đã nói trong bài viết trước về việc chọn công cụ kết xuất cho archviz, VFX và thiết kế, "nhấn nút" kết xuất "là một khoảnh khắc kỳ diệu khi một lệnh duy nhất bắt đầu một quy trình tính toán phức tạp cuối cùng sẽ tiết lộ công việc của bạn."

Tất nhiên, không phải ai cũng nhiệt tình với nó như vậy. Một số có thể cảm thấy khó khăn, thậm chí là nản lòng. Và tôi thành thật có thể hiểu tại sao. Lần đầu tiên mở cửa sổ thiết lập kết xuất sẽ mang lại khá nhiều thông tin cho màn hình của bạn, rất nhiều thông số và con số. Điều đó có thể đáng sợ, phải không?

Chà, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng nó thực sự không khó đến vậy? Trên thực tế, việc dựng hình với V-Ray chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.


Kết xuất đẹp rất khó… Phải không?

Trước tiên, chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đề: có sự khác biệt giữa phức tạp và hoàn chỉnh. Kết xuất có thể là một nhiệm vụ phức tạp với nhiều thứ chắc chắn sẽ diễn ra, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó khó.

Khi lần đầu tiên mở V-Ray, bạn có thể thấy có rất nhiều điều đang diễn ra. Nhưng điều đó cuối cùng có nghĩa là V-Ray là một phần mềm kết xuất 3D hoàn chỉnh cho phép bạn làm bất cứ điều gì bạn muốn, không phải là một phần mềm khó. Và vì bạn không muốn phần mềm kết xuất cản trở khả năng sáng tạo của mình, nên bạn cần một giải pháp hoàn chỉnh để có thể mang đến tác phẩm tốt nhất của mình.

Hãy nghĩ về nó như một chiếc ô tô (hoặc trong trường hợp này là một chiếc siêu xe): mặc dù có rất nhiều thứ bạn có thể chơi như hệ thống treo, góc cánh gió và chế độ thể thao, bạn chỉ cần vào và lái nhanh. Tất nhiên, nếu bạn là một người lái xe chuyên nghiệp, bạn sẽ muốn đi sâu vào các cài đặt sâu hơn. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ cần lái xe và tận hưởng chuyến đi, thao tác với các cài đặt chỉ khi bạn muốn (hoặc cần).

 

 

V-Ray đã ra đời được hai thập kỷ. Các hãng phim hàng đầu trên thế giới sử dụng nó hàng ngày để mang đến những hình ảnh đẳng cấp thế giới trong phim ảnh, truyền hình và hình ảnh kiến ​​trúc. Tất cả những điều đó đã mang lại cho Chaos cách biến V-Ray trở nên đơn giản nhất có thể mà không phải hy sinh sức mạnh cũng như sự linh hoạt.

Những gì bạn thấy khi mở V-Ray là kết quả của tất cả những kiến ​​thức đó, có nghĩa là đây là phần mềm mạnh mẽ, có khả năng cung cấp hình ảnh cao cấp trong khi vẫn thân thiện với nghệ sĩ.

 

 

Giả sử bạn chưa bao giờ sử dụng V-Ray trước đây. Bạn bắt đầu như thế nào?

Thành thật mà nói, bạn có thể chỉ cần nhấn "kết xuất". Cài đặt mặc định của V-Ray là kết quả của quá trình phát triển cẩn thận và phản hồi của người dùng. Điều đó có nghĩa là về cơ bản bạn có thể không phải lo lắng về bất kỳ cài đặt nào và vẫn hiển thị hình ảnh đẹp mắt rất nhanh. Nó không thể dễ dàng hơn thế.

Tập trung vào phần nghệ thuật của công việc, thư giãn và tận hưởng những gì công nghệ raytracing đoạt giải V-Ray’s Emmy® và Academy® có thể làm cho bạn.

 

 

Tất nhiên, bạn luôn có thể truy cập các tham số mở rộng / chuyên gia và chỉnh sửa khá nhiều mọi khía cạnh trong kết xuất của bạn từ đầu đến chân nếu bạn muốn. Từ chất lượng tổng thể của kết xuất đến tốc độ của nó, bạn có thể kiểm soát mọi thứ. Các thông số của V-Ray thực hiện chính xác những gì bạn cần và mong đợi chúng làm mà không cần phỏng đoán.

