Cách người dùng V-Ray có thể mở khóa các tùy chọn thiết kế với Enscape

Hotline: 0902405791
Cách người dùng V-Ray có thể mở khóa các tùy chọn thiết kế với Enscape

Từ các lần lặp lại đến các kịch bản chiếu sáng và hướng dẫn tương tác, Enscape có thể trợ giúp xuyên suốt quy trình làm việc của kiến ​​trúc V-Ray.

Tại sao chúng ta tạo trực quan hóa (visualizations)? Đối với nhiều người trong chúng ta, đó là về việc đưa ra bên ngoài những ý tưởng nội bộ của chúng ta và thể hiện sự sáng tạo của chúng ta. Nó cho phép chúng ta đưa trí tưởng tượng của mình vào cuộc sống và truyền đạt tầm nhìn của chúng ta cho người khác. Đối với người dùng V-Ray, quá trình sáng tạo tạo ra hình ảnh trực quan thường liên quan đến sự chú ý sâu sắc đến từng chi tiết và tập trung vào việc tạo ra các đại diện thực tế và chính xác cho thiết kế của họ.

Chúng tôi biết tất cả về điều này tại Học viện Archilime. Mức độ chi tiết và hiện thực này có thể là một quá trình tốn thời gian và đôi khi có thể dẫn đến quy trình làm việc kém linh hoạt hơn khiến việc lặp lại và khám phá các tùy chọn thiết kế mới trở nên khó khăn hơn...

 

Nhập Enscape...

 

Một công cụ kết xuất thời gian thực cung cấp trải nghiệm trực quan hóa hợp lý và nhập vai.

Bằng cách sử dụng Enscape cùng với V-Ray, chúng tôi đã có thể tận dụng khả năng thời gian thực của nó để lặp lại nhanh chóng và dễ dàng trên các thiết kế của chúng tôi, thử nghiệm các kịch bản chiếu sáng khác nhau và tạo các hướng dẫn 3D tương tác. Ở đây, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích của việc sử dụng Enscape cùng với V-Ray, bao gồm cách Enscape có thể tạo điều kiện phát triển và hợp tác thiết kế, cũng như cách nó có thể giúp tối ưu hóa quy trình kết xuất. Nếu bạn muốn giới thiệu về sức mạnh của V-Ray và Enscape, hãy xem phần trước của chúng tôi: Sử dụng V-Ray và Enscape cho archviz.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xem xét cách Enscape có thể được sử dụng trong các giai đoạn phát triển thiết kế ban đầu, trước khi V-Ray tham gia. Bằng cách cung cấp một cách tiếp cận linh hoạt hơn để trực quan hóa trong môi trường thời gian thực, Enscape có thể giúp các nhà thiết kế khám phá những ý tưởng mới và lặp lại thiết kế của họ nhanh hơn.

Sau đó, chúng ta sẽ chuyển sang khám phá cách Enscape có thể được tích hợp với V-Ray, nêu bật các ví dụ cụ thể về cách người dùng V-Ray có thể chuyển đổi giữa Enscape và V-Ray để tận dụng lợi ích của từng công cụ. Cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về cách Enscape có thể được sử dụng để cộng tác với các thành viên nhóm phi kỹ thuật, sử dụng hướng dẫn 3D tương tác để truyền đạt ý tưởng thiết kế hiệu quả hơn cho các bên liên quan bên ngoài pipeline thiết kế của bạn.

 

0020_Cornwall_House_-_Scene_5_(V-Ray).jpgMột bản vẽ Enscape của dự án Cornwall House của Squirrel Design.

 

Sử dụng Enscape để phát triển thiết kế

Những người đã quen thuộc với bộ công cụ chuyên sâu của V-Ray sẽ ngạc nhiên thú vị (như chúng tôi) với tốc độ nhanh chóng và đơn giản khi nhảy ngay vào Enscape và tạo ra công việc chất lượng cao ngay lập tức.

