Những cập nhật mới của Revit 2024 mà người dùng Enscape nên biết

Hotline: 0902405791
Những cập nhật mới của Revit 2024 mà người dùng Enscape nên biết

 

Phiên bản mới hàng năm của Revit được Autodesk phát hành gần đây - Revit 2024.

Trước khi nâng cấp lên phiên bản Revit mới nhất, các công ty thường đợi các add-in thiết yếu của họ có sẵn cho phiên bản mới đó. Vì vậy, Enscape vừa phát hành phiên bản 3.5, hỗ trợ Revit 2024!

Với Enscape 3.5, sẽ có nhiều điều để nói nhưng bài đăng này sẽ nêu bật các tính năng mới của Revit 2024 mà người dùng Enscape sẽ quan tâm nhất.

Mặc dù bài viết này chỉ tập trung vào một số tính năng mới của Revit 2024 mà người dùng Enscape nên biết, nhưng bạn có thể xem bài viết AECbytes hàng năm của tôi để biết thêm danh sách: Có gì mới trong Revit 2024.

 

Dưới đây là các tính năng mới của Revit 2024 được đề cập trong bài viết này:

Dự án mẫu Revit mới

 

 

Có một mô hình mẫu mới, hoàn chỉnh với một số liên kết, có thể được sử dụng để khám phá các tính năng của Revit và tổ chức mô hình. Nó bao gồm bảy mô hình được liên kết và chứa các tùy chọn thiết kế và phân kỳ. Thậm chí còn có một file point cloud có thể được tải xuống riêng. Lưu ý: Enscape không hỗ trợ các point cloud vì chúng quá tốn tài nguyên để hiển thị thời gian thực.

Mô hình mẫu hiện đại này, bao gồm một số tài nguyên Revit “nâng cao”, cũng có thể được khám phá trong Enscape! Các hình ảnh bên dưới và một số hình ảnh ở cuối bài đăng này đều được hiển thị trong Enscape mà không thực hiện bất kỳ thay đổi mô hình nào trong Revit.

 

 

 

 

Nói về các vật liệu Revit “nâng cao”, cần lưu ý rằng Enscape không hỗ trợ đầy đủ loại vật liệu này và do đó, chúng không xuất hiện trong Enscape’s Material Editor của Enscape trong Revit. Để khắc phục hạn chế này, một vật liệu nâng cao có thể được chuyển đổi thành vật liệu chung bằng cách nhấp chuột phải vào Appearance Tab trong Revit Material Browser và chọn Duplicate as Generic, như thể hiện trong hình dưới đây.

 

 

Cuối cùng, dành vài phút để thêm một số tài nguyên Enscape dể khung cảnh sinh động hơn, nhưng vẫn không chỉnh sửa mô hình Revit; Lưu ý tòa nhà được phản chiếu trên chiếc xe ở phía trước.

 

 

File mẫu Revit mới

Có một mẫu multi-discipline mới chứa một số tài nguyên Revit “nâng cao". Trước đây chỉ có các mẫu dành riêng cho lĩnh vực và hệ thống (ví dụ: MEP). Do các cài đặt và họ được tải theo yêu cầu với các lệnh và quy trình công việc cụ thể của Revit, một số công cụ sẽ không hoạt động chính xác tùy thuộc vào mẫu mà bạn đã bắt đầu. Với mẫu mới dành cho tất cả các ngành , vấn đề này có thể tránh được. Lưu ý: bạn vẫn có thể tìm thấy các mẫu ban đầu bằng cách nhấp vào nút Browse...

 

 

Chủ đề tối

Revit 2024 bổ sung thêm tính năng chủ đề tối mới. Tính năng này có thể được cài đặt để tuân theo cài đặt của hệ điều hành (Windows). Khi được sử dụng lần đầu, vùng Canvas cũng được đặt thành chủ đề tối. Điều này có thể được điều chỉnh trở lại thành màu sáng, như thể hiện trong hình ảnh thứ hai bên dưới, trong khi vẫn ở chủ đề tối nếu muốn.

 

 

 

Tái định vị bộ đệm cộng tác đám mây Revit

Khi sử dụng BIM 360 để lưu trữ các mô hình Revit trên đám mây, các file được đồng bộ hóa cục bộ thông qua Autodesk Desktop Connector để cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên cho đến nay, vị trí của các tệp cục bộ không thể chỉnh sửa được. Ví dụ: nếu bạn có máy tính xách tay với ổ đĩa chính SSD nhỏ hơn (ví dụ: ổ C:) và ổ đĩa phụ không phải SSD lớn hơn (ví dụ: ổ D:), thì không có cách nào để trỏ bộ lưu trữ BIM 360 cục bộ đến ổ D. Điều này có thể dễ dàng khiến ổ C: bị đầy nếu bạn đã làm việc trên một số dự án BIM 360 hoặc chỉ một dự án lớn.

Giờ đây, có thể trỏ bộ lưu trữ tệp cục bộ đến một vị trí tùy chỉnh, như được hiển thị trong Options của Revit bên dưới!