 


V-Ray_easy_for_anyone_R.E_program.png

 

V-Ray có sẵn cho tất cả các nền tảng chính, vì vậy bạn không cần phải rời khỏi phần mềm tạo mô hình yêu thích của mình để bắt đầu kết xuất. V-Ray tích hợp hoàn toàn với 3ds Max, Maya, Revit, SketchUp, Rhino và nhiều DCC khác, vì vậy nó không bao giờ bị cản trở. Trở thành một phần của phần mềm hàng ngày của bạn thậm chí còn giúp việc học và sử dụng dễ dàng hơn vì nó hiểu và thích ứng với quy trình làm việc của từng phần mềm, vì vậy bạn có thể làm việc nhanh hơn và tốt hơn mà không gặp rào cản.

Tính khả dụng rộng rãi này đi kèm với một đặc quyền: bạn có thể di chuyển nội dung của mình một cách tự do giữa các ứng dụng và chia sẻ nội dung của bạn một cách dễ dàng! Bắt đầu thiết kế của bạn trong SketchUp và đưa nó lên 3ds Max chẳng hạn, rất dễ dàng và đáng tin cậy, vì vậy bạn có thể làm việc theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Ngoài ra, nội dung thông minh của Chaos Cosmos có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng để không bị gián đoạn quy trình làm việc của bạn.

 

Kết xuất thời gian thực giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

Việc phải đợi kết xuất ở giữa quá trình thiết kế và cuối cùng là công bố tác phẩm của bạn có thể là một điều khó khăn. Không thể quyết định liệu thiết kế của bạn có nên thay đổi hay không vì mất quá nhiều thời gian để hiển thị là một yếu tố phá vỡ hoàn toàn thỏa thuận và có thể khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

Đó không phải là trường hợp nữa vì V-Ray có tính năng kết xuất thời gian thực. Xem thiết kế của bạn trong thời gian thực giúp mọi thứ dễ dàng hơn (và nhanh hơn!) Vì bạn thực sự có thể thấy những gì đang diễn ra và thực hiện các thay đổi ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng IPR của V-Ray, V-Ray Vision (có sẵn cho V-Ray cho SketchUp, V-Ray cho Rhino và V-Ray cho Revit) hoặc thậm chí Chaos Vantage, để xem và lặp lại thiết kế của bạn ngay lập tức, lấy mọi thứ lên cấp độ tiếp theo.

 

 

Một điều khác khiến V-Ray siêu dễ làm việc là độ chính xác của nó. Vật liệu có tính năng phản xạ, khúc xạ và độ trong mờ chính xác về mặt vật lý. Đèn hoạt động giống hệt như đèn trong thế giới thực và máy ảnh cũng vậy. Điều này không chỉ có nghĩa là hình ảnh của bạn trông đúng về mặt vật lý (tức là ảnh thực), mà bạn còn có thể biết trước mọi thứ sẽ trông như thế nào trước khi hiển thị chúng theo nghĩa đen bởi vì mọi thứ hoạt động như bạn mong đợi trong thế giới thực.

Và các cài đặt trước vật liệu mới giúp bạn có được kết quả cần thiết ngay lập tức, do đó bạn không cần phải đoán xem một vật liệu cụ thể sẽ trông như thế nào. Đó là một lối tắt thực sự để hoàn thiện! Có thể làm việc như một nhiếp ảnh gia ảo khiến mọi thứ không chỉ dễ dàng hơn mà còn rất thú vị.

Các tính năng như tự động phơi sáng và tự động cân bằng trắng biến máy ảnh ảo của bạn thành máy ảnh ngắm và chụp, vì vậy, việc chụp ảnh bằng điện thoại của bạn dễ dàng như chụp.

 

 

 

Chaos Cosmos cũng là một phần khiến việc làm việc với V-Ray trở nên dễ dàng. Hơn 1.500 nội dung chất lượng cao, từ mô hình 3D đến vật liệu và HDR được cung cấp miễn phí ngay từ Trình duyệt Cosmos, có nghĩa là bạn có thể phân cảnh các cảnh của mình ngay lập tức chỉ với một cú nhấp chuột.

Nội dung mới liên tục được thêm vào mà không phải trả thêm phí, vì vậy bạn có thể dựa vào Cosmos để làm cho các cảnh của mình trở nên tuyệt vời hơn mà không phải lo lắng về việc mọi thứ sẽ đẹp như thế nào (spoiler: chúng sẽ trông thật khó tin).