Kết xuất thời gian thực và giao diện thân thiện với người dùng của Enscape làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để các nhà thiết kế nhanh chóng hình dung các thay đổi và thử nghiệm các thiết kế. Không còn phải chờ đợi thời gian kết xuất lâu hoặc vật lộn để điều hướng một giao diện phức tạp. Enscape cung cấp cho bạn khả năng nhìn thấy ngay lập tức các tác động của các lựa chọn thiết kế của bạn, trao quyền cho bạn đưa ra quyết định sáng suốt và thúc đẩy quá trình thiết kế.

Chúng ta hãy xem cách chúng tôi sử dụng Enscape để giải quyết thiết kế không gian mở của Cornwall House, được thiết kế bởi kiến trúc sư có tầm nhìn xa Squirrel Design. Chúng tôi bắt đầu bằng cách tiến hành một nghiên cứu năng lượng mặt trời, giúp chúng tôi xác định vị trí tối ưu của các thiết bị che nắng xung quanh cửa sổ. Sử dụng các công cụ tương tác của Enscape, chúng tôi cũng có thể điều chỉnh vật liệu và ánh sáng, hoàn toàn trong thời gian thực, cho chúng tôi một đại diện chính xác về cách không gian sẽ trông và cảm nhận trong khi chúng tôi thiết kế.

 

 

Không có gì ngăn cản bạn sử dụng quy trình này nhiều, sớm hơn nhiều trong quá trình phát triển thiết kế khi giải quyết hình thức thiết kế mới của bạn. Với Enscape, chúng tôi thấy rằng chúng tôi có thể lặp lại thiết kế một cách nhanh chóng, thử nghiệm các tùy chọn khác nhau và đưa ra quyết định sáng suốt, tất cả trong khi vẫn ở trong cùng một môi trường thời gian thực, điều mà bạn không có xu hướng làm với V-Ray.

 

Tích hợp Enscape với V-Ray

Khi bạn đã giải quyết ánh sáng và hình thức thiết kế của mình, Enscape được trang bị đầy đủ một loạt các vật liệu cài sẵn và tài sản 3D, giống như Chaos Cosmos của V-Ray.

Vậy làm thế nào tôi có thể bắt đầu với Enscape với tư cách là một nghệ sĩ V-Ray? Đã làm điều này gần đây, chúng tôi có thể cung cấp một trải nghiệm trực tiếp độc đáo.

Khi chúng tôi đã thử nghiệm các tùy chọn năng lượng mặt trời và ánh sáng khác nhau trong không gian không gian mở cho dự án Cornwall House, chúng tôi tập trung vào các vật liệu. Cũng như Chaos Cosmos của V-Ray, Thư viện vật liệu Enscape cũng có đầy đủ các tài liệu cài sẵn để bạn áp dụng cho các đối tượng trong cảnh của mình. Chúng tôi thấy rằng cách tiếp cận tốt nhất là thay thế các tài liệu SketchUp cơ bản của chúng tôi bằng các tài liệu Enscape và sau đó thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào đối với chúng trong trình chỉnh sửa tài liệu, giống như cách người dùng V-Ray sẽ làm tương tự trong Trình chỉnh sửa tài sản.

Kết quả là chúng tôi điều chỉnh các vật liệu trong thời gian thực trong khi nhìn vào mô hình 3D, điều này đã đẩy nhanh quá trình và làm cho nó hiệu quả hơn.

Cũng cần lưu ý rằng bất kỳ thông tin vật chất nào mà chúng tôi đã thêm vào Enscape cũng có thể nhìn thấy trong các kết xuất cuối cùng của chúng tôi khi chúng tôi chuyển sang V-Ray ở giai đoạn sau. Điều này bao gồm tất cả các bản đồ bóng, va đập và dịch chuyển của chúng tôi.

Chính xác điều tương tự cũng áp dụng cho các tài sản Enscape (một số trong đó là hoạt hình, người dùng V-Ray!), Hoạt động theo cách tương tự như Chaos Cosmos. Biết rằng chúng tôi đang thêm nội dung vào các mô hình của mình (sử dụng công cụ đa tài sản), điều đó sẽ được V-Ray đọc nếu và khi chúng tôi muốn di chuyển điều này sau đó đã giúp chúng tôi yên tâm rằng chúng tôi sẽ không lặp lại các bước xuống dòng.