 

 

Cải tiến hệ thống mặt trời

Khi chạy hệ thống mặt trời, cài đặt mặt trời hiện được hiển thị trên giao diện, như minh họa bên dưới. Nhấp vào nút Cài đặt Mặt trời sẽ mở hộp thoại Cài đặt Mặt trời truyền thống với các cài đặt tương tự. Ngoài ra vị trí dự án và hướng bắc thực tế được thiết lập, Cài đặt Mặt trời sẽ xác định vị trí của mặt trời trong Enscape.

 

 

Vật liệu trực quan mới

Revit có một kiểu xem mới được gọi là Textures, là sự kết hợp giữa bóng mờ và thực tế (tương tự như kiểu xem trong SketchUp). Nó hiển thị chất liệu tài nguyên nhưng không có ánh sáng (global lighting), do đó, vật liệu có màu nhất quán trên tất cả các bề mặt và ở mọi góc độ. Có thể bật Ambient shadows và Sun shadows trong chế độ này, như minh họa trong ví dụ bên dưới (ambient shadows đang bật).

Đối với người dùng Enscape, đây có thể là một chế độ xem hữu ích, mạnh mẽ hơn trong Revit để áp dụng và xác thực các vật liệu trước/trong khi chúng được hiển thịtrong Enscape. Trước đây, cách duy nhất để xem kết cấu là bật Realistic, cách này quá chậm và đó là lý do chúng tôi có Enscape!

 

Trang công cụ mới

Nhìn vào Tab Massing & Site bên dưới, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều thay đổi trong Revit 2024.

Các công cụ đại diện cho sự thay đổi quan trọng nhất đối với các kiến trúc sư! Bây giờ chúng ta có lệnh Toposolid thay vì Toposurface. Như tên gọi mới cho thấy, mặt đất giờ đây được thể hiện bằng hình khối thay vì bề mặt 2D.

Trong giao diện bên dưới, không có lệnh Building Pad nữa. Thay vào đó, người dùng sẽ tạo một khối có các cạnh nghiêng hoặc xác định một đường hầm, sau đó sử dụng công cụ Cut Geometry để cắt nó và Toposolid.

Một điều tuyệt vời cho người dùng Enscape là bề mặt và tường phải được cắt từ Toposolid. Điều này có nghĩa là sẽ không bao giờ có cỏ bên trong tòa nhà (xuất hiện qua tấm sàn) hoặc xuất hiện qua vỉa hè trong Enscape nữa. Cũng có cơ hội để lựa chọn Sweep profiles dọc theo bề mặt để tạo ra các mép vỉa hè, ví dụ như.

 

 

Đây là một khối với một đường hầm bên trong. Điều này không thể thực hiện trong các phiên bản trước của Revit.

 

Cải tiến cắt hình học

Với tính năng Toposolid, đã có những cải tiến về loại phần tử nào có thể được sử dụng để cắt các phần tử khác. Vì Toposolid là khối hình học rắn, Revit không tự động nhận biết các phần tử, nên bạn cần sử dụng công cụ Cắt và chọn các phần tử. Ví dụ, nếu bạn có các bức tường dưới mặt nền, bạn cần cắt phải chọn bức tường và lớp phủ để đảm bảo đồ họa chính xác..

 

Mô hình phối hợp liên kết

Revit hiện đã có khả năng liên kết một số lượng lớn định dạng File được lưu trữ trong BIM 360 thông qua một Linked Coordination Model. Các mô hình này được biểu diễn trong Revit dưới dạng hình học nhẹ và dễ dàng điều hướng. Các phần tử con có thể được chọn và thuộc tính của chúng được liệt kê trong bảng thuộc tính. Nếu đó là tệp IFC, các thuộc tính phần tử IFC sẽ hiển thị, trong khi thuộc tính phần tử Revit sẽ hiển thị khi liên kết một mô hình Revit.

Bạn có thể đã liên kết một mô hình Revit vào như một mô hình nhẹ. Điều này rất hữu ích với các mô hình tư vấn cụ thể.

Với tính năng mới này, bạn không chỉ có thể liên kết một mô hình Revit, mà bạn cũng có thể liên kết các phiên bản khác nhau của mô hình Revit! Ví dụ, mô hình Revit 2024 của bạn có thể liên kết một mô hình Revit 2022 mà không cần nâng cấp mô hình 2022.

Tuy nhiên, đây là vấn đề với quy trình làm việc. Enscape không hỗ trợ loại phần tử này trong Revit và dường như Revit cũng không hỗ trợ. Nếu bạn chọn Realistic trong chế độ xem 3D, toàn bộ mô hình hợp tác sẽ biến mất. Vì vậy, hãy cẩn thận trước khi quyết định thay thế các mô hình tư vấn Revit liên kết của bạn bằng các mô hình hợp tác.

 

Kết luận

Những tính năng Revit 2024 mới này, cùng với các tính năng mới gần đây của Enscape trong 3.5 chắc chắn sẽ khiến nhiều người hài lòng! Nếu bạn chưa xem những bản cập nhật này, hãy dùng thử. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng phiên bản dùng thử của cả Revit và Enscape! Dưới đây là một vài kết xuất với Enscape của mô hình mẫu Revit 2024 mới.