 

0020_Cornwall_House_-_Scene_11_(Enscape).jpg

Một bản vẽ Enscape của dự án Cornwall House của Squirrel Design.

 

Cộng tác với các thành viên nhóm phi kỹ thuật

Một trong những thách thức mà tất cả chúng ta phải đối mặt khi làm việc trong một dự án trực quan hóa là truyền đạt ý tưởng thiết kế cho các thành viên trong nhóm phi kỹ thuật. Điều này có thể đặc biệt khó khăn khi làm việc với những khách hàng có thể không quen thuộc với thuật ngữ kỹ thuật hoặc hình dung các kế hoạch 2D. Đây là nơi Enscape xuất hiện như một công cụ hữu ích để truyền đạt ý tưởng thiết kế cho các thành viên nhóm phi kỹ thuật.

Kết xuất thời gian thực và hướng dẫn 3D tương tác của Enscape cung cấp trải nghiệm trực quan và nhập vai hơn cho khách hàng và các bên liên quan so với hình ảnh tĩnh. Với Enscape, bạn có thể tạo một liên kết web độc lập đến mô hình 3D của mình và chia sẻ nó với bất kỳ bên liên quan nào, cho phép họ điều hướng qua cảnh trong trình duyệt của họ và trải nghiệm không gian 'như thể họ đang ở đó'.

Trong khi làm việc trong dự án Cornwall House, thật dễ dàng để thấy một liên kết đơn giản cho phép người dùng cuối đắm mình trong cảnh của chúng tôi nhiều hơn bất kỳ hình ảnh nào có thể. Chúng tôi đã chuyển một liên kết xung quanh nhóm trong nội bộ để nhận phản hồi kỹ thuật và họ có thể điều hướng qua không gian, xem tài liệu và cảm nhận về không gian. Điều này giúp họ hiểu rõ hơn về ý định thiết kế và giúp họ dễ dàng cung cấp phản hồi và đặt câu hỏi hơn.

Hướng dẫn 3D tương tác của Enscape cũng có thể hữu ích để trình bày thiết kế cho nhiều đối tượng hơn, chẳng hạn như tại các cuộc họp công cộng hoặc các buổi quy hoạch thành phố. Với Enscape, bạn có thể tạo một bản trình bày hấp dẫn và hấp dẫn cho phép khán giả xem và trải nghiệm trực tiếp ý tưởng thiết kế của bạn.

Tóm lại, Enscape là một công cụ có giá trị để cộng tác với các thành viên trong nhóm phi kỹ thuật, cho phép bạn truyền đạt ý tưởng thiết kế của mình hiệu quả hơn và theo cách hợp tác và hấp dẫn hơn.

 

0020_Cornwall_House_-_Scene_3_(Hybrid).jpg

Enscape và V-Ray kết xuất dự án Cornwall House của Squirrel Design.


Kết luận

Enscape là một công cụ kết xuất thời gian thực có thể được sử dụng trước hoặc cùng với V-Ray để hợp lý hóa và nâng cao quá trình thiết kế và trực quan hóa. Bằng cách sử dụng Enscape trong giai đoạn phát triển thiết kế ban đầu, các nhà thiết kế có thể nhanh chóng lặp lại và khám phá các tùy chọn thiết kế mới.

Khả năng tương thích với V-Ray có nghĩa là tất cả các tài sản Enscape đều được đọc bởi V-Ray khi bạn sẵn sàng sản xuất CGI cấp sản xuất.

Ngoài ra, trình xem độc lập tương tác của Enscape và hướng dẫn 3D làm cho chúng trở thành một công cụ hữu ích để truyền đạt ý tưởng thiết kế cho các thành viên trong nhóm phi kỹ thuật.

Với Enscape, các nhà thiết kế có thể thiết kế và hình dung trong một mô hình, trước khi tiến triển liền mạch trở lại V-Ray, để tạo ra các hình ảnh trực quan quang